CHUYÊN MỤC

Tập huấn kiến thức nuôi heo hướng nạc

15/11/2012

Được dự án phát triển nông nghiệp của Trung tâm HTX Thụy Điển tài trợ, trong 3 ngày từ 12 đến 14/11/2012 tại thị xã Ayun Pa, HTXNN Minh Hòa phối hợp với Liên minh HTX tỉnh Gia Lai tổ chức lớp tập huấn kiến thức nuôi heo hướng nạc cho nông dân. 41 học viên là những người chăn nuôi có số lượng heo nhiều là xã viên trong HTX tham gia tập huấn. 


Trong thời gian tập huấn bà con xã viên đã được các cán bộ kỹ thuật là chuyên viên chuyên ngành của Sở Nông nghiệp phát triển nông thôn Tỉnh truyền đạt những kiến thức cơ bản của quy trình chăn nuôi từ khâu chọn giống, quy chuẩn chuồng trại, thức ăn dinh dưỡng, kỹ thuật chăm sóc với công thức chọn thức ăn phù hợp với từng giai đoạn phát triển của heo đến công tác vệ sinh thú y. Ngoài ra bà con còn được cấp phát tài liệu với đầy đủ công thức thuộc quy trình chăn nuôi heo, bao gồm cả heo nái và heo thịt, nhằm giúp bà con có thể tự nghiên cứu để ứng dụng tại nhà.

Theo đó sau chương trình tập huấn, dự án Trung tâm HTX Thụy Điển sẽ hỗ trợ con giống và thức ăn để bà con nuôi ứng dụng dưới sự quản lý giám sát của HTXNN Minh Hòa. Đây là chương trình phối hợp tập huấn kiến thức lồng ghép đầu tư thứ hai sau dự án hỗ trợ giống lúa, phân bón, thuốc trừ sâu trong vụ mùa vừa qua thuộc dự án hỗ trợ phát triển nông nghiệp mà Trung tâm HTX Thụy Điển tài tợ được triển khai thực hiện tại HTXNN Minh Hòa trong năm nay, nhờ vậy không chỉ giúp bà con nông dân nắm bắt được kiến thức cơ bản về sản xuất, chăn nuôi; được đầu tư cây, con giống và nguyên liệu cần thiết phục vụ cho sản xuất, chăn nuôi, giúp bà con tăng thu nhập, nâng cao chất lượng cuộc sống mà còn góp phần thực hiện tốt dự án “Nâng cao năng lực hoạt động của HTX trên địa bàn Tỉnh”./. (Thanh Tâm)
 

contract-(4).png Thông tin bản quyền

- Cơ quan: UBND thị xã Ayun Pa - tỉnh Gia Lai
- Địa chỉ: Số 63 Nguyễn Huệ - Đoàn Kết - thị xã Ayun Pa - Gia Lai
- Điện thoại: (0269) 3 852700 - Fax: (0269)3852700
- Email: ubndayunpa@gialai.gov.vn
- Người chịu trách nhiệm: Ông: Đoàn Thanh Phong - Chánh Văn phòng HĐND- UBND thị xã
- Giấy phép: Số 04/GP-TTĐT ngày 15/6/2018 của Sở Thông tin và Truyền thông.

pie-chart.png Thống kê truy cập

Hôm nay: 0
Tuần hiện tại: 0
Tháng hiện tại: 0
Năm hiện tại: 0
Tổng lượt truy cập: 1
Số người on-line: 1

customer-service.png Hỗ trợ kỹ thuật

 
Sdt:(0269) 38522700
Email: ubndayunpa@gialai.gov.vn
   Copyright © 2017