Thị đoàn Ayun Pa: Tổ chức Ngày hội “Tôi yêu Tổ quốc Tôi” gắn với hành trình về nguồn và các trò chơi lớn chào mừng kỷ niệm 67 năm Ngày truyền thống Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam (15/10/1956 - 15/10/2023)

17/10/2023
Nhằm thiết thực thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 67 năm ngày truyền thống Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam (15/10/1956 - 15/10/2023). Đồng thời đẩy mạnh và phát triển phong trào văn hóa, văn nghệ, rèn luyện thân thể, tham gia tập luyện thể dục, thể thao trong cán bộ, hôi viên, thanh niên trên địa bàn thị xã Ayun Pa để tham gia rèn luyện nâng cao sức khỏe, tăng cường tinh thần đoàn kết, gắn bó, góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho cán bộ Hội trên địa bàn thị xã. Thị đoàn Ayun Pa đã tổ chức Ngày hội “Tôi yêu Tổ quốc Tôi” gắn với hành trình về nguồn và các trò chơi lớn, chào mừng kỷ niệm 67 năm ngày truyền thống Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam.
Chương trình Ngày hội “Tôi yêu Tổ quốc Tôi” là một trong những hoạt động ý nghĩa của Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, được thực hiện hàng năm nhằm lan tỏa sâu rộng trong thế hệ trẻ về tình yêu quê hương, đất nước, giữ gìn, bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa, di sản truyền thống của dân tộc, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân, chăm lo, đồng hành và hỗ trợ cho người có công với cách mạng, người cao tuổi, thanh thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn.

391757185_1768962386874396_7597079696475368633_n.jpg

Thực hiện Chương trình công tác Hội, phong trào thanh niên thị xã Ayun Pa năm 2023 và kế hoạch của Ủy ban Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam thị xã Ayun Pa, sáng ngày 13/10/2023 tại trụ sở khối Mặt trận và Đoàn thể thị xã Ayun Pa, Thị đoàn Ayun Pa đã tổ chức Ngày hội “Tôi yêu Tổ quốc Tôi” gắn với hành trình về nguồn và các trò chơi lớn, chào mừng kỷ niệm 67 năm ngày truyền thống Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam (15/10/1956 - 15/10/2023). Tham gia Ngày hội có đội ngũ cán bộ đoàn – hội của thị xã, các xã, phường và hơn 100 bạn đoàn viên, hội viên, thanh niên của 16 tổ chức cơ sở Đoàn, Hội trên địa bàn thị xã.
Tại Ngày hội, đã có 16 tổ chức cơ sở Đoàn, Hội trên địa bàn thị xã tham gia và chia làm 04 đội khác nhau để cùng tranh tài ở các trò chơi lớn do Thị đoàn Ayun Pa tổ chức. Sau phần lễ khai mạc, Ban tổ chức đã tiến hành tổ chức các trò chơi lớn với các nội dung được phân theo từng trạm cụ thể. Trong đó, trạm xuất phát được tổ chức tại trụ sở khối Mặt trận và Đoàn thể thị xã với 03 nhiệm vụ cụ thể đó là điểm số báo cáo, nhảy dân vũ, giải mật thư; Trạm 1 được tổ chức tại Mộ Cụ Nay Der với 03 nhiệm vụ là trả lời 10 câu hỏi trắc nghiệm tìm hiểu về ngày truyền thống Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, nhặt hạt đậu và giải mật thư; Trạm 2 tại Nhà bia tưởng niệm các Liệt sỹ (phường Sông Bờ) với 03 nhiệm vụ gồm vẽ bức tranh hoàn hảo với chủ đề Tây nguyên bằng vật liệu tự nhiên, thi trò chơi tải đạn qua sông và giải mật thư; Trạm 3 tại Cầu Sông Bờ với 02 nhiệm vụ đó là nấu cơm quang trung và giải mật thư; Trạm 4 gồm các hoạt động chụp hình lưu kỷ yếu, đường hầm kỳ diệu, nhận mật thư; Trạm đích được tổ chức tại sân trụ sở khối Mặt trận và Đoàn thể thị xã.

391732891_1768963010207667_3882688890626119297_n.jpg

Kết thúc cuộc hành trình qua các trạm khác nhau với sự nỗ lực và thi đua sôi nổi đến từ các đội thi, Ban Tổ chức đã trao tặng giấy khen và tiền thưởng cho Đội Tiên phong gồm: Đoàn phường Đoàn Kết, Đoàn xã Ia Rtô, Đoàn cơ sở Công an thị xã, Chi đoàn Thị ủy Ayun Pa đạt giải nhất và 03 đội đạt giải nhì, đồng giải ba trong hoạt động trò chơi lớn năm 2023.
Trải qua hơn nửa thế kỷ xây dựng, phấn đấu và trưởng thành dưới sự lãnh đạo của Đảng, với vai trò nòng cốt chính trị của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam ngày càng xứng đáng là tổ chức xã hội rộng rãi của thanh niên và các tổ chức thanh niên Việt Nam yêu nước theo tư tưởng Hồ Chí Minh và lý tưởng của Đảng Cộng sản Việt Nam, đoàn kết mọi tầng lớp thanh niên Việt Nam trong và ngoài nước cùng phấn đấu cho lý tưởng độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh, vì hạnh phúc và sự tiến bộ của thanh niên. Ngày hội “Tôi yêu Tổ quốc Tôi” do Thị đoàn Ayun Pa tổ chức đã góp phần tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích và tăng cường các hoạt động giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, nâng cao năng lực của đội ngũ cán bộ hội trong đoàn kết tập hợp thanh niên. Qua đó tiếp tục phát huy tinh thần nhiệt huyết và sáng tạo của thanh niên, tạo tính lan tỏa sâu rộng của tinh thần yêu nước, bồi đắp lý tưởng cách mạng của các thế hệ thanh niên, tiếp tục rèn luyện về mọi mặt, phấn đấu vươn lên lập thân, lập nghiệp, cống hiến và trưởng thành để xây dựng quê hương đất nước giàu đẹp./. (Tổng hợp: Thanh Duy)