Thị xã Ayun Pa: Khai mạc hoạt động hè năm 2014

02/06/2014
Thực hiện Kế hoạch số 108/KH-BCĐ, ngày 28 tháng 4 năm 2014 của Ban Chỉ đạo hoạt động hè tỉnh Gia Lai về việc tổ chức hoạt động hè năm 2014. Sáng 31/5/2014, Ban Chỉ đạo hoạt động hè thị xã tổ chức Lễ Khai mạc hoạt động hè cho Thanh - Thiếu nhi, Học sinh của thị xã với chủ đề “Năm thanh niên tình nguyện”  nhằm mục đích tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích thiết thực cho các em trong dịp hè, tạo điều kiện tốt nhất để học sinh bước vào năm học mới.
Về dự buổi Lễ có đ/c Nay Nam – Ủy viên Ban Thường vụ Thị ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thị xã, Trưởng Ban Chỉ đạo hoạt động hè thị xã; đ/c Siu Hiếu – Thị ủy viên – Phó Trưởng Ban Dân vận Thị ủy; đ/c Nguyễn Chí Cường –Bí thư Thị đoàn, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo hoạt động hè thị xã; đ/c Nguyễn Thị Hoa – Phó phòng GD&ĐT thị xã, Phó Ban Chỉ đạo hoạt động hè thị xã và các em Thanh - Thiếu nhi, học sinh của thị xã.

KM-hoat-dong-He-TC.JPG

Với chủ đề “Năm thanh niên tình nguyện”, Ban Chỉ đạo hoạt động hè thị xã tập trung triển khai theo chủ đề của từng tháng như: Tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí, tạo sân chơi lành mạnh cho Thanh - Thiếu nhi, Học sinh nhân dịp ngày 1/6; Tổ chức các hoạt động hưởng ứng tháng hành động vì trẻ em; Vận động quyên góp xây dựng Quỹ Bảo trợ trẻ em các cấp, hoạt động tình nguyện chăm lo cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn; Tháng 7, Chỉ đạo đoàn viên thanh niên khối cơ quan, lực lượng vũ trang, các Đoàn trường THPT tổ chức các hoạt động tình nguyện về xây dựng văn minh đô thị và xây dựng nông thôn mới; Tổ chức hoạt động tiếp sức mùa thi và Lễ thắp nến tri ân các liệt sĩ; Tháng 8, Đẩy mạnh phong trào tình nguyện vì trẻ em có hoàn cảnh khó khăn như: vận động thanh thiếu nhi ở những nơi có điều kiện thuận lợi thăm, tặng quà, quyên góp quần áo, sách vở, dụng cụ học tập tặng bạn nghèo, thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, chăm lo thiết thực cho các em đồng bào dân tộc thiểu số chuẩn bị vào năm học mới, triển khai có hiệu quả phong trào "Kế hoạch nhỏ", cuộc vận động “Vì đàn em thân yêu”, phối hợp vận động trao tặng học bổng cho học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học giỏi.

Dịp này, Ban Chỉ đạo hoạt động hè thị xã trao 24 suất học bổng cho trẻ em nghèo, có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học giỏi nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6, mỗi xuất quà trị giá 500 ngàn đồng.

Hoạt động hè năm 2014 được tổ chức rộng khắp ở các xã, phường trong toàn thị xã, các hoạt động tình nguyện tập trung thực hiện tại các xã, với nội dung hoạt động phong phú, hình thức đa dạng, sáng tạo, thực hiện những công việc địa phương cần. Thông qua hoạt động hè nhằm tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức cho TTN, học sinh về truyền thống vẻ vang của dân tộc, của đảng, của đoàn – hội – đội gắn liền với triển khai có hiệu quả cuộc vận động “ Tuổi trẻ Ayun Pa học tập và làm theo lời Bác”. Đồng thời nâng cao trách nhiệm của gia đình và xã hội trong việc chăm sóc, giáo dục và quản lý các em học sinh trong dịp hè./. (Hùng Thanh)