Tăng cường tuyên truyền chính sách dân số - KHHGĐ nhân kỷ niệm ngày dân số thế giới 11/7/2013

12/07/2013
Thực hiện sự chỉ đạo của Ủy ban nhân dân thị xã Ayun Pa về việc triển khai các hoạt động nhân hưởng ứng ngày Dân số thế giới 11/7/2013.
Trung tâm Dân số-KHHGĐ thị xã đã tổ chức 04 buổi nói chuyện chuyên đề và chiếu phim lưu động địa bàn Bôn Chư Băh A, Chư Băh B của xã Chư Băh và thôn Quyết Thắng xã Ia Sao. Phối hợp với Phòng Văn hóa- Thông tin thị xã treo băng rôn, khẩu hiệu tại các trục đường chính của thị xã từ ngày 05-12/7/2012, chiều ngày 11/7 tổ chức xe lưu động tuyên truyền chính sách dân số nhân ngày Dân số Thế giới năm nay.

Đây là những hoạt động rất cần thiết cho việc nâng cao ý thức, trách nhiệm của mỗi cá nhân và toàn thể cộng đồng trong việc thực hiện các chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước trong công tác dân số-KHHGĐ góp phần vào sự phát triển chung của thị xã.

Công tác dân số là một trong những vấn đề mang tính toàn cầu và là sự quan tâm của cả loài người. Chủ đề của Quỹ Dân số Liên hiệp quốc năm nay là: “Mang thai ở tuổi vị thành niên”. Ở lứa tuổi vị thành niên nếu mang thai sẽ ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe, tâm lý của các em khi cơ thể của các em chưa phát triển hoàn thiện, các em chưa có đầy đủ kiến thức để làm mẹ ảnh hưởng tới sức khỏe của em bé và khả năng chăm sóc nuôi dạy trẻ. Về mặt xã hội mang thai ở tuổi vị thành niên làm mất đi tiềm năng ở các em, không có cơ hội học hành, hạn chế lựa chọn trong cuộc sống và dễ dẫn đến cuộc sống trong cảnh nghèo đói.

Để khắc phục và phòng tránh tình trạng “Mang thai ở tuổi vị thành niên” cùng với cả nước và của tỉnh Gia Lai nói chung, thị xã Ayun Pa trong thời gian đến cần tích cực triển khai các hoạt động đẩy mạnh việc thực hiện tốt chính sách DS-KHHGĐ trong tình hình mới, tích cực tuyên truyền cho các cặp vợ chồng, nhất là các bạn trẻ ở lứa tuổi vị thành niên hiểu rõ lợi ích của việc thực hiện KHHGĐ, chăm sóc sức khỏe sinh sản, phòng tránh tảo hôn, hôn nhân cận huyết, mất cân bằng giới tính khi sinh, thực hiện tốt Luật Bảo vệ và chăm sóc trẻ em, Luật hôn nhân và gia đình. Để làm được điều này rần sự quan tâm của Cấp ủy, chính quyền các cấp, sự phối hợp của các Ban, Ngành, Đoàn thể với ngành Y tế và sự đồng thuận của toàn xã hội./. (Trọng Chức)