Ayun pa, tổ chức giải việt dã liên huyện, thị xã lần thứ 1, năm 2015

17/03/2015
Nhằm thiết thực chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày giải phóng hoàn toàn Miền nam thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2015), và 40 năm giải phóng tỉnh Gia Lai (17/3/1975- 17/3/2015), cũng như 40 năm giải phóng tỉnh Phú Bổn trước đây, nay là địa phận hành chính của các huyện Phú Thiện, Ia Pa, Krông Pa và thị xã Ayun Pa ( 19/3/1975- 19/3/2015). Sáng ngày 15/3/2015 tại Sân nhà thi đấu đa năng thị xã Ayun Pa, Ban tổ chức kỷ niệm các ngày lễ lớn thị xã Ayun Pa tổ chức khai mạc giải Việt dã liên huyện, thị xã nhằm thể hiện tình cảm anh em gắn bó keo sơn giữa các huyện, thị xã thuộc tỉnh Phú Bổn cũ trước đây. Tới dự và chỉ đạo buổi lễ khai mạc có đồng chí Thái Thanh Bình, Tỉnh ủy viên- Bí thư Thị ủy, Đ/c Nay Nam, phó chủ tịch thường trực UBND thị xã- Trưởng ban tổ chức kỷ niệm các ngày lễ lớn thị xã năm 2015 cùng các đồng chí lãnh đạo các Ban Đảng, Hội Đồng nhân dân, UBND thị xã Ayun Pa, huyện Phú thiện, Ia Pa, Krông Pa và đông đảo các vận động viên, và cổ động viên đã tới tham dự và cổ vũ cho giải thi đấu.

Tham gia giải Việt dã lần này thu hút được 103 vận động viên, đến từ 19 đơn vị chủ yếu là các đơn vị trường học, Đoàn thanh niên, quân sự, công an… đại diện cho 4 huyện thị tham gia thi đấu ở các nội dung gồm hệ phong trào với đội nam chính thi đấu ở cự ly 7 km, đội nữ chính thi đấu ở cự ly 4 km; Hệ học sinh Trung học phổ thông (THPT) nam thi đấu ở cự ly 5km, nữ 3km; Hệ học sinh Trung học cơ sở (THCS) nam thi đấu ở cự ly 3km, nữ 2km.

Dọc theo tuyến lộ trình của đường chạy, Ban tổ chức đã bố trí sát sao đội ngũ trọng tài, xe cảnh sát giao thông dẫn đường, đội ngũ y tế , Đoàn thanh niên đi kèm một cách chu đáo, sẵn sàng trợ giúp khi có sự cố xảy ra. Đặc biệt đây là giải thể thao lớn, với quy mô mở rộng ra các huyện lân cận nên các vận động viên đã nhận được sự cổ vũ nhiệt tình và sôi nổi của các cổ động viên đội bạn và đông đảo nhân dân. Với ý nghĩa chính là giao lưu, đoàn kết nên các vận động viên đã thi đấu hết mình, dù đạt giải hay không các vận động viên cũng đều cố gắng về đích, thể hiện tinh thần tôn trọng thể thao tôn trọng giải đấu, điều này rất đáng ghi nhận và đã tạo nên sự sôi nổi trong từng cự ly thi đấu của giải.

Sau một buổi sáng thi đấu nhiệt tình, sôi nổi Ban tổ chức giải đã trao tổng cộng 18 giải cá nhân hạng nhất, nhì, ba  và 15 giải nhất, nhì đồng đội cho các đội thi và các vân động viên đạt kết quả cao ở 6 nội dung thi đấu chính. Giải việt dã liên huyện, thị xã lần thứ 1 năm 2015 đã kết thúc thành công tốt đẹp, mở ra một tiền lệ mới trong việc tổ chức các hoạt động giao lưu phong trào thể hiện tình đoàn kết, giao lưu gắn bó giữa các huyện thị phía Đông Nam tỉnh./. (Phạm Chi)