Trung tâm dân số -Kế hoạch hóa gia đình thị xã tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ DS – KHHGĐ năm 2012

24/08/2012

Trong 02 ngày 20-21/8/2012, tại hội trường Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị thị xã, Trung tâm Dân số - KHHGĐ đã tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ công tác DS - KHHGĐ năm 2012 cho các đối tượng là Cán bộ Dân số phụ trách các xã, phường và CTV dân số bôn, làng, tổ dân phố trên địa bàn thị xã Ayun Pa.

Trong đợt tập huấn này, 08 Cán bộ dân số xã, phường và hơn 70 cộng tác viên DS - KHHGĐ bôn, làng, tổ dân phố đã được nghe bà Nguyễn Thị Ngọc Tiệp, PGĐ Trung tâm DS - KHHGĐ thị xã trình bày 03 nội dung chính: Chức năng, nhiệm vụ của Cán bộ dân số cấp xã, cộng tác viên bôn, làng, tổ dân phố, chế độ phụ cấp, các chính sách mới của Đảng, Nhà nước liên quan đến công tác DS - KHHGĐ; Kiến thức về chương trình nâng cao chất lượng thông tin quản lý chuyên ngành DS - KHHGĐ, quản lý địa bàn, cập nhật sổ ghi chép ban đầu về DS - KHHGĐ (sổ A0), chế độ thông tin báo cáo, thống kê chuyên ngành; Kỹ năng truyền thông, vận động chuyển đổi hành vi kế hoạch hóa gia đình; các biện pháp tránh thai, chăm sóc sức khỏe sinh sản và KHHGĐ, mất cân bằng giới tính khi sinh, sàng lọc dị tật bẩm sinh ở thai nhi và trẻ sơ sinh.

Đây là một hoạt động chuyên môn của Trung tâm Dân số - KHHGĐ, mỗi năm tổ chức một lần nhằm tăng cường bồi dưỡng kiến thức, nghiệp vụ DS - KHHGĐ cho những tuyên truyền viên DS - KHHGĐ để phục vụ cho công tác tuyên truyền, vận động mọi tầng lớp nhân dân trên địa bàn thị xã, thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng và nhà nước thực hiện chiến lược DS -KHHGĐ./.
(Trọng Chức)