CHUYÊN MỤC

Thị xã Ayun Pa triển khai giải pháp kiểm soát an ninh trật tự dịp trước, trong và sau Tết Nguyên Đán 2018

12/02/2018
Nhằm đảm bảo an toàn cho nhân dân trên địa bàn vui xuân, đón Tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018, lực lượng Công an thị xã Ayun Pa đã chủ động tăng cường các biện pháp nghiệp vụ, đấu tranh, trấn áp các loại tội phạm, góp phần giữ gìn an ninh chính trị, trận tự an toàn xã hội trên địa bàn. 
Tết Nguyên đán đã đến, thời điểm này các hoạt động mua bán, vận chuyển hàng hóa phục vụ Tết diễn ra sôi nổi. Trên địa bàn thị xã Ayun Pa thời điểm trước, trong và sau tết Nguyên đán còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây mất an ninh trật tự. Nhận định về tình hình thời điểm này,

Đồng chí Mai Văn Năng – Đội trưởng đội tham mưu tổng hợp công an thị xã Ayun Pa cho biết: “Từ những kết quả mà các đội nghiệp vụ đánh giá thì khả năng trong thời gian tới một số loại tội phạm sẽ tăng trong dịp tết như là trộm cắp, ma túy và đánh bạc, lý do là trong thời gian tới các hoạt động của một số đối tượng lưu động và số đối tượng ở các địa bàn khác sẽ về tại thị xã Ayun Pa đông, bên cạnh đó công tác phòng chống pháo nổ sẽ là những vấn đề phức tạp an ninh trật tự trong dịp tết sắp tới.”

Hiện Công an thị xã Ayun Pa đã ra Kế hoạch số 145 ngày 15/12/2017 “về mở đợt tấn công trấn áp tội phạm đảm bảo an ninh trật tự tết Mậu Tuất năm 2018”. Từ ngày 16/12/2017, tất cả lực lượng công an thị xã Ayun Pa đồng loạt ra quân thực hiện đợt cao điểm. Theo đó lực lượng công an thị xã sẽ phối hợp với công an tại các xã, phường, tăng cường thăm nắm địa bàn, chủ động rà soát các loại tội phạm, đối tượng vi phạm pháp luật nổi trên địa bàn để tập trung đấu tranh, đặc biệt là các đối tượng  có hành vi trộm cắp tài sản, cờ bạc, các điểm, đối tượng mua bán, vận chuyển, tàng trữ trái phép chất ma túy, tội phạm trong lĩnh vực kinh tế, môi trường, vi phạm các quy định về khai thác bảo vệ rừng, khoáng sản trái phép, hàng cấm, hàng giả, vệ sinh an toàn thực phẩm… Tăng cường kiểm tra công tác quản lý nhà nước về an ninh trật tự như kiểm tra các cơ sở kinh doanh có điều kiện, cơ sở lưu trú. Phối hợp với các cơ quan chức năng tiến hành kiểm tra phòng chống gian lận thương mại, chống hàng giả, hàng nhái, háng kém chất lượng.

Đồng chí Mai Văn Năng – Đội trưởng đội tham mưu tổng hợp công an thị xã Ayun Pa cho biết: “Để chủ động trong công tác đảm bảo an ninh trật tự trong dịp tết Nguyên đán thì công an thị xã một mặt lập kế hoạch huy động các lực lượng tổ chức làm tốt công tác tư tưởng cho cán bộ chiến sỹ nâng cao hiệu suất công tác và tinh thần trách nhiệm trong công việc, tổ chức tuyên truyền vận động trên loa đài phát thanh truyền hình, tuyên truyền đến tận tổ dân phố và tổ chức tuần tra ba lực lượng liên hợp gồm có lực lượng điều tra, giao thông và tư pháp để thực hiện công tác đảm bảo an ninh trật tự trong đô thị, đồng thời đẩy mạnh một số các biện pháp nghiệp vụ công tác công an khác nhằm đảm bảo được an ninh trật tự trong dịp tết”.

Bên cạnh vai trò chủ lực của lực lượng Công an trong đấu tranh phòng, chống tội phạm và hành vi vi phạm pháp luật, các cấp chính quyền thị xã Ayun Pa còn huy động sự tham gia của lực lượng dân quân, tổ tự quản, ban bảo vệ dân phố… ở các xã, phường đặc biệt là công tác phòng ngừa việc mua bán tàng trữ trái phép pháo, nhằm giữ gìn và đảm bảo an ninh trật tự ngay tại cơ sở.

Đồng chí Nguyễn Đức Bắc – Chủ tịch UBND phường Đoàn Kết cho biết: “Sau khi có kế hoạch của UBND thị xã, UBND phường Đoàn Kết tổ chức hội nghị để triển khai, phòng ngừa việc mua bán, tàng trữ, sử dụng trái phép các loại pháo trước, trong và sau tết nguyên đán, qua hội nghị để quán triệt và giao nhiệm vụ cụ thể cho hệ thống chính trị, tổ dân phố cũng như các chế tài để đánh giá, xử lý khi trên địa bàn xảy ra đốt pháo trái phép, chỉ đạo lực lượng dân quân, tổ tự quản tham gia với lực lượng công an phường để kiểm tra, kiểm soát tại địa bàn quản lý để kịp thời phát hiện, xử lý các hành vi đốt pháo, cán bộ, đảng viên và hộ gia đình để người thân trong gia đình có hành vi vi phạm liên quan tới sử dụng trái phép cuối năm phường sẽ đưa vào chỉ tiêu đánh giá gia đình văn hóa cũng như đánh giá cán bộ và đảng viên.”

Sau hơn 1 tháng triển khai, tổ công tác tổng hợp, Công an thị xã Ayun Pa đã huy động được hàng trăm lượt cán bộ, chiến sỹ, các lượt phương tiện, tổ chức tuần tra vũ trang ban đêm nhằm phòng ngừa tội phạm, phát hiện, xử lý các đối tượng tụ tập, sử dụng vũ khí gây án. Qua đó đã phát hiện, xử lý 1 vụ va chạm giao thông làm 2 người bị thương, 1 vụ trộm cắp, và đưa 1 đối tượng sử dụng ma túy đi cai nghiện bắt buộc. Hiện trên địa bàn thị xã cũng đã lắp đặt các camera an ninh tại các điểm nóng thường xảy ra mất an ninh trật tự trên địa bàn, các giao lộ, ngã 3, ngã 4 để phục vụ cho công tác điều tra, để từ đó có tính chất răn đe để người dân nâng cao ý thức khi tham gia giao thông.
Với những biện pháp nghiệp vụ cùng công tác đấu tranh quyết liệt trên mặt trận phòng chống tội phạm, thăm nắm các nguồn tin từ quần chúng nhân dân, Công an thị xã Ayun Pa sẽ tiếp tục thực hiện tốt công tác gìn giữ an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, đảm bảo cho nhân dân yên tâm đón Tết./. (Bích Hương- P/v Đài TT-TH thị xã Ayun Pa)

contract-(4).png Thông tin bản quyền

- Cơ quan: UBND thị xã Ayun Pa - tỉnh Gia Lai
- Địa chỉ: Số 63 Nguyễn Huệ - Đoàn Kết - thị xã Ayun Pa - Gia Lai
- Điện thoại: (0269) 3 852700 - Fax: (0269)3852700
- Email: ubndayunpa@gialai.gov.vn
- Người chịu trách nhiệm: Ông: Đoàn Thanh Phong - Chánh Văn phòng HĐND- UBND thị xã
- Giấy phép: Số 04/GP-TTĐT ngày 15/6/2018 của Sở Thông tin và Truyền thông.

pie-chart.png Thống kê truy cập

Hôm nay: 0
Tuần hiện tại: 0
Tháng hiện tại: 0
Năm hiện tại: 0
Tổng lượt truy cập: 31
Số người on-line: 1

customer-service.png Hỗ trợ kỹ thuật

 
Sdt:(0269) 38522700
Email: ubndayunpa@gialai.gov.vn
   Copyright © 2017