MỞ LỚP BỒI DƯỠNG CHÍNH TRỊ, NGHIỆP VỤ CÔNG TÁC HỘI NÔNG DÂN TRÊN ĐỊA BÀN THỊ XÃ NĂM 2023

07/10/2023
Trong 2 ngày 27-28 tháng 9 năm 2023, Hội Nông dân thị xã Ayun Pa đã phối hợp với Trung tâm Chính trị thị xã Ayun Pa tổ chức lớp tập huấn “BỒI DƯỠNG CHÍNH TRỊ, NGHIỆP VỤ CÔNG TÁC HỘI NÔNG DÂN TRÊN ĐỊA BÀN THỊ XÃ NĂM 2023” cho cán bộ, hội viên nông dân trên địa bàn thị xã. Đến dự khai mạc lớp tập huấn có bà Mai Kim Chi, Phó Giám đốc Trung tâm Chính trị thị xã; ông Đào Nhật Nam, Thị ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân thị xã và 80 học viên là Chủ tịch, phó Chủ tịch Hội nông dân các xã, phường, chi Hội trưởng, phó các chi Hội xã, phường quản lý tham gia lớp tập huấn. Phát biểu tại lễ khai mạc lớp tập huấn ông Đào Nhật Nam – Thị ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân thị xã đánh giá cao tinh thần học tập của các học viên; động viên các học viên tham gia lớp tập huấn với sự tập trung cao nhất nhằm tiếp thu được những kiến thức thiết thực phục vụ công tác tại cấp cơ sở. Trong những năm gần đây, thị xã Ayun Pa là một trong những địa phương đi đầu trong việc thực hiện các phong trào công tác Hội trên địa bàn tỉnh.
a2.jpg

Tại lớp tập huấn các học viên được hướng dẫn các nội dung gồm; Chính sách Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế hiện nay; Chương trình OCOP và một số chính sách liên quan đến hoạt động nông nghiệp trên địa bàn; Công tác xây dựng tổ chức Hội Nông dân Việt Nam; Phương pháp thực hiện phong trào nông dân tại cơ sở; Hoạt động kinh tế - xã hội của Hội Nông dân Việt Nam; Hội Nông dân Việt Nam với công tác hòa giải ở cơ sở; Hoạt động phối hợp giữa Bưu điện và Hội Nông dân các cấp; Tuyên truyền kết quả Đại hội Hội Nông dân các cấp; Nghiệp vụ Quỹ hỗ trợ nông dân.

Qua lớp tập huấn các học viên sẽ nắm bắt được những nội dung cơ bản về hoạt động công tác hội trong tình hình mới hiện nay, giải quyết được những vướng mắc trong quá trình thực hiện công tác hội tại cơ sở, đồng thời củng cố lập trường quan điểm chính trị, niềm tin vào thắng lợi của công cuộc đổi mới, khả năng vận dụng quan điểm, đường lối của Đảng trong xây dựng và củng cố hệ thống chính trị, phát triển kinh tế - xã hội và xây dựng Hội nông dân ở cơ sở hoạt động ngày càng vững mạnh, đáp ứng được yêu cầu, nhiệm vụ công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp nông thôn, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, cải thiện và nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người nông dân, giúp cho cán bộ hội cơ sở có thêm những kiến thức cần thiết để vận dụng vào điều kiện, hoàn cảnh cụ thể ở địa phương mình; tiếp tục phát huy hơn nữa vai trò, trách nhiệm của mình, đóng góp vào việc xây dựng tổ chức hội ngày một vững mạnh. Từ đó tích cực tuyên truyền, vận động hội viên và nhân dân thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, các nhiệm vụ chính trị ở địa phương./. Thực hiện: (Hoàng Lương)