Trung tâm BDCT, mở lớp học tập Nghị quyết Hội nghị lần thư 5 Ban chấp hành TW Đảng khóa XI

16/09/2012

Sáng ngày 13/9/2012, Trung tâm bồi dưỡng chính trị thị xã Ayun Pa đã mở lớp học tập nghị quyết Hội nghị lần thứ 5 Ban chấp hành TW Đảng khóa XI đến cán bộ, Đảng viên của các đơn vị, cơ quan, ban ngành và đoàn thể trên địa bàn thị xã.

Lớp học diễn ra trong  02 ngày (ngày 13 và ngày 14/9). Tại lớp học, các học viên đã được đồng chí Trần Đình Lê – UVBTV – Trưởng Ban tuyên giáo thị ủy Ayun Pa truyền đạt 5 nội dung quan trọng gồm: Tổng kết việc thi hành Hiến pháp năm 1992 và một số nội dung cơ bản cần sửa đổi hiến pháp 1992; Tổng kết việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 7 (khóa IX) "Tiếp tục đổi mới chính sách, pháp luật về đất đai trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước"; Tiếp tục thực hiện Nghị quyết hội nghị TW 3 (khóa X)  "Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí"; Xem xét, quyết định một số vấn đề về chính sách xã hội, tiền lương giai đoạn 2012-2020 và một số vấn đề quan trọng khác.

Đối với định hướng chính sách xã hội 2012 – 2020, đồng chí Trần Đình Lê nhấn mạnh: Cần phấn đấu đến năm 2015 cơ bản hoàn thành mục tiêu đảm bảo các gia đình người có công có mức sống bằng hoặc cao hơn mức sống trung bình của dân cư trên địa bàn. Đồng thời đến năm 2020 cơ bản đảm bảo an sinh xã hội, bao phủ toàn dân, bảo đảm mức tối thiểu về thu nhập, giáo dục, y tế, nhà ở, nước sạch và thông tin.

Thông qua  việc quán triệt, triển khai học tập Nghị quyết Trung ương 5 khóa XI góp phần tạo ra sự thống nhất cao trong nhận thức tư tưởng và hành động của mỗi cán bộ, đảng viên về những quan điểm, chủ trương, đường lối chính sách của Đảng, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp xây dựng phát triển đất nước và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN trong những năm tới./. (Hùng Thanh)