Hội nghị tập huấn tổng điều tra quân nhân dự bị và phương tiện kỹ thuật của nền kinh tế quốc dân năm 2015

30/12/2014
Nhằm bồi dưỡng, quán triệt cho cán bộ các cơ quan, đơn vị, các xã phường tổ chức triển khai thực hiện Chỉ thị số 78/CT-BQP ngày 11/5/2014 của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng; và Chỉ thị số 1420/CT/BTL của Bộ Tư lệnh quân khu và các văn bản hướng dẫn thực hiện tổng điều tra quân nhân dự bị và phương tiện kỹ thuật của nền kinh tế quốc dân năm 2015, làm cơ sở cho cơ quan quân sự các cấp tham mưu cho cấp ủy, chính quyền cơ quan đơn vị tổ chức thực hiện thống nhất trong phạm vi toàn thị xã đạt chất lượng, hiệu quả thiết thực.
Thực hiện Kế hoạch số 1052/KH-BCH ngày 23/12/2014 của Ban Chỉ đạo tổng điều tra về việc tập huấn công tác tổng điều tra quân nhân dự bị và phương tiện kỹ thuật của nền kinh tế quốc dân năm 2015.
Sáng ngày 30/12/2014, Ban Chỉ huy quân sự thị xã Ayun Pa tổ chức Hội nghị tập huấn điều tra quân nhân dự bị và phương tiện kỹ thuật của nên kinh tế quốc dân năm 2015. Đến dự Hội nghị có Đ/c Nay Phong - Ủy viên Ban Thường vụ Thị ủy - Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự thị xã; cùng dự có các đ/c Thành viên Ban Chỉ đạo tổng điều tra của thị xã; Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị thuộc thị xã; Chủ tịch UBND, Tổ điều tra quân nhân dự bị, Chỉ huy trưởng, Chỉ huy phó Ban Chỉ huy quân sự, thôn đội trưởng, cán bộ Văn phòng - Thống kê của các xã, phường. Thủ trưởng các cơ quan đơn vị doanh nghiệp.
Theo đó, đối tượng tổng điều tra gồm: Sĩ quan dự bị, quân nhân chuyên nghiệp dự bị, Hạ sĩ quan, binh sĩ dự bị và phương tiện kỹ thuật của nền kinh tế quốc dân thuộc diện huy động bổ sung cho lực lượng thường trực của Quân đội. Hội nghị tập huấn Tổng điều tra nhằm nắm chắc số lượng, chất lượng quân nhân dự bị và phương tiện kỹ thuật thuộc diện huy động, bổ sung cho lực lượng thường trực của quân đội trên địa bàn thị xã, làm cơ sở để điều chỉnh chỉ tiêu xây dựng, huy động lực lượng dự bị động viên đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ xây dựng lực lượng trong tình hình mới.

Tại hội nghị, đông đảo học viên tham gia tập huấn đã được nghe báo cáo viên quán triệt Chỉ thị số 78/CT-BQP ngày 11/5/2014 của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng; Chỉ thị 1420/CT-BTL ngày 16/7/2014 của Tư lệnh Quân khu; Hướng dẫn số 1353/HD-BTM ngày 17/7/2014 của Bộ Tham mưu về việc triển khai thực hiện tổng điều tra quân nhân dự bị và phương tiện kỹ thuật của nền kinh tế quốc dân năm 2015 và Hướng dẫn số 2045/HD-BCH ngày 21/11/2014 của Bộ CHQS tỉnh Gia Lai về việc tổng điều tra quân nhân dự bị và phương tiện kỹ thuật của nền kinh tế quốc dân năm 2015 và hướng dẫn các loại mẫu biểu, phiếu điều tra quân nhân dự bị của nền kinh tế quốc dân.

Thông qua Hội nghị tập huấn, các học viên được nâng cao nhận thức và ý nghĩa của việc tổng điều tra quân nhân dự bị và phương tiện kỹ thuật của nền kinh tế quốc dân năm 2015, từ đó áp dụng vào thực tiễn tại đơn vị, địa phương nhằm nắm chắc số lượng, chất lượng quân nhân dự bị và phương tiện kỹ thuật./. (An Hiền)