Giải bóng chuyền lực lượng Dân quân, Tự vệ thị xã Ayun Pa: Tranh tài hào hứng

27/03/2015
Thi đấu từ ngày 24 – 26/3/2015, Giải bóng chuyền lực lượng Dân quân, Tự vệ thị xã Ayun Pa năm 2015 chào mừng 80  năm ngày truyền thống lực lượng Dân quân tự vệ Việt Nam (28/3/1935-28/3/2015).
Giải bóng chuyền lực lượng Dân quân, Tự vệ thị xã Ayun Pa do Ban Chỉ huy Quân sự thị xã tổ chức. Tham gia giải có 6 đội với trên 72 VĐV, được chia làm hai bảng: Bảng A gồm liên quân Dân quân, Tự vệ khối UBND thị xã, Thị ủy, Mật trận; Ban Chỉ huy quân sự phường Cheo Reo  và xã Ia Rbol; Bảng B gồm Ban Chỉ huy quân sự phường Đoàn Kết, phường Sông Bờ và Dân quân, Tự vệ Công ty Cổ phần mía đường nhiệt điện Gia Lai.

Bongchuyen2015.jpg

Hầu hết các đội tham gia cho biết đã tích cực triển khai tập luyện nhiều ngày trước khi vào giải. Anh Hoàng Anh Tuấn, đội trưởng đội bóng chuyền liên quân Dân quân tự vệ khối UBND thị xã, Thị ủy, Mật trận tâm sự: “Chúng tôi thường xuyên luyện tập trước vài ngày tại sân bóng chuyền UBND thị xã để nâng cao thể lực nhằm đáp ứng yêu cầu thi đấu. Thành viên trong đội đã thi đấu ăn ý với nhau, nhưng vẫn tăng cường tập luyện với quyết tâm có được thành tích tốt. Những ngày diễn ra giải dù trời nắng nóng nhưng anh em vẫn hăng hái về tham dự”.

Chiều 26/3/2015, rất đông khán giả đã đến cổ vũ cho các trận đấu tranh giải cao nhất tại sân bóng chuyền của Ban Chỉ huy Quân sự thị xã Ayun Pa. Mở đầu là trận tranh giải Ba rất sôi nổi giữa Ban Chỉ huy quân sự phường Cheo Reo và liên quân Dân quân, Tự vệ khối UBND thị xã, Thị ủy, Mật trận. Trải qua 3 hiệp đấu gay cấn bám đuổi nhau từng điểm, đội Ban Chỉ huy quân sự phường Cheo Reo đã giành chiến thắng chung cuộc nhờ lực lượng VĐV đồng đều hơn ở các vị trí. Trận chung kết giữa Ban Chỉ huy quân sự phường Đoàn Kết và Dân quân, Tự vệ Công ty Cổ phần mía đường nhiệt điện Gia Lai, không khí thi đấu và cổ vũ đầy phấn khích. Hai đội đã nhập cuộc với chiến thuật tấn công đa dạng, qua 5 hiệp đấu hấp dẫn Ban Chỉ huy quân sự phường Đoàn Kết đã được tận hưởng niềm vui chiến thắng với tỉ số 3- 2 giành giải nhất, Dân quân, Tự vệ Công ty Cổ phần mía đường nhiệt điện Gia Lai giải nhì.

Thông qua Giải bóng chuyền lực lượng Dân quân, Tự vệ thị xã Ayun Pa năm nay nhằm tuyên truyền, giáo dục sâu rộng cho cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang, lực lượng dân quân tự vệ và nhân dân thị xã Ayun Pa về chặng đường lịch sử vẻ vang 80 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của lực lượng Dân quân tự vệ Việt Nam, đồng thời tạo khí thế thi đua sôi nổi, đoàn kết trong các cơ quan, đơn vị, góp phần tiếp tục đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, khỏe để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc./. (Ngọc Nhật)