Thị đoàn Ayun Pa: Tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa chào mừng Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh lần thứ XV tỉnh Gia Lai và 66 năm ngày truyền thống Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam (15/10/1956 - 15/10/2022)

30/10/2022
Thiết thực chào mừng Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh lần thứ XV tỉnh Gia Lai và 66 năm ngày truyền thống Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam (15/10/1956 - 15/10/2022), Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh thị xã Ayun Pa đã phối hợp với Ủy ban Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam thị xã tổ chức nhiều các hoạt động sôi nổi, thiết thực và ý nghĩa để hưởng ứng.
Sôi nổi các hoạt động trong ngày hội “Tôi yêu Tổ quốc tôi”
Thực hiện Kế hoạch số 16-KH/UHB, ngày 08/10/2022 của Ủy ban Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam thị xã Ayun Pa về việc Tổ chức Ngày hội “Tôi yêu Tổ quốc tôi” gắn với hành trình về nguồn và các trò chơi dân gian chào mừng kỷ niệm 66 năm ngày truyền thống hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam (15/10/1956 - 15/10/2022); Chào mừng thành công Đại hội Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Gia Lai lần thứ XV, tiến tới Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII. Nhằm đẩy mạnh và phát triển phong trào văn hóa, văn nghệ và rèn luyện thân thể, tham gia tập luyện thể dục, thể thao trong cán bộ Hội để tham gia rèn luyện, nâng cao sức khoẻ; đồng thời tăng cường tinh thần đoàn kết, gắn bó, góp phần nâng cao đời sống văn hoá tinh thần cho cán bộ Hội trên địa bàn thị xã. Sáng ngày 15/10/2022, Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh thị xã Ayun Pa phối hợp với Ủy ban Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam thị xã Ayun Pa tổ chức Ngày hội “Tôi yêu Tổ quốc tôi” gắn với hành trình về nguồn và các trò chơi dân gian (15/10/1956-15/10/2022) cho 17 tổ chức cơ sở đoàn trực thuộc và hơn 100 cán bộ, hội viên, thanh niên trên địa bàn thị xã.
Nhân Ngày hội “Tôi yêu Tổ quốc tôi”, Ủy ban Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam thị xã thay mặt cho Ủy ban Hội Liên hiệp Thanh niên tỉnh Gia Lai trao bằng khen và tiền thưởng “Tỏa sáng nghị lực Việt” cho đồng chí Rcom Hơn đoàn viên phường Cheo Reo. Kết thúc buổi giao lưu, Ủy ban Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam thị xã đã trao giấy khen và tiền thưởng cho các đội đạt giải các trò chơi nhỏ và giải toàn đoàn đạt giải nhất, nhì, ba, khuyến khích với tổng giá trị 4.200.000đ.

Tổ chức Chương trình tập huấn lái xe an toàn năm 2022
Thực hiện chương trình công tác Hội và phong trào thanh niên năm 2022, trên cơ sở Kế hoạch phối hợp giữa Ủy ban Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam thị xã Ayun Pa với cửa hàng Honda Đức Dung về việc “Tổ chức tập huấn lái xe an toàn năm 2022”. Ngày 08/10/2022, Ủy ban Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam thị xã Ayun Pa phối hợp với cửa hàng Honda Đức Dung tổ chức Chương trình tập huấn lái xe an toàn năm 2022 tại trụ sở Khối Mặt trận và Đoàn thể thị xã Ayun Pa, thu hút hơn 200 đoàn viên, hội viên, thanh niên, học sinh tham gia; đồng thời thay nhớt miễn phí cho gần 1000 lượt đoàn viên, hội viên, thanh niên và nhân dân. Chương trình tập huấn lái xe an toàn năm 2022 nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của đoàn viên, hội viên thanh niên trong quá trình tham gia giao thông; xác định trách nhiệm và phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ trong việc thực hiện Luật giao thông đường bộ và tích cực tham gia các hoạt động góp phần đảm bảo trật tự an toàn giao thông, hạn chế tai nạn giao thông trên địa bàn thị xã Ayun Pa.

Tổ chức các hoạt động thể dục thể thao nâng cao sức khỏe
Sáng ngày 07/10/2022, Ủy ban Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam thị xã Ayun Pa tổ chức buổi giao lưu tổ chức giải bóng đá mini cho cán bộ đoàn viên, hội viên trên địa bàn thị xã. Tham gia giao lưu bóng đá với 07 đơn vị Ủy ban Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam xã, phường trên địa bàn thị xã. Thông qua buổi giao lưu đã giúp cho cán bộ, đoàn viên, hội viên, thanh niên giao lưu, phát triển phong trào tập luyện thể dục thể thao, rèn luyện sức khoẻ, nâng cao đời sống văn hoá tinh thần và phát huy tình đoàn kết, giao lưu học hỏi giữa các đơn vị với nhau; tạo điều kiện để môn bóng đá phát triển đồng đều đa dạng các hoạt động thể dục thể thao, tạo sân chơi giải trí lành mạnh, bổ ích góp phần làm phong phú đời sống tinh thần cho đoàn viên, hội viên, thanh niên.

311985138_421304500162876_8881399648191971152_n.jpg

Ngoài các hoạt động nêu trên, Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh thị xã Ayun Pa còn phối hợp với Ủy ban Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam thị xã tổ chức tuyên truyền, dọn dẹp vệ sinh phòng chống dịch sốt xuất huyết trên địa bàn thị xã; tổ chức dọn dẹp vệ sinh đường làng ngõ xóm, phát quang cây bụi; tổ chức vận động, tuyên truyền về phòng chống rác thải nhựa, ra quân vệ sinh môi trường.... nhằm chào mừng thành công Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh lần thứ XV tỉnh Gia Lai và 66 năm ngày truyền thống Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam.

Các hoạt động chào mừng thành công Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh lần thứ XV tỉnh Gia Lai và 66 năm ngày truyền thống Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam (15/10/1956 - 15/10/2022) được tổ chức thiết thực, ý nghĩa, qua đó khơi dậy trong thanh niên tinh thần xung kích, tình nguyện, tiếp tục phấn đấu cống hiến sức trẻ trong phát triển kinh tế - xã hội của đất nước./.
(Thanh Duy – Văn phòng HĐND-UBND thị xã)