CHUYÊN MỤC

Hiệu quả từ mô hình nuôi gà bằng ấu trùng
Hiệu quả từ mô hình nuôi gà bằng ấu trùng
Vốn là người chịu khó tìm tòi, học hỏi những mô hình sản xuất, chăn nuôi mang lại hiệu quả kinh tế cao, anh Võ Hùng Tiến (ở tổ 2, phường Hòa Bình, thị xã Ayun Pa) đã mạnh dạn thử nghiệm và thành công với mô hình đa cây, đa con trong trang trại rộng 7000m2 của gia đình. Đặc biệt, gần đây anh Tiến đã triển khai nuôi gà bằng ấu trùng ruồi lính đen mang lại hiệu quả cao.

Default news teaser image
Người dân chung tay xây dựng nhà sinh hoạt cộng đồng
Để người dân tại tổ 2 phường Đoàn Kết, thị xã Ayun Pa có địa điểm tổ chức hội họp, giao lưu… Cuối năm 2018, thị xã Ayun Pa đã  bố trí quỹ đất để xây dựng nhà sinh hoạt cộng đồng tại đây. Việc xây dựng được thực hiện theo phương châm nhà nước và nhân dân cùng làm. Để cụ thể hóa, nhân dân tổ 2 đã có một cách làm hết sức đặc biệt ngoài mục đích tiết kiệm chi phí đóng góp của người dân trong tổ còn có ý nghĩa lớn hơn đó là gắn kết người dân lại với nhau.

Thị xã Ayun Pa, đưa vào gieo sạ giống lúa Đài thơm 8 chất lượng cao...
Thị xã Ayun Pa, đưa vào gieo sạ giống lúa Đài thơm 8 chất lượng cao vụ Mùa 2019
Sản xuất nông nghiệp trên địa bàn thị xã Ayun pa vẫn xem cây lúa nước  là cây chủ lực, ổn định diện tích và  ổn định nguồn lương thực hằng năm. Vụ Mùa 2019, thị xã tiếp tục gieo sạ 1.217 ha  lúa hai vụ,  thời điểm gieo sạ  có chậm hơn so với cùng kỳ năm ngoái,  do thời tiết nắng nóng kéo dài và thủy lợi Ayun Hạ chậm mở nước. Đặc biệt  ở vụ này thị xã đã đưa giống lúa Đài thơm 8 chất lượng cao vào sản xuất  tại hai cánh đồng lớn, với mục đích nâng cao giá trị sản phẩm nông nghiệp cho người nông dân.

Các chính sách dân tộc trên địa bàn thị xã Ayun Pa phát huy hiệu quả
Các chính sách dân tộc trên địa bàn thị xã Ayun Pa phát huy hiệu quả
Trong thời gian qua, các cấp, các ngành và hệ thống chính trị thị xã Ayun Pa đã không ngừng nỗ lực trong việc triển khai các chương trình, dự án, chính sách dân tộc trên địa bàn. Qua đó, với những quyết sách phù hợp thực tiễn tại địa phương đã góp phần từng bước nâng cao chất lượng đời sống vật chất và tinh thần cho đồng bào dân tộc thiểu số, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh trên địa bàn.
Thị xã Ayun Pa được chia tách, thành lập theo Nghị định số 50/2007/NĐ-CP ngày 30/3/2007 của Chính phủ, trước đây có 55 thôn, làng, tổ dân phố, đến năm 2019 đã sáp nhập một số thôn, làng tổ dân phố theo Nghị quyết số 137/NQ-HĐND ngày 06/12/2018 của HĐND tỉnh Gia Lai giảm còn 49 thôn, làng, tổ dân phố.


Thị xã Ayun Pa:  Triển vọng từ mô hình trồng cây ăn trái
Thị xã Ayun Pa: Triển vọng từ mô hình trồng cây ăn trái
Nhận thấy hiệu quả kinh tế mang lại từ việc trồng cây ăn trái, một số hộ dân ở xã Ia Rtô, thị xã Ayun Pa đã mạnh dạn chuyển đổi cây trồng lâu nay như thuốc lá, mía, mì… ở những diện tích đất bị bạc màu sang trồng các loại cây ăn trái và bước đầu mang lại hiệu quả kinh tế.

Thị xã Ayun Pa tổ chức thành công Hội thi Văn hóa Cồng chiêng các D...
Thị xã Ayun Pa tổ chức thành công Hội thi Văn hóa Cồng chiêng các DTTS năm 2018
Nhằm giữ gìn và phát huy các giá trị văn hóa tiên tiến đậm đà bản sắc dân tộc Việt Nam nói chung và bản sắc văn hóa Tây nguyên nói riêng, phát triển rộng khắp phong trào văn hóa, văn nghệ trên địa bàn thị xã, đặc biệt là phong trào văn hóa, văn nghệ quần chúng của các đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống trên địa bàn thị xã Ayun Pa. Sáng ngày 19/10/2018, thị xã Ayun Pa tổ chức lễ khai mạc Hội thi Văn hóa Cồng chiêng các Dân tộc thiểu số năm 2018, Đ/c Nay Nam – UVBTVTU, Phó chủ tịch UBND thị xã – Trưởng ban tổ chức đã về dự và phát biểu khai mạc. Về dự lễ còn có các đồng chí là trưởng, phó các phòng, ban, cơ quan đơn vị của thị xã; đại diện Lãnh đạo UBND các xã, phường, cùng đông đảo bà con nhân dân đến cổ vũ cho hội thi.

Thị xã Ayun Pa quan tâm lưu giữ các giá trị văn hóa cồng chiêng dân...
Thị xã Ayun Pa quan tâm lưu giữ các giá trị văn hóa cồng chiêng dân gian
Chiều ngày 03/10/2018 Tại Trường TH-THCS Nguyễn Viết Xuân, Xã Ia Rtô, thị xã Ayun Pa. Phòng VH&TT thị xã phối hợp với Trường Văn hóa NT tỉnh Gia Lai tổ chức Lễ bế giảng thành công lớp truyền dạy văn hóa cồng chiêng dân gian cho 38 học viên. Tham gia Lễ bế giảng có thầy Nguyễn Ngọc Ánh, Phó Hiệu trưởng trường VHNT tỉnh, lãnh đạo Ban tuyên giáo Thị ủy, lãnh đạo phòng VH&TT thị xã, đại diện lãnh đạo xã Ia Rtô, Ban giám hiệu, các thầy, cô giáo trường TH – THCS Nguyễn Viết Xuân, các em học sinh cùng dự và thưởng thức thực tế kết quả học tập mà các em học viên đã được tiếp nhận trong thời gian được truyền dạy, lưu giữ và phát huy các giá trị văn hóa cồng chiêng dân gian.

Default news teaser image
Bàn giao nhà nhân ái cho thanh niên nghèo vượt khó tại Bôn Phu Ama Nher II, xã Ia Rtô, thị xã Ayun Pa
Nhằm mục đích hướng về cộng đồng với mong muốn đem lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho người dân, nhất là thanh niên nghèo có ý chí vượt khó vươn lên trong cuộc sống. Tạo điều kiện cho họ có thêm nghị lực vươn lên thoát nghèo bền vững, ổn định cuộc sống, tham gia tích cực các hoạt động Đoàn, Hội tại địa phương. Thực hiện chương trình phối hợp giữa Chi đoàn Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Gia Lai và Chi đoàn Văn phòng Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân thị xã Ayun Pa; ngày 29/9/2018, Chi đoàn Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Gia Lai và Chi đoàn Văn phòng Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân thị xã Ayun Pa đã tổ chức buổi lễ bàn giao 01 căn nhà nhân ái cho đối tượng là thanh niên nghèo vượt khó tại Bôn Phu Ama Nher II, xã Ia Rtô, thị xã Ayun Pa. 

Default news teaser image
Gần 99% người dân thị xã Ayun Pa được sử dụng nước hợp vệ sinh
Nguồn nước có vai trò vô cùng quan trọng đối với đời sống sinh hoạt của con người. Vai trò của nước sạch đặc biệt quan trọng đối với sức khỏe và đời sống và sản xuất. Trong những năm qua, được sự quan tâm của Đảng và Nhà nước, nhiều chương trình, dự án về nước sạch đã được triển khai trên địa bàn thị xã; các cấp, các ngành đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhằm thay đổi thái độ, tập quán của nhân dân trong việc sử dụng nước sạch, nước hợp vệ sinh trong sinh hoạt hàng ngày; thông qua các hoạt động truyền thông đã góp phần nâng cao nhận thức của người dân về sử dụng nước sạch, hợp vệ sinh, vì sức khỏe nhân dân. 

Default news teaser image
Rcom Ngơil thoát nghèo từng bước vươn lên làm giàu
Là hộ gia đình thuộc diện nghèo trước đây. Nhờ sớm thay đổi nếp nghĩ cách làm, gia đình Rcom Ngơil đã chủ động tính toán làm ăn, chăm chỉ lao động, tạo ra nguồn thu nhập ổn định, đảm bảo cuộc sống, gia đình thoát nghèo và từng bước vươn lên làm giàu. 
Rcom Ngơil sinh năm 1988; sinh ra và lớn lên tại Plơi Ksing A, huyện Phú Thiện; lập gia đình cư trú theo gia đình vợ tại tổ 9 phường Đoàn Kết, thị xã Ayun Pa, tỉnh Gia Lai. Là hộ gia đình thuộc diện nghèo trước đây. Nhờ sớm thay đổi nếp nghĩ cách làm; những năm gần đây gia đình Rcom Ngơil đã chủ động tính toán làm ăn, chăm chỉ lao động, hàng ngày gia đình đã tạo ra nguồn thu nhập ổn định, đảm bảo cuộc sống thoát nghèo và vươn lên làm giàu.


 |<  < 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10  >  >| 

contract-(4).png Thông tin bản quyền

- Cơ quan: UBND thị xã Ayun Pa - tỉnh Gia Lai
- Địa chỉ: Số 63 Nguyễn Huệ - Đoàn Kết - thị xã Ayun Pa - Gia Lai
- Điện thoại: (0269) 3 852700 - Fax: (0269)3852700
- Email: ubndayunpa@gialai.gov.vn
- Người chịu trách nhiệm: Ông: Đoàn Thanh Phong - Chánh Văn phòng HĐND- UBND thị xã
- Giấy phép: Số 04/GP-TTĐT ngày 15/6/2018 của Sở Thông tin và Truyền thông.

pie-chart.png Thống kê truy cập

Hôm nay: 0
Tuần hiện tại: 1
Tháng hiện tại: 1
Năm hiện tại: 9
Tổng lượt truy cập: 311
Số người on-line: 1

customer-service.png Hỗ trợ kỹ thuật

 
Sdt:(0269) 38522700
Email: ubndayunpa@gialai.gov.vn
   Copyright © 2017