Đại lễ cầu nguyện hòa bình cho Biển Đông

10/06/2014
Sáng ngày 08/6/2014 tại Phật đường Chùa Bửu Tịnh, Ban Trị Sự GHPGVN thị xã Ayun Pa đã long trọng tổ chức lễ cầu nguyện cho hòa bình Biển Đông. Các vị Thượng tọa, Đại đức, Tăng, Ni và đồng bào Phật tử các Chùa và Tịnh xá thị xã Ayun Pa về tham dự. Lãnh đạo Ban Tuyên Giáo Thị ủy; Mặt trận Tổ quốc VN; cùng đại biểu lãnh đạo một số ban ngành thị xã và Chính quyền địa phương đã đến dự.
DaiLe~Caunguyen2014.jpg

Tại buổi lễ, Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam thị xã, cùng tăng ni, phật tử đã đọc kinh cầu nguyện hòa bình cho biển Đông; đồng thời lên án hành động Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương - 981 trong thềm lục địa và vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam. Thay mặt Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam thị xã, Thượng tọa Thích Trí Yên, đã đọc bản kiến nghị nêu lên những tâm tư, nguyện vọng yêu chuộng hòa bình của tăng ni, phật tử thị xã nói riêng và nhân dân Việt Nam nói chung; đồng thời, yêu cầu Trung Quốc chấm dứt các hành động khiêu khích, gây căng thẳng trên biển Đông; nhắc nhở bà con gia đình Phật tử cần thể hiện lòng yêu nước trên tinh thần hòa bình, từ bi, trí tuệ, tuyệt đối không để các phần tử xấu lợi dụng, kích động. Đồng chí: Trần Đình Lê - UV BTV - Trưởng Ban Tuyên giáo Thị ủy đại diện đoàn lãnh đạo các ngành dự lễ phát biểu - Thông tin cập nhật tình hình biển đông; ghi nhận ý nghĩa của buổi lễ và lòng yêu nước của đồng bào Phật tử cả nước nói chung, thị xã Ayun Pa nói riêng và mong rằng các vị chức sắc và đồng bào Phật tử bình tĩnh, tuyệt đối tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước trong việc xử lý tình hình Biển Đông.

Nhân dịp này, Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam thị xã Ayun Pa đã tổ chức đợt quyên góp ủng hộ cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ bảo vệ chủ quyển biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc, tổng cộng với số tiền trên 13 triệu đồng./. (Ái Nghĩa)