Đại hội Hội Cựu tù chính trị yêu nước thị xã Ayun Pa, lần thứ I, nhiệm kỳ 2013 - 2018

30/06/2013
Sáng ngày 28/6/2013, tại Hội trường Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thị xã, Hội Cựu tù chính trị yêu nước thị xã đã long trọng tổ chức Đại hội lần thứ I, nhiệm kỳ 2013 – 2018. Tham dự Đại hội có đồng chí Trần Chín – Phó Chủ tịch Hội Cựu tù chính trị yêu nước tỉnh Gia Lai; đồng chí Hồ Văn Diện – Phó Chủ tịch UBND thị xã đến dự và phát biểu chỉ đạo Đại hội. Tham dự Đại hội còn có các đồng chí đại diện lãnh đạo các phòng, ban, măt trận và các đoàn thể thị xã; đại diện Thường trực Hội Cựu tù chính trị yêu nước huyện Ia Pa; cùng gần 30 hội viên Hội Cựu tù chính trị yêu nước thị xã.

Trong những năm qua, Ban liên lạc Cựu tù chính trị yêu nước thị xã đã trở thành ngôi nhà chung cho những người từng bị địch bắt giam, tù đày trong kháng chiến; từ khi Ban liên lạc Cựu tù chính trị yêu nước thị xã, nay là Hội Cựu tù chính trị yêu nước thị xã được thành lập đã tập hợp hầu hết các cựu tù chính trị cách mạng vào các tổ chức cơ sở ở các xã, phường.

Qua đó, các cựu tù chính trị cách mạng có điều kiện gặp gỡ, động viên, giúp nhau vượt qua những khó khăn, thử thách, gương mẫu thực hiện và vận động nhân dân cùng thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Tích cực tham gia các phong trào ở địa phương như: phong trào giúp nhau phát triển kinh tế gia đình, xóa đói giảm nghèo, xây dựng đời sống văn hóa, xây dựng gia đình văn hóa. Tổ chức thăm hỏi, động viên giúp đỡ hội viên và gia đình hội viên lúc ốm đau, khó khăn; tổ chức phúng viếng khi có hội viên qua đời. Chăm lo nuôi dạy, giáo dục con cháu nên người; tích cực động viên, giáo dục thế hệ trẻ tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc. Ban liên lạc Cựu tù chính trị yêu nước thị xã đã góp phần quan trọng cùng Đảng bộ và nhân dân thị xã thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội, củng cố quốc phòng – an ninh, xây dựng hệ thống chính trị của thị xã.

Phát biểu tại Đại hội, Phó Chủ tịch UBND thị xã Hồ Văn Diện đã ghi nhận sự hi sinh và những đóng góp to lớn của các cựu tù chính trị trong công cuộc giải phóng dân tộc, cũng như trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ tổ quốc và tham gia phát triển kinh tế - xã hội của thị xã hiện nay. Đồng thời, mong muốn thời gian tới, Hội Cựu tù chính trị thị xã sẽ không ngừng được củng cố, nhằm tập hợp và xây dựng thành một tập thể gương mẫu, phát huy tốt vai trò giáo dục thế hệ trẻ lòng yêu nước và truyền thống cách mạng của cha ông.

Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành Hội nhiệm kỳ 2013 - 2018 gồm 05 thành viên. Ông Lê Thanh Hải được tín nhiệm bầu làm Chủ tịch Hội Cựu tù chính trị yêu nước thị xã, nhiệm kỳ 2013 - 2018./. (Mỹ Châu)