Tổ chức Hội chợ việc làm Cụm Đông Nam Gia Lai tại thị xã Ayun Pa với nội dung “Hỗ trợ tư vấn – Kết nối việc làm bền vững”

02/10/2023
Nhằm Nâng cao hiệu quả hoạt động tư vấn, giới thiệu việc làm, tư vấn học nghề cho người lao động; từ đó, cung cấp đầy đủ thông tin các chế độ chính sách của Nhà nước về việc làm, đào tạo nghề, bảo hiểm thất nghiệp và thông tin đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng để nhân dân và người lao động trên địa bàn tỉnh nắm bắt và tạo điều kiện thuận lợi để người lao động, đoàn viên, hội viên, học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh được tiếp cận thông tin nhu cầu tuyển dụng lao động của các doanh nghiệp, hợp tác xã trong và ngoài tỉnh, doanh nghiệp hoạt động dịch vụ đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng để nắm bắt, đăng ký tham gia làm việc phù hợp với điều kiện, năng lực của bản thân và gia đình.
f172ec1ce42f3071693e.jpg

Bên cạnh đó, tạo điều kiện để các đơn vị, doanh nghiệp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tổ chức giới thiệu, quảng bá về năng lực, hình ảnh hoạt động sản xuất kinh doanh; thông tin về nhu cầu tuyển dụng lao động, yêu cầu đối với từng vị trí việc làm, ngành nghề tuyển sinh đào tạo,… tiếp cận trực tiếp với đoàn viên, hội viên, người lao động trên địa bàn tỉnh để tư vấn, tuyển chọn được nguồn lao động phù hợp với nhu cầu tuyển sinh và tuyển dụng của đơn vị, doanh nghiệp.
Ngày 30/9/2023 vừa qua, Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Gia Lai đã phối hợp với Phòng Lao động-TB&XH thị xã Ayun Pa và Ủy ban nhân dân các xã, phường, thị trấn tổ chức Hội chợ việc làm Cụm Đông Nam Gia Lai gồm các huyện Phú Thiện, Ia Pa, Krông Pa và thị xã Ayun Pa tại Nhà Thi đấu đa năng thị xã cho hơn 300 người tham dự bao gồm người lao động thất nghiệp, mất việc, người lao động có nhu cầu tìm kiếm việc làm, học sinh các Trường PTTH, THCS tham gia tìm hiểu, định hướng nghề nghiệp.
Tại Hội chợ việc làm đã phổ biến thông tin hướng dẫn cho doanh nghiệp và người lao động, giới thiệu, quảng bá về năng lực, hình ảnh hoạt động sản xuất kinh doanh; thông tin về nhu cầu tuyển dụng lao động, yêu cầu đối với từng vị trí việc làm, các chương trình, ngành nghề tuyển sinh đào tạo hoặc tham gia chương trình thực tập sinh và du học tại nước ngoài.

cf0fa16ea95d7d03244c-(1).jpg

Bên cạnh đó, các hoạt động trực tiếp tư vấn, cung cấp thông tin thị trường lao động như: Thông tin cung - cầu lao động, chế độ chính sách về lao động việc làm, tiền lương, đào tạo nghề, bảo hiểm thất nghiệp, thông tin đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng; tổ chức phỏng vấn sơ tuyển tiếp nhận đăng ký tìm việc làm đăng ký học nghề, đăng ký tuyển dụng. Tổ chức hoạt động kết nối giữa người lao động và đại diện người sử dụng lao động: Các doanh nghiệp thông tin nhu cầu tuyển dụng hoặc phỏng vấn tuyển dụng trực tiếp tại Phiên Giao dịch các vị trí việc làm cần tuyển dụng, người lao động tham gia tuyển dụng ngay tại Phiên Giao dịch hoặc được cung cấp thông tin dễ lựa chọn vị trí việc làm hoặc tham gia chương trình thực tập sinh và du học tại nước ngoài.
Nội dung chủ đề tổ chức Phiên Giao dịch việc làm cụm tại thị xã Ayun Pa tỉnh Gia Lai năm 2023: “Hỗ trợ tư vấn – Kết nối việc làm bền vững” có ý nghĩa thiết thực, phù hợp với nhu cầu tìm kiếm việc làm của đoàn viên thanh niên, người lao động, cũng như nhu cầu sử dụng lao động tại các doanh nghiệp, đơn vị trong nước và làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng hoặc tham gia chương trình thực tập sinh và du học tại nước ngoài./. Thực hiện:  (Thịnh NP)