CHUYÊN MỤC

Hội nghị tuyên dương, khen thưởng học sinh giỏi của thị xã năm học 2017-2018

24/05/2018
Nhằm đáng giá công tác đào tạo, bồi dưỡng học sinh giỏi cấp tỉnh và của thị xã trong năm học 2017-2018, kịp thời động viên, khen thưởng thầy cô giáo và học sinh các trường của thị xã đạt thành tích trong năm học vừa qua. Sáng ngày 23/5/2018, tại Hội trường 10/8 thị xã, phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã đã tổ chức Hội nghị tuyên dương khen thưởng học sinh giỏi của thị xã năm học 2017-2018. Dự hội nghị có các đồng chí Nay Nam - Ủy viên BTV Thị ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thị xã; đồng chí Ksor Jă – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQVN thị xã; đại diện lãnh đạo các phòng: Nội vụ, Lao động – TB&XH, Thị đoàn Ayun Pa cùng toàn thể cán bộ, chuyên viên phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã, các thầy cô giáo Hiệu trưởng của 24 đơn vị trường học, đại diện Hội phụ huynh học sinh các trường tiểu học và THCS và 200 em học sinh giỏi thuộc các trường THCS, THPT trên địa bàn thị xã cùng tham dự. 
HNtuyenduongKTHSGTX2018-TC.jpg

Năm học 2017-2018 vừa qua, tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW ngày 04/11/2014 của Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XI về Đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo, ngành Giáo dục và Đào tạo thị xã đã tăng cường đẩy mạnh các phong trào thi đua, sáng tạo đổi mới phương pháp dạy và học của thầy cô giáo và học sinh trong toàn thị xã; phát động các cuộc vận động lớn trong ngành, đề ra nhiều giải pháp đồng bộ, sáng tạo; đẩy mạnh công tác quản lý, áp dụng mạnh mẽ việc ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý và dạy học; đẩy mạnh việc đổi mới phương pháp, tăng cường công tác quản lý, tập trung nâng cao hiệu quả chất lượng dạy và học. Phát huy năng lực sáng tạo của thầy và trò; gắn yêu cầu nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện và giáo dục mũi nhọn của học sinh trong hệ thống nhà trường phổ thông trên toàn thị xã.
Để triển khai có hiệu quả các nhiệm vụ, ngay từ đầu năm học phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã đã ban hành đầy đủ, kịp thời các văn bản chỉ đạo đến toàn thể cán bộ quản lý và đội ngũ giáo viên trong toàn ngành, quyết tâm duy trì và nâng cao chất lượng giáo dục; coi trọng công tác phát hiện, tuyển chọn và bồi dưỡng học sinh giỏi, học sinh năng khiếu các cấp theo nguyên tắc đảm bảo các yêu cầu thực hiện mục tiêu giáo dục toàn diện và chú trọng giáo dục mũi nhọn, đồng thời, thường xuyên kiểm tra, đánh giá, điều chỉnh các hoạt động giáo dục cũng như các nội dung liên quan đến công tác học sinh giỏi của các trường.
Công tác bồi dưỡng học sinh giỏi được xác định là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, góp phần khẳng định chất lượng giáo dục và vị thế, uy tín của nhà trường. Do vậy, tất các các trường đã tiến hành xây dựng kế hoạch, chỉ đạo cho các tổ bộ môn thực hiện công tác bồi dưỡng học sinh giỏi, ưu tiên bố trí giáo viên có năng lực chuyên môn, có kinh nghiệm và tâm huyết để tham gia bồi dưỡng; bố trí cơ sở vật chất, tạo điều kiện thuận lợi để triển khai thực hiện. Đồng thời tổ chức thi chọn học sinh giỏi cấp trường, trên cơ sở đó thành lập các đội tuyển tham gia ôn luyện thi học sinh giỏi cấp cao hơn.
 Đội ngũ giáo viên nhiệt tình, tâm huyết trong việc phát hiện, bồi dưỡng lòng đam mê và khơi nguồn sáng tạo, phát triển tư duy cho học sinh. một số trường có nhiều cố gắng trong công tác lựa chọn, bồi dưỡng học sinh giỏi, nâng số học sinh đạt giải học sinh giỏi cấp thị xã tăng hơn so với năm trước cả về số lượng và chất lượng.
Đặc biệt, đối với việc bồi dưỡng học sinh giỏi cấp tỉnh, trên cơ sở kết quả các cuộc thi học sinh giỏi cấp thị xã. Sau kỳ thi, phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã đã cho tập trung những học sinh có điểm cao để thành lập đội dự tuyển tiếp tục bồi dưỡng dự thi giải cấp tỉnh. Tổ chức các lớp bồi dưỡng đội tuyển, bố trí lực lượng đội ngũ trẻ, nhiệt tình, năng động, tâm huyết tham gia công tác dạy bồi dưỡng. Các thầy, cô phụ trách đã biên soạn và phổ biến các tài liệu ôn tập cho học sinh, đồng thời hướng dẫn cho các em tìm đọc và nghiên cứu tài liệu, rèn luyện cho các em kỹ năng làm bài. Bên cạnh đó, các em học sinh trong đội tuyển đã có nhiều phấn đấu học tập, tìm tòi, tự học hỏi để trang bị thêm cho mình những kiến thức cần thiết, vì vậy số học sinh đạt giải học sinh giỏi cấp tỉnh ngày càng được nâng lên.
Trong năm học 2017-2018, toàn ngành có 200 lượt các em học sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi cấp thị xã, và 13 em đạt học sinh giỏi cấp tỉnh (01 giải nhất, 03 giải nhì, 02 giải ba, 07 giải khuyến khích)
Phát biểu tại lễ tuyên dương đồng chí Lê Văn Nhân - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã đã ghi nhận những kết quả toàn Ngành Giáo dục và Đào tạo thị xã đã đạt được trong năm học qua, đồng chí nhấn mạnh để có được kết quả trên là nhờ sự chỉ đạo sát sao của các cấp quản lý giáo dục, sự chỉ đạo đúng hướng của nhà trường, tinh thần và trách nhiệm của các thầy, cô giáo và sự nỗ lực của các em học sinh. Đồng chí cũng nêu ra những tồn tại, hạn chế cần khắc phục và đề ra nhiệm vụ trọng tâm cho năm học mới để các đơn vị trường học phát huy những mặt đã đạt được, áp dụng có hiệu quả các giải pháp đề ra, đưa ngành Giáo dục và Đào tạo thị xã ổn định duy trì và phát triển được đội ngũ học sinh giỏi, qua đó tích cực động viên được phong trào thi đua, dạy tốt, học tốt trong toàn ngành giáo dục & đào tạo.

HNtuyenduongKTHSGTX2018.jpg
 
Dịp này, Hội nghị đã tuyên dương và khen thưởng cho 07 giáo viên tiêu biểu trong công tác bồi dưỡng đội tuyển học sinh giỏi của thị xã tham dự kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh năm học 2017-2018. Trao tiền thưởng và giấy khen cho 200 em học sinh đạt giải học sinh giỏi cấp thị xã; khen thưởng cho 13 em học sinh của thị xã đạt giải học sinh giỏi cấp tỉnh năm học 2017-2018./. (Hùng Thanh)

contract-(4).png Thông tin bản quyền

- Cơ quan: UBND thị xã Ayun Pa - tỉnh Gia Lai
- Địa chỉ: Số 63 Nguyễn Huệ - Đoàn Kết - thị xã Ayun Pa - Gia Lai
- Điện thoại: (0269) 3 852700 - Fax: (0269)3852700
- Email: ubndayunpa@gialai.gov.vn
- Người chịu trách nhiệm: Đoàn Thanh Phong - Chánh Văn phòng HĐND- UBND thị xã
- Giấy phép: Số 04/GP-TTĐT ngày 15/6/2018 của Sở Thông tin và Truyền thông.

pie-chart.png Thống kê truy cập

Hôm nay: 0
Tuần hiện tại: 0
Tháng hiện tại: 0
Năm hiện tại: 0
Tổng lượt truy cập: 20
Số người on-line: 1

customer-service.png Hỗ trợ kỹ thuật

 
Sdt:(0269) 38522006
Email: ubndayunpa@gialai.gov.vn
   Copyright © 2017