CHUYÊN MỤC

Default news teaser image
Ngành Giáo dục- đào tạo thị xã Ayun Pa đã sẳn sàng cho năm học mới 2018-2019
Đến thời điểm này, ngành Giáo dục đào tạo thị xã Ayun Pa đã chuẩn bị sẳn sàng các điều kiện để chính thức bước  vào năm  học mới 2018-2019. Tất cả các trường học đã chuẩn bị đầy đủ về cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học cũng như bồi dưỡng chính trị, chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ giáo viên trước thềm  năm học mới.

Phường Sông Bờ trao tặng nhà “ Đại đoàn kết”
Phường Sông Bờ trao tặng nhà “ Đại đoàn kết”
Ngày 20/7/2018, phường Sông Bờ đã tiến hành bàn giao nhà đại đoàn kết cho ông Siu Lam ( tổ dân phố 06) là hộ nghèo của phường năm 2018. Về dự với buổi trao nhà đại đoàn kết có ông : Ksor Tâm – PCT.UBMTTQVN thị xã, ông Võ Văn Tùng – trưởng phòng LĐTBXH thị xã cùng đại diện Đảng ủy – HĐND, UBMTTQVN và các đoàn thể của phường, cán bộ quân dân chính TDP 6 và đông đảo bà con TDP 06.

Gia đình ông Siu Lam là  hộ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bản thân ông ở một mình, không có nguồn thu nhập thường xuyên. Căn nhà của ông Siu Lam đã xuống cấp nghiêm trọng, không đảm bảo an toàn cho cuộc sống, và trong con bão số 2 ( tháng 6/2018) đã làm nhà của ông đã bị đổ sập hoàn toàn.


ĐỒNG CHÍ KSOR VINH –  MỘT TRONG NHỮNG CÁNH CHIM ĐẦU ĐÀN CỦA THỊ ỦY ...
ĐỒNG CHÍ KSOR VINH – MỘT TRONG NHỮNG CÁNH CHIM ĐẦU ĐÀN CỦA THỊ ỦY AYUN PA
Mẫu mực, chuyên tâm, tận tụy với công việc là nhận xét của cán bộ, đảng viên và nhân dân thị xã Ayun Pa dành cho đồng chí Phó Bí thư Thường trực Thị ủy – đồng chí Ksor Vinh. Với 50 tuổi đời,  21 năm tuổi Đảng, dù ở lĩnh vực công tác nào đồng chí cũng luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng và nhân dân giao phó. 

Hội đồng nhân dân phường Sông Bờ tổ chức Kỳ họp lần thứ Năm, khóa X...
Hội đồng nhân dân phường Sông Bờ tổ chức Kỳ họp lần thứ Năm, khóa XII, nhiệm kỳ 2016 -2021
Sáng ngày 09  tháng 7 năm 2018, tại  trụ sở HĐND – UBND phường Sông Bờ đã tiến hành kỳ họp thứ Năm HĐND phường khóa XII nhiệm kỳ 2016-2021. Tham dự kỳ họp có 24/24 vị đại biểu HĐND phường và hơn 35 đại biểu, bao gồm: đại diện Tổ đại biểu HĐND thị xã được bầu tại phường; Thường trực Đảng ủy, Lãnh đạo UBND phường, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam phường và các đoàn thể; các bộ phận, đơn vị của phường, các trường học, các bí thư chi bộ, tổ trưởng 09 tổ dân phố. Về dự chỉ đạo kỳ họp có bà Trần Thị Xuyến - Ủy viên Ban thường vụ, chủ nhiệm UBKT Thị ủy, Trưởng ban pháp chế HĐND thị xã, đại biểu HĐND thị xã ứng cử tại phường.

Nông dân Ayun Pa,  tập trung xuống đồng  gieo sạ lúa vụ  Mùa 2018.
Nông dân Ayun Pa, tập trung xuống đồng gieo sạ lúa vụ Mùa 2018.
Trên địa bàn thị xã Ayun pa, cây lúa nước vẫn luôn là cây chủ lực, ổn định diện tích và  ổn định nguồn lương thực .  Vụ Mùa 2018 toàn thị xã có kế hoạch gieo sạ 1.448 ha lúa hai vụ. Trong đó tiếp tục triển khai hai cánh đồng lúa một giống với diện tích 18 ha.  Đến thời điểm này thị xã đã gieo  sạ trên 80% diện tích lúa,  dự kiến đến cuối tháng sáu sẽ  gieo sạ dứt điểm. 

Thị xã Ayun Pa chủ động phòng trừ sâu bệnh hại cây trồng vụ mùa
Thị xã Ayun Pa chủ động phòng trừ sâu bệnh hại cây trồng vụ mùa
Hiện tổng diện tích gieo trồng trên địa bàn thị xã Ayun Pa là 7.945 ha, trong đó cây lúa thủy lợi là 1217 ha, cây mía là 8830 ha, cây ngô 1070 ha, cây mỳ là 1887 ha, đậu các loại là 980 ha và một số diện tích cây trồng khác. Hiện nay, các loại cây trồng đang vào thời điểm gieo trồng. Đối với lúa thủy lợi thì diện tích gieo trồng là trên 80%, khoai mì và ngô đạt khoảng 70% trên diện tích, kế hoạch, các loại cây trồng khác từ 50 đến 60%”. Để hạn chế đến mức thấp nhất tình trạng thiệt hại vụ mùa do sâu bệnh gây ra, các cơ quan chuyên môn tại thị xã đã có những biện pháp chủ động trong công tác phòng trừ sâu bệnh. 

Hiệu quả từ câu lạc bộ “Phụ nữ dân tộc thiểu số tiết kiệm từ 5 đến ...
Hiệu quả từ câu lạc bộ “Phụ nữ dân tộc thiểu số tiết kiệm từ 5 đến 10 triệu đồng” tại xã Ia Rtô, thị xã Ayun Pa
Để từng bước thay đổi nếp nghĩ, cách làm trong đồng bào dân tộc thiểu số, Hội LHPN tỉnh Gia Lai đã triển khai mô hình “Vận động hộ hội viên dân tộc thiểu số thực hiện tiết kiệm trong chi tiêu vươn lên thoát nghèo bền vững giai đoạn 2017-2020”. Tại xã Ia Rtô, thị xã Ayun Pa, dù mới triển khai được gần một năm nhưng mô hình này đã tạo được sự đồng thuận và mang lại hiệu quả thiết thực trong đông đảo bà con, góp phần xóa dần hủ tục lạc hậu, nâng cao chất lượng cuộc sống và hạn chế tình trạng vay nóng lãi suất cao vùng nông thôn.

Default news teaser image
Tập huấn tuyên truyền, phổ biến kiến thức về cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 (4.0)
Nhằm tuyên truyền, phổ biến kiến thức về cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 (4.0), những đổi mới sáng tạo, khởi nghiệp và kiến thức liên quan đến sở hữu trí tuệ…, ngày 22-6-2018 vừa qua, Sở Khoa học và Công nghệ Gia Lai phối hợp với UBND thị xã Ayun Pa tổ chức lớp tập huấn kiến thức về cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 cho các đồng chí cán bộ của thị xã và các xã, phường; Hội viên hội phụ nữ, hội nông dân và đoàn viên, thanh niên của thị xã.
Tại Hội nghị tập huấn, các học viên được giới thiệu, tuyên truyền, phổ biến kiến thức một số nội dung của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Thế giới đã trải qua 03 cuộc cách mạng công nghiệp và bắt đầu bước vào cuộc cách mạng lần thứ 4 với những thay đổi tập trung chủ yếu vào một số ngành nghề sản xuất thông minh dựa trên các thành tựu đột phá trong công nghệ thông tin, công nghệ sinh học và công nghệ nano. 


LĐLĐ thị xã Ayun Pa tổ chức buổi gặp mặt, đối thoại và tặng quà ĐV,...
LĐLĐ thị xã Ayun Pa tổ chức buổi gặp mặt, đối thoại và tặng quà ĐV, NLĐ nhân dịp “Tháng công nhân” năm 2018
Sáng ngày 27/5/2018 tại hội trường phường Sông Bờ, LĐLĐ thị xã Ayun Pa đã tổ chức buổi gặp mặt, đối thoại và tặng quà cho ĐV, NLĐ nhân dịp “Tháng công nhân” năm 2018. Tham dự buổi gặp mặt có đồng chí Đoàn Thị Thủy –Trưởng Ban Dân vận thị ủy, Đồng chí Hà Thị Thu Huyền – Chủ Tịch LĐLĐ thị xã, các đồng chí chủ tịch, phó chủ tịch các công đoàn cơ sở, cùng hơn 100 đoàn viên công đoàn, người lao động tại thị xã. 

Khai mạc lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác hội phụ nữ năm 2018
Khai mạc lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác hội phụ nữ năm 2018
Sáng ngày 23/5/2018, Hội Liên hiệp phụ nữ thị xã Ayun Pa phối hợp với Trung tâm bồi dưỡng Chính trị thị xã khai mạc lớp tập huấn nghiệp vụ công tác Hội cho cán bộ Hội phụ nữ cơ sở năm 2018. Tham dự lớp tập huấn có đồng chí Nguyễn Thị Nga - Phó Chủ tịch Hội LHPN thị xã, đồng chí Nguyễn Thị Mến -  Phó Chủ tịch Hội LHPN thị xã cùng hơn 70 học viên là Chủ tịch, Phó chủ tịch, Chi hội trưởng Hội LHPN cấp cơ sở thuộc 8 xã, phường trên địa bàn thị xã.

 |<  < 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10  >  >| 

contract-(4).png Thông tin bản quyền

- Cơ quan: UBND thị xã Ayun Pa - tỉnh Gia Lai
- Địa chỉ: Số 63 Nguyễn Huệ - Đoàn Kết - thị xã Ayun Pa - Gia Lai
- Điện thoại: (0269) 3 852700 - Fax: (0269)3852700
- Email: ubndayunpa@gialai.gov.vn
- Người chịu trách nhiệm: Đoàn Thanh Phong - Chánh Văn phòng HĐND- UBND thị xã
- Giấy phép: Số 04/GP-TTĐT ngày 15/6/2018 của Sở Thông tin và Truyền thông.

pie-chart.png Thống kê truy cập

Hôm nay: 0
Tuần hiện tại: 0
Tháng hiện tại: 0
Năm hiện tại: 68
Tổng lượt truy cập: 68
Số người on-line: 1

customer-service.png Hỗ trợ kỹ thuật

 
Sdt:(0269) 38522006
Email: ubndayunpa@gialai.gov.vn
   Copyright © 2017