06/11/2023
Chiều 02/11/2023, Ủy ban nhân dân thị xã Ayun Pa phối hợp với Sở Y tế tỉnh Gia Lai tổ chức Tập huấn hướng dẫn kê đơn thuốc điện tử theo đuy định tại Thông tư số 27/2021/TT-BYT ngày 20/12/2021 cho các cơ sở Phòng khám đa khoa, phòng khám chuyên khoa ngoài công lập và các cơ sở bán lẻ thuốc trên địa bàn 04 huyện, thị xã gồm: Ayun Pa, Ia Pa, Phú Thiện và Krông Pa.
taphuan-soyte-2023.png

Tại lớp tập huấn, các học viên đã được giảng viên Nguyễn Hữu Trọng – Tổng thư ký Hội Tin học Y tế Việt Nam hướng dẫn các bước sử dụng hệ thống gửi đơn thuốc điện tử từ cơ sở khám chữa bệnh tới người dân; hướng dẫn kê đơn thuốc điện tử, kết nối hệ thống thông tin quốc gia về quản lý kê đơn thuốc. Cụ thể, các học viên được hướng dẫn đăng ký mã liên thông cho cơ sở khám chữa bệnh; hướng dẫn các bác sĩ khai báo xin cấp mã liên thông; hướng dẫn cơ sở khám, chữa bệnh kiểm tra thông tin, phê duyệt tài khoản cho bác sĩ; hướng dẫn nhà quản lý kiểm tra thông tin, cấp mã liên thông cho cơ sở khám chữa bệnh, bác sĩ; Triển khai hỗ trợ các cơ sở kinh doanh dược thực hiện bán thuốc theo đơn bằng mã đơn thuốc điện tử trên phần mềm quản lý bán lẻ thuốc của các cơ sở.

Phát biểu tại lớp tập huấn, đại diện Sở Y tế tỉnh ông Lê Nguyễn Quang Toại – Phó Chánh Văn phòng Sở Y tế yêu cầu các cơ sở phòng khám đa khoa, phòng khám chuyên khoa ngoài công lập, các cơ sở bán lẻ thuốc sau tập huấn khẩn trương triển khai đăng kí thông tin cơ sở và người kê đơn thuốc tại cơ sở, phối hợp với đơn vị cung cấp phần mềm quản lý khám chữa bệnh để thực hiện kết nối liên thông đơn thuốc đã kê tới hệ thống thông tin quốc gia kê đơn thuốc và bán thuốc theo đơn của Bộ Y tế theo đúng quy định.

Thông qua lớp tập huấn đã giúp các học viên nắm rõ được quy trình triển khai thực hiện kê đơn thuốc hoàn toàn bằng hình thức điện tử, đáp ứng nhu cầu nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, giúp bác sĩ cũng như người bệnh dễ dàng theo dõi đơn thuốc, quá trình sử dụng thuốc, đảm bảo cho người bệnh sử dụng thuốc hợp lý, an toàn, từ đó nâng cao hiệu quả trong quá trình điều trị./. Thực hiện: (Thúy Vân)