CHUYÊN MỤC

Đại hội điểm Mặt trận cấp xã phường đầu tiên tại thị xã Ayun Pa
Đại hội điểm Mặt trận cấp xã phường đầu tiên tại thị xã Ayun Pa
Sáng Ngày 12/12/2018, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Hòa Bình đã tổ chức Đại hội đại biểu MTTQ phường lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2019-2024. Đây là đơn vị đại hội điểm cấp xã phường đầu tiên của thị xã Ayun Pa. Đến dự có ông Nguyễn Phú – UVBTV, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam thị xã; và bà Nay Hồng Tâm – UVBTV, Trưởng Ban Tổ chức thị ủy Ayun Pa.

Thay đổi nhận thức tập quán chăn nuôi gia súc thả rông trong đồng b...
Thay đổi nhận thức tập quán chăn nuôi gia súc thả rông trong đồng bào dân tộc thiểu số
Năm 2017 xã Ia Sao, thị xã Ayun Pa là địa phương bị dịch lỡ mồm long móng (LMLM) trên đàn gia súc hoành hành, dẫn đến hàng ngàn con gia súc tại đây bị nhiễm bệnh, gây thiệt hại rất lớn cho bà con chăn nuôi. Một trong những nguyên nhân được xác định đó là do tập quán chăn nuôi thả rông, không chuồng trại, mất vệ sinh gây ra. Sau một năm tuyên truyền, vận động với sự vào cuộc, nỗ lực của cả hệ thống chính trị của xã, tập quán chăn nuôi lạc hậu này đã dần được xóa bỏ.

Bàn giao nhà "Đại đoàn kết" cho hộ nghèo
Bàn giao nhà "Đại đoàn kết" cho hộ nghèo
Sáng ngày 04/12/2018, Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã đã tổ chức Lễ bàn giao nhà Đại Đoàn Kết cho 5 hộ nghèo tại Bôn Bir, Bôn Hiao xã Chư Băh – thị xã Ayun Pa. Dự Lễ có Bà Hoàng Thị Hương – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã; ông Võ Đình Tiến – Phó Giám đốc công ty TNHH Xăng Dầu Bắc Tây Nguyên; lãnh đạo các cơ quan, đơn vị trên địa bàn xã cùng lãnh đạo địa phương.

Thị xã Ayun Pa: Tổ chức lễ mít tinh hưởng ứng  “Tháng hành động Quố...
Thị xã Ayun Pa: Tổ chức lễ mít tinh hưởng ứng “Tháng hành động Quốc gia phòng, chống HIV/AIDS”
Sáng ngày 01/12/2018, tại Trường Trung học phổ thông Lý Thường Kiệt, thị xã Ayun Pa đã diễn ra lễ mít tinh hưởng ứng Tháng hành động Quốc gia phòng, chống HIV/AIDS. Buổi lễ có sự tham gia của đại diện các cơ quan, đơn vị, ban ngành thị xã và cán bộ, giáo viên, học sinh Trường Trung học phổ thông Lý Thường Kiệt. Với chủ đề “Hãy hành động để hướng tới mục tiêu 90-90-90 vào năm 2020”, trong “Tháng hành động Quốc gia phòng, chống HIV/AIDS” thị xã Ayun Pa sẽ tổ chức nhiều các hoạt động hưởng ứng rộng khắp và thiết thực.

Đối thoại với hội viên phụ nữ về chính sách bảo hiểm xã hội tự nguy...
Đối thoại với hội viên phụ nữ về chính sách bảo hiểm xã hội tự nguyện, bảo hiểm y tế hộ gia đình
Sáng ngày 14/11/2018 Hội Liên hiệp Phụ nữ thị xã Ayun Pa phối hợp Bảo hiểm xã hội (BHXH) thị xã tổ chức hội nghị Đối thoại với hội viên phụ nữ về chính sách bảo hiểm xã hội tự nguyện, bảo hiểm y tế hộ gia đình, thu hút trên 200 hội viên phụ nữ tham gia. 

Tại hội nghị, các hội viên phụ nữ được nghe đại diện BHXH thị xã Ayun Pa phổ biến những quan điểm, chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình. Một số nội dung cơ bản và những văn bản hướng dẫn thi hành có liên quan, đặc biệt chú trọng những nội dung liên quan đến quyền lợi hợp pháp của phụ nữ như chế độ thai sản, ốm đau, BHYT hộ gia đình, khám chữa bệnh bằng thẻ BHYT, tai nạn lao động, tử tuất... 


Default news teaser image
Thị đoàn Ayun Pa: Tập trung tuyên truyền và triển khai Luật trẻ em trên địa bàn thị xã
Thực hiện Kế hoạch số 95-KH/TĐTN-TTNTH, ngày 26/10/2018 của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn về việc “triển khai thực hiện Luật trẻ em năm 2016”; trên cơ sở Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2017 – 2022, Ban Thường vụ Thị đoàn Ayun Pa đã xây dựng Kế hoạch số 59-KH/ĐTN ngày 09/11/2018 nhằm tập trung tuyên truyền và triển khai thực hiện có hiệu quả Luật trẻ em năm 2016 đến các đoàn cơ sơ trên địa bàn thị xã.
 

Phòng Giáo dục và đào tạo thị xã Ayun Pa tổ chức Hội thi tiếng hát ...
Phòng Giáo dục và đào tạo thị xã Ayun Pa tổ chức Hội thi tiếng hát cán bộ, giáo viên, nhân viên ngành giáo dục năm 2018
Nhằm lập thành tích chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn trong tháng 11. Đặc biệt là dịp kỷ niệm 36 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2018). Sáng ngày 06 tháng 11 năm 2018, phòng Giáo dục và đào tạo thị xã đã khai mạc Hội thi tiếng hát cán bộ, giáo viên, nhân viên ngành giáo dục thị xã Ayun Pa năm 2018.

Xã Ia Rtô thực hiện tốt công tác giảm nghèo bền vững
Xã Ia Rtô thực hiện tốt công tác giảm nghèo bền vững
Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững, xã Ia Rtô, thị xã Ayun Pa đã nỗ lực phấn đấu, huy động các nguồn lực để giúp người nghèo phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống. 

Năm 2016, Xã Ia Rtô có tổng số 772 hộ, thì có tới 126 hộ nghèo, chiếm tỷ lệ 17,3%. Qua 2 năm triển khai thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững, đến nay tỷ lệ lao động có việc làm thường xuyên của xã đạt 83%, thu nhập bình quân đầu người đạt trên 31 triệu đồng/năm, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 5%. Có được kết quả ấn tượng này, bên cạnh sự nỗ lực phấn đấu không ngừng của các cấp ủy đảng chính quyền, các ban ngành đoàn thể là ý thức tự lực vươn lên từ chính các hộ nghèo, đồng thời kết quả này còn cho thấy hiệu quả mang lại từ những chương trình, chính sách, dự án của nhà nước dành cho các hộ nghèo trong những năm qua đã và đang từng bước cải thiện đời sống giúp hộ nghèo ổn định kinh tế.


Phòng Lao động-TB&XH thị xã phối hợp với Thị đoàn Ayun Pa tổ chức t...
Phòng Lao động-TB&XH thị xã phối hợp với Thị đoàn Ayun Pa tổ chức tập huấn nâng cao năng lực, kỹ năng thực hiện Câu lạc bộ Quyền trẻ em năm 2018!
Sự tham gia của trẻ là quá trình trẻ được tiếp nhận thông tin, được tôn trọng, được hỗ trợ để có thể bày tỏ ý kiến, nhu cầu, nguyện vọng tham gia vào quá trình bàn bạc và quyết định các hoạt động có liên quan đến trẻ em phù hợp vào năng lực, hoàn cảnh và lợi ích tốt nhất của trẻ. Có thể chia mức độ tham gia của trẻ em theo mười thang bậc, đó là: Trẻ em là người bị điều khiển; Tham gia với hình thức trang trí; Tham gia với hình thức tượng trưng; Trẻ được giao nhiệm vụ và được thông báo; Trẻ em được hỏi ý kiến và được thông báo; Người lớn khởi xướng, quyết định cùng trẻ em; Trẻ em khởi xướng và được chỉ dẫn; Trẻ em khởi xướng cùng người lớn quyết định; Trẻ em thiết kế quản lý, người lớn có mặt để sẵn sàng giúp đỡ và ở cấp độ cao nhất là trẻ em điều khiển hoàn toàn. Trẻ em được tham gia vào các hoạt động sẽ giúp trẻ điều chỉnh hành vi, tự tin vào bản thân; trẻ em được bộc lộ khẳng định mình, phát huy tính sáng tạo của trẻ; tạo cơ hội cho trẻ hòa nhập và học hỏi các bạn khác.

Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác Cải cách hành chính năm 2018
Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác Cải cách hành chính năm 2018
Trong 03 ngày, từ 17-19/10/2018, Sở Nội vụ tỉnh Gia Lai phối hợp với Trung tâm phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao thành phố Đà Nẵng tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ công tác CCHC cho cán bộ, công chức cấp xã thuộc thị xã Ayun Pa và các huyện Ia Pa, Phú Thiện, Krông Pa.
 
Tham dự lớp tập huấn có gần 80 học viên là Chủ tịch, Phó Chủ tịch và công chức làm việc tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của UBND các xã, phường, thị trấn thuộc thị xã Ayun Pa và các huyện Ia Pa, Phú Thiện, Krông Pa.


 |<  < 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10  >  >| 

contract-(4).png Thông tin bản quyền

- Cơ quan: UBND thị xã Ayun Pa - tỉnh Gia Lai
- Địa chỉ: Số 63 Nguyễn Huệ - Đoàn Kết - thị xã Ayun Pa - Gia Lai
- Điện thoại: (0269) 3 852700 - Fax: (0269)3852700
- Email: ubndayunpa@gialai.gov.vn
- Người chịu trách nhiệm: Đoàn Thanh Phong - Chánh Văn phòng HĐND- UBND thị xã
- Giấy phép: Số 04/GP-TTĐT ngày 15/6/2018 của Sở Thông tin và Truyền thông.

pie-chart.png Thống kê truy cập

Hôm nay: 0
Tuần hiện tại: 0
Tháng hiện tại: 7
Năm hiện tại: 7
Tổng lượt truy cập: 111
Số người on-line: 1

customer-service.png Hỗ trợ kỹ thuật

 
Sdt:(0269) 38522006
Email: ubndayunpa@gialai.gov.vn
   Copyright © 2017