CHUYÊN MỤC

Phòng Giáo dục và đào tạo thị xã Ayun Pa tổ chức Hội thi tiếng hát ...
Phòng Giáo dục và đào tạo thị xã Ayun Pa tổ chức Hội thi tiếng hát cán bộ, giáo viên, nhân viên ngành giáo dục năm 2018
Nhằm lập thành tích chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn trong tháng 11. Đặc biệt là dịp kỷ niệm 36 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2018). Sáng ngày 06 tháng 11 năm 2018, phòng Giáo dục và đào tạo thị xã đã khai mạc Hội thi tiếng hát cán bộ, giáo viên, nhân viên ngành giáo dục thị xã Ayun Pa năm 2018.

Xã Ia Rtô thực hiện tốt công tác giảm nghèo bền vững
Xã Ia Rtô thực hiện tốt công tác giảm nghèo bền vững
Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững, xã Ia Rtô, thị xã Ayun Pa đã nỗ lực phấn đấu, huy động các nguồn lực để giúp người nghèo phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống. 

Năm 2016, Xã Ia Rtô có tổng số 772 hộ, thì có tới 126 hộ nghèo, chiếm tỷ lệ 17,3%. Qua 2 năm triển khai thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững, đến nay tỷ lệ lao động có việc làm thường xuyên của xã đạt 83%, thu nhập bình quân đầu người đạt trên 31 triệu đồng/năm, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 5%. Có được kết quả ấn tượng này, bên cạnh sự nỗ lực phấn đấu không ngừng của các cấp ủy đảng chính quyền, các ban ngành đoàn thể là ý thức tự lực vươn lên từ chính các hộ nghèo, đồng thời kết quả này còn cho thấy hiệu quả mang lại từ những chương trình, chính sách, dự án của nhà nước dành cho các hộ nghèo trong những năm qua đã và đang từng bước cải thiện đời sống giúp hộ nghèo ổn định kinh tế.


Phòng Lao động-TB&XH thị xã phối hợp với Thị đoàn Ayun Pa tổ chức t...
Phòng Lao động-TB&XH thị xã phối hợp với Thị đoàn Ayun Pa tổ chức tập huấn nâng cao năng lực, kỹ năng thực hiện Câu lạc bộ Quyền trẻ em năm 2018!
Sự tham gia của trẻ là quá trình trẻ được tiếp nhận thông tin, được tôn trọng, được hỗ trợ để có thể bày tỏ ý kiến, nhu cầu, nguyện vọng tham gia vào quá trình bàn bạc và quyết định các hoạt động có liên quan đến trẻ em phù hợp vào năng lực, hoàn cảnh và lợi ích tốt nhất của trẻ. Có thể chia mức độ tham gia của trẻ em theo mười thang bậc, đó là: Trẻ em là người bị điều khiển; Tham gia với hình thức trang trí; Tham gia với hình thức tượng trưng; Trẻ được giao nhiệm vụ và được thông báo; Trẻ em được hỏi ý kiến và được thông báo; Người lớn khởi xướng, quyết định cùng trẻ em; Trẻ em khởi xướng và được chỉ dẫn; Trẻ em khởi xướng cùng người lớn quyết định; Trẻ em thiết kế quản lý, người lớn có mặt để sẵn sàng giúp đỡ và ở cấp độ cao nhất là trẻ em điều khiển hoàn toàn. Trẻ em được tham gia vào các hoạt động sẽ giúp trẻ điều chỉnh hành vi, tự tin vào bản thân; trẻ em được bộc lộ khẳng định mình, phát huy tính sáng tạo của trẻ; tạo cơ hội cho trẻ hòa nhập và học hỏi các bạn khác.

Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác Cải cách hành chính năm 2018
Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác Cải cách hành chính năm 2018
Trong 03 ngày, từ 17-19/10/2018, Sở Nội vụ tỉnh Gia Lai phối hợp với Trung tâm phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao thành phố Đà Nẵng tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ công tác CCHC cho cán bộ, công chức cấp xã thuộc thị xã Ayun Pa và các huyện Ia Pa, Phú Thiện, Krông Pa.
 
Tham dự lớp tập huấn có gần 80 học viên là Chủ tịch, Phó Chủ tịch và công chức làm việc tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của UBND các xã, phường, thị trấn thuộc thị xã Ayun Pa và các huyện Ia Pa, Phú Thiện, Krông Pa.


Default news teaser image
Phong trào người cao tuổi sản xuất kinh doanh giỏi ở Ayun Pa
Phong trào người cao tuổi (NCT) làm kinh tế giỏi, giúp nhau giảm nghèo, làm giàu chính đáng được xác định là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của hội NCT thị xã Ayun Pa. 

Ngay từ khi phong trào được triển khai đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của cán bộ, hội viên. Hiện toàn thị xã có trên 3.000 NCT, trong đó có trên 50% còn trực tiếp tham gia lao động sản xuất. Mới đây, hội NCT thị xã Ayun Pa đã tổ chức hội nghị biểu dương NCT làm kinh tế giỏi năm 2018; qua đó, đã khen thưởng cho 65 hội viên NCT sản xuất kinh doanh giỏi; hiện các cụ đang là chủ trang trại, cơ sở sản xuất mang lại hiệu quả kinh tế cao với thu nhập hàng trăm triệu đồng/năm. 


Gia Lai, Tập huấn công tác cải cách  hành chính năm 2018
Gia Lai, Tập huấn công tác cải cách hành chính năm 2018
Triển khai kế hoạch CCHC năm 2018 của tỉnh Gia Lai, vừa qua, tại hội trường Khách sạn Pleiku Palace, Sở Nội vụ tỉnh Gia Lai đã phối hợp với Trung tâm đào tạo cán bộ nguồn nhân lực Đà Nẳng tổ chức lớp tập huấn công tác cải cách hành chính năm 2018 cho hơn 50 cán bộ, công chức, viên chức phụ trách công tác kiểm soát TTHC thuộc các sở, ban, ngành kể cả ngành dọc và công chức trực tiếp tham mưu công tác CCHC thuộc Văn phòng HĐND-UBND, phòng Nội vụ cấp huyện trên địa bàn tỉnh. Dự lớp tập huấn có đồng chí Võ Quốc Hùng – Phó Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Gia Lai; đồng chí Chế Viết Sơn – Thạc sĩ, Chuyên viên cao cấp, Nguyên Phó Giám đốc Sở Nội vụ Tp. Đà Nẵng hiện là giảng viên thực giảng của Trung tâm đào tạo cán bộ nguồn nhân lực Đà Nẵng.

Xã Ia Rtô chú trọng công tác chăm sóc sức khỏe sau sinh
Xã Ia Rtô chú trọng công tác chăm sóc sức khỏe sau sinh
Vấn đề chăm sóc sức khỏe sinh sản là yếu tố quan trọng góp phần thực hiện có hiệu quả công tác DS-KHHGĐ, nâng cao chất lượng dân số. Những năm qua, xã Ia Rtô, thị xã Ayun Pa đã triển khai nhiều giải pháp tích cực từng bước nâng cao nhận thức và trách nhiệm của  người dân về chăm sóc bà mẹ và trẻ em.

Phụ nữ Jrai đi lao động ở nước ngoài
Phụ nữ Jrai đi lao động ở nước ngoài
Vươn lên xóa đói, giảm nghèo và được sự hỗ trợ của nhà nước; nhiều phụ nữ người Jrai ở thị xã Ayun Pa đã mạnh dạn đi lao động ở nước ngoài và đã có thu nhập khá ổn định. Ghi nhận của PV Bích Hương - Đài TT-TH thị xã Ayun Pa.  
 
Mở đầu câu chuyện với chúng tôi, chị Ksor H’Djanh, trú tại bôn Rưng Ma Đoan, xã Ia Rbol, thị xã Ayun Pa cho biết: Sau nhiều lần suy nghĩ, năm 2016 được sự tư vấn của chính quyền địa phương chị là người đầu tiên của xã đăng ký đi xuất khẩu lao động; Chị được chính quyền xã Ia Rbol tạo điều kiện và công ty xuất khẩu lao động hỗ trợ mọi chi phí, cho học tập 1 tháng tiếng nước ngoài và kèm thêm khoản tiền hỗ trợ 7 triệu đồng để sang Ả Rập Xê Út lao động. Sau 2 năm làm việc tại nước ngoài, mỗi tháng chị được trả lương 9 triệu đồng. Đến tháng 7/2018, khi trở về nhà, chị H’Djanh không chỉ trả được khoản nợ vay làm nhà mà còn có một số vốn để làm ăn, phát triển kinh tế gia đình.


 Xã Ia Rtô hoàn thành kế hoạch trồng rừng năm 2018
Xã Ia Rtô hoàn thành kế hoạch trồng rừng năm 2018
Thực hiện Kế hoạch số 1123 ngày 23/3/2017 của UBND tỉnh Gia Lai về Tổ chức thu hồi diện tích đất rừng bị lấn chiếm để chuyển cây trồng phù hợp mục đích lâm nghiệp và trồng rừng. Các cấp chính quyền tại thị xã Ayun Pa đã tuyên truyền, vận động nhân dân triển khai các biện pháp nhằm khôi phục lại màu xanh cho rừng. Ia Rtô là xã đầu tiên của  thị xã Ayun Pa đã thực hiện đạt và vượt kế hoạch trồng rừng năm 2018.

Thực tập phương án chữa cháy tại Bệnh viện Đa khoa khu vực thị xã A...
Thực tập phương án chữa cháy tại Bệnh viện Đa khoa khu vực thị xã Ayun Pa
Sáng ngày 28/9/2018, Đội PCCC thị xã Ayun Pa phối hợp với Bệnh viên Đa khoa khu vực thị xã Ayun Pa tổ chức thực tập phương án chữa cháy cho lực lượng cơ sở Bệnh viện. Buổi thực tập đã diễn ra an toàn tuyệt đối. 
Trước khi vào phương án thực tập các cán bộ, y bác sỹ, lực lượng cơ sở của bệnh viện trực tiếp tham gia, đã được các cán bộ, chiến sỹ Đội cảnh sát PCCC khu vực Ayun Pa hướng dẫn thực hành việc sử dụng các thiết bị PCCC trang bị tại bệnh viện; đặc biệt là các phương pháp cứu nạn, thoát nạn, di chuyển người và tài sản đến nơi an toàn… 


 |<  < 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10  >  >| 

contract-(4).png Thông tin bản quyền

- Cơ quan: UBND thị xã Ayun Pa - tỉnh Gia Lai
- Địa chỉ: Số 63 Nguyễn Huệ - Đoàn Kết - thị xã Ayun Pa - Gia Lai
- Điện thoại: (0269) 3 852700 - Fax: (0269)3852700
- Email: ubndayunpa@gialai.gov.vn
- Người chịu trách nhiệm: Đoàn Thanh Phong - Chánh Văn phòng HĐND- UBND thị xã
- Giấy phép: Số 04/GP-TTĐT ngày 15/6/2018 của Sở Thông tin và Truyền thông.

pie-chart.png Thống kê truy cập

Hôm nay: 0
Tuần hiện tại: 0
Tháng hiện tại: 1
Năm hiện tại: 71
Tổng lượt truy cập: 71
Số người on-line: 1

customer-service.png Hỗ trợ kỹ thuật

 
Sdt:(0269) 38522006
Email: ubndayunpa@gialai.gov.vn
   Copyright © 2017