Thị xã Ayun Pa tổ chức thăm và chúc mừng các cơ sở tôn giáo nhân dịp Giáng sinh năm 2014 và Tết Dương lịch năm 2015

25/12/2014
Sáng ngày 23 tháng 12 năm 2014, thay mặt Thị ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thị xã Ayun Pa, đồng chí Nay Nam - Ủy viên Ban Thường vụ Thị ủy, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân thị xã, đồng chí Trần Thị Xuyến - Ủy viên Ban Thường vụ Thị ủy, Trưởng Ban Dân vận Thị ủy, Phó Ban chỉ đạo công tác Tôn giáo thị xã, đồng chí Ksor Tâm - Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận TQVN thị xã, đồng chí Tăng Khắc Trung - Ủy viên Thường trực Hội đồng nhân dân thị xã cùng lãnh đạo các cơ quan, đơn vị liên quan đã đến thăm, tặng quà và chúc mừng các cơ sở tôn giáo nhân dịp Giáng sinh năm 2014 và Tết Dương lịch 2015.
GIANG-SINH-1.jpg

Đến thăm Nhà thờ Giáo xứ Phú Bổn, Nhà thờ Bôn Ma Djương, Tu viện Phaolô, thay mặt Đoàn, đồng chí Nay Nam đã gửi lời chúc mừng đến các linh mục, nữ tu và đồng bào Công giáo nhân dịp Giáng sinh năm 2014, năm mới 2015, mạnh khỏe, an lành, hạnh phúc và gặt hái nhiều thành công; đồng thời mong muốn trong thời gian tới đồng bào Công giáo thị xã tiếp tục phát huy tinh thần "người công giáo tốt cũng là người công dân tốt", "lo chuyện đạo chuyện đời", tập trung phát triển kinh tế, cùng chính quyền địa phương bảo đảm an ninh trật tự xã hội trên địa bàn, góp phần củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng thị xã Ayun Pa ngày càng phát triển văn minh, hiện đại, nghĩa tình, vì cả nước, cùng cả nước.

Tại Chi Hội Tin Lành Phú Bổn, Chi Hội Tin Lành Bôn Phu Ama Nher, đồng chí Nay Nam đã chúc mừng các mục sư, tín hữu của Chi hội Tin lành Việt Nam (miền Nam) đón Giáng sinh năm 2014 và năm mới 2015 an lành, hạnh phúc, thành công; đồng thời đánh giá cao các hoạt động xã hội từ thiện mà các mục sư, tín hữu của Chi hội đã thực hiện trong những năm qua.
Tại những nơi Đoàn đến thăm, đồng chí Nay Nam đã thông tin về những thành tựu trong phát triển kinh tế - xã hội mà thị xã đạt được trong năm qua, đồng chí chia sẻ, trong năm 2014, trong bối cảnh tình hình thế giới cũng như trong nước còn khó khăn nhưng với sự nỗ lực của cấp ủy, chính quyền và nhân dân, thị xã đã đạt những kết quả tích cực trong phát triển kinh tế -  xã hội, an ninh - quốc phòng, công tác an sinh xã hội..., trong đó có sự đóng góp không nhỏ của cộng đồng đồng bào Công giáo, Tin lành trên địa bàn thị xã.
Đại diện các tổ chức tôn giáo đã bày tỏ sự vui mừng và cảm ơn các cấp ủy Đảng, chính quyền thị xã đã quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi cho đồng bào theo đạo phát triển kinh tế cũng như sinh hoạt tôn giáo; đồng thời nhấn mạnh mối quan hệ giữa Công giáo, Tin lành với chính quyền các cấp đang có nhiều phát triển tích cực, là cơ hội thuận lợi để đồng bào Công giáo, Tin lành tham gia vào các hoạt động xã hội ngày càng hiệu quả, tích cực hơn nữa, góp phần vào sự phát triển chung của thị xã, của đất nước.

Nhân chuyến thăm này, đại diện Lãnh đạo Ủy ban nhân dân thị xã đã trao thư chúc mừng Giáng sinh năm 2014 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Gia Lai đối với các tổ chức Công Giáo, Tin lành trên địa bàn.
Cũng trong Chiều ngày 23 tháng 12 năm 2014, đồng chí Võ Văn Tùng – Phó Trưởng phòng Nội vụ thị xã thay mặt Lãnh đạo Phòng Nội vụ đến thăm, tặng quà và chúc mừng các cơ sở tôn giáo trên địa bàn nhân dịp Giáng sinh năm 2014 và năm mới 2015./. (Trung Kiên)