Công đoàn Cơ sở khối Kinh tế: Sơ kết giữa nhiệm kỳ 2012-2014 và phương hướng nhiệm vụ giai đoạn 2014-2017

01/08/2014
Ngày 29/7/2014, Công đoàn cơ sở khối Kinh tế đã tiến hành tổ chức Hội nghị: “Sơ kết giữa nhiệm kỳ giai đoạn 2012-2014 và phương hướng nhiệm vụ giai đoạn 2014-2017”. Đến dự có đồng chí Nguyễn Đăng Khoa – Phó Chủ tịch Liên đoàn lao động thị xã; đồng chí Nguyễn Hồng Sơn – Bí thư chi bộ, Phó Trưởng phòng Kinh tế thị xã cùng toàn thể CCVC-LĐ trong các cơ quan, đơn vị khối Kinh tế thị xã.
Chủ trì Hội nghị: đồng chí Siu Nheng – Chủ tịch Công đoàn cơ sở khối Kinh tế, Trạm trưởng Trạm Khuyến nông; đồng chí Phạm Tài Long – Phó Chủ tịch Công đoàn cơ sở khối Kinh tế, Phó Trưởng Ban quản lý Chợ thị xã.
Mở đầu Hội nghị, đồng chí Phạm Tài Long – Phó Chủ tịch Công đoàn cơ sở khối Kinh tế đã thông qua báo cáo sơ kết hoạt động công đoàn khối Kinh tế giai đoạn 2012-2014, phương hướng, nhiệm vụ công đoàn giai đoạn 2014-2017.

CĐkinhte-2014.jpg

Nhìn chung, trong giai đoạn 2012-2014 vừa qua, với sự nỗ lực của tập thể, sự lãnh đạo của Chi bộ kết hợp với chính quyền địa phương và cơ quan quản lý cấp trên, Công đoàn cơ sở khối Kinh tế đã triển khai tổ chức thực hiện nhiều nhiệm vụ chính trị của thị xã, chuyên môn của ngành và các phong trào thi đua yêu nước do các cấp phát động. Dưới sự chỉ đạo của cấp trên, sự đoàn kết thống nhất nội bộ, các cơ quan, đơn vị trong khối luôn hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Cụ thể như sau:
- Tất cả 04 cơ quan trong khối đạt danh hiệu: “Tập thể lao động tiên tiến” trong 2 năm liên tiếp (2012 và 2013) bao gồm: Phòng Kinh tế thị xã, Trạm Thú y, Trạm Khuyến nông và Ban Quản lý chợ thị xã.
- Về danh hiệu cá nhân: năm 2012 có 24 đồng chí đạt danh hiệu “Lao động tiên tiến” và 01 đồng chí đạt danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở”; năm 2013 có 19 đồng chí đạt danh hiệu “ Lao động tiên tiến” và 02 đồng chí đạt danh hiệu “ Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở”.
Công tác tuyên truyền, giáo dục CCVC-LĐ trong khối được xem là nhiệm vụ hàng đầu của Ban chấp hành Công đoàn nhằm nâng cao nhận thức chính trị và ý thức trách nhiệm trong công việc của CCVC-LĐ. Công tác tuyên truyền giáo dục chính trị tư tưởng cho đoàn viên công đoàn thường xuyên được duy trì thông qua các đợt sinh hoạt học tập Nghị quyết do cấp trên tổ chức. Đồng thời đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động “ Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.
Vận động CCVC-LĐ nghiêm chỉnh thực hiện tốt các Nghị quyết, chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia đóng góp xây dựng tổ chức cơ sở Đảng, cán bộ và Đảng viên. Phát huy vai trò, trách nhiệm của cán bộ đoàn viên công đoàn trong công tác xây dựng và bảo vệ Đảng, chính quyền và hệ thống chính trị vững mạnh, tích cực tham gia cải cách hành chính, cải tiến lề lối làm việc.

Về mục tiêu, phương hướng nhiệm vụ giai đoạn 2014-2017 đó là: “Tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ tập trung xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh, đội ngũ CCVC-LĐ có bản lĩnh chính trị, có trình độ chuyên môn nghiệp vụ và có khả năng đáp ứng mọi nhiệm vụ đạt kết quả cao để góp phần phát triển kinh tế - chính trị - xã hội chung của thị xã trong những năm tới”.

Một số chỉ tiêu phấn đấu trong giai 2014 - 2017 đã được Ban Chấp hành Công đoàn khối và toàn thể CCVC-LĐ trong các cơ quan, đơn vị thuộc khối thống nhất như: Phấn đấu hàng năm có 100% CCVC-LĐ hoàn thành nhiệm vụ được giao, trong đó có 15% CCVC-LĐ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 80% CCVC-LĐ hoàn thành tốt nhiệm vụ và được cấp trên khen thưởng, không có đoàn viên yếu kém, vi phạm kỷ luật; 100% cơ quan, đơn vị trong khối là cơ quan công sở văn hóa và 100% gia đình đoàn viên công đoàn đạt gia đình văn hóa; Phấn đấu trong giai đoạn 2014-2017 có ít nhất 04 đoàn viên ưu tú được Công đoàn giới thiệu Đảng xem xét kết nạp…

Kết thúc Hội nghị, đồng chí Siu Nheng – Chủ tịch Công đoàn cơ sở khối Kinh tế phát biểu bế mạc Hội nghị, ghi nhận những ý kiến đóng góp của các thành viên tham dự Hội nghị, đồng thời nhấn mạnh: “trong thời gian tới, các đoàn viên công đoàn, CCVC-LĐ trong khối cần nỗ lực, phấn đấu, phát huy các thế mạnh của bản thân trong từng lĩnh vực do mình phụ trách, góp phần hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ đã đề ra”./. (Nguyễn Nam)