Đảng ủy phường Hòa Bình, thị xã Ayun Pa: Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và sơ kết việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

14/07/2013
Ngày 12/07/2013, tại Hội trường UBND phường Hòa Bình, Đảng ủy phường Hòa Bình tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và sơ kết việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh 6 tháng đầu năm 2013. Tham dự Hội nghị có các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ phường, Bí thư các Chi bộ trực thuộc. Đồng chí Trần Thị Tố Hạnh – Thị ủy viên – Bí thư Đảng bộ phường Hòa Bình chủ trì Hội nghị.

Trong 6 tháng đầu năm 2013, công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị của Đảng bộ đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận. Đã gieo trồng trên diện tích 652 ha đạt 98,19% kế hoạch và tăng 2,03% so với cùng kỳ, tổng sản lượng lương thực ước đạt 1.242 tấn. Đàn gia súc gia cầm phát triển ổn định; Tổng thu ngân sách Nhà nước trên 1,354 tỷ đồng đạt 52% kế hoạch; công tác khám chữa bệnh cho nhân dân được quan tâm thực hiện; công tác giáo dục đạt kết quả khả quan; các chế độ, chính sách xã hội được giải quyết kịp thời, đầy đủ; công tác an sinh xã hội được đảm bảo … tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được giữ vững và ổn định.  Bên cạnh đó, Đảng bộ cũng thường xuyên chăm lo công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị từ phường đến các khu dân cư vững mạnh, trên cơ sở đó lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội, an ninh – quốc phòng ở địa phương. Trong 6 tháng đầu năm đã kết nạp được 04 quần chúng ưu tú vào Đảng, chuyển đảng chính thức cho 01 đồng chí, tiến hành xác minh lý lịch 01 quần chúng; thực hiện tốt công tác cán bộ; chú trọng công tác kiểm tra, dân vận của Đảng; hoạt động của HĐND, UBND, MTTQ, các tổ chức đoàn thể đem lại nhiều kết quả, góp phần hoàn thành kế hoạch 6 tháng đầu năm của Đảng bộ phường.

Trên cơ sở những kết quả đã đạt được, 6 tháng cuối năm 2013, Đảng bộ phường Hòa Bình tiếp tục tăng cường công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, nâng cao bản lĩnh chính trị trong cán bộ, đảng viên; đổi mới công tác tổ chức cán bộ; thường xuyên kiểm tra, giám sát tổ chức cơ sở đảng và đảng viên, kịp thời uốn nắn, hạn chế vi phạm; đẩy mạnh công tác phát triển đảng viên, đánh giá phân loại tổ chức cơ sở Đảng, đảng viên năm 2013 đúng quy định; chú trọng lãnh đạo thực hiện các giải pháp tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy sản xuất; tập trung chỉ đạo thu ngân sách đạt chỉ tiêu đề ra; đẩy nhanh tiến độ thi công, giải ngân vôn các công trình xây dựng cơ bản, tiến độ thực hiện các dự án trên địa bàn; đổi mới nâng cao chất lượng giáo dục - đào tạo; tăng cường các hoạt động văn hóa, thể thao…

Thực hiện Chỉ thị số 03 – CT/TW ngày 14/5/2011 của Bộ Chính trị về “Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” và Kế hoạch số 82-KH/TU ngày 08/4/2013 của Thị ủy Ayun Pa về thực hiện học tập chuyên đề năm 2013 “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về phong cách quần chúng, dân chủ, nêu gương; nêu cao trách nhiệm gương mẫu của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt các cấp”, cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể phường đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền giúp cho cán bộ, đảng viên nhận thức sâu sắc hơn những giá trị to lớn của tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Việc thực hiện các chuẩn mực đạo đức và làm theo tấm gương của Bác gắn với việc đẩy mạnh các phong trào thi đua của địa phương đã thu hút đông đảo cán bộ, đảng viên, đoàn viên và hội viên tham gia. Việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh đã trở thành một nội dung sinh hoạt thường xuyên của các chi bộ gắn với thực hiện tốt chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp.

Tại Hội nghị, Đảng ủy phường Hòa Bình đã trao tặng Bằng khen của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Gia Lai cho 01 tập thể, 02 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ năm 2012 và giấy khen của Ban Chấp hành Đảng bộ thị xã cho 02 Chi bộ đạt Chi bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu năm 2012 và Đảng bộ phường Hòa Bình đạt Đảng bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu năm 2012, 05 cá nhân đạt Đảng viên đủ tư cách hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 3 năm liền (2010 – 2012)./. (Mỹ Châu)