Thị xã Ayun Pa tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Thi đua, Khen thưởng năm 2014, phát động thi đua năm 2015

24/01/2015
Sáng ngày 22/01/2015, UBND thị xã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Thi đua, Khen thưởng năm 2014, phát động thi đua năm 2015.Tham dự hội nghị có ông Nguyễn Đức Hội, Thị ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND thị xã; ông Nay Nam, Ủy viên BTV Thị ủy, Phó Chủ tịch UBND thị xã; các thành viên Hội đồng TĐKT thị xã; lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể thị xã, Lãnh đạo các xã, phường thuộc thị xã.
HoinghiTD-KT2014-TC.jpg

Với chủ đề “Đồng thuận cao, thi đua giỏi, về đích sớm”, năm 2014 công tác TĐKT của thị xã đã có nhiều chuyển biến tích cực, phát triển cả về bề rộng lẫn chiều sâu. Việc phân chia các khối thi đua có nhiều đổi mới, phù hợp với chức năng nhiệm vụ, tính chất hoạt động của từng cơ quan. Công tác chỉ đạo điều hành linh hoạt có trọng tâm, trọng điểm, đồng thời bao quát toàn diện mọi lĩnh vực của đời sống xã hội, hướng về cơ sở, sát với thực tiễn, thường xuyên kiểm tra, giám sát, đôn đốc việc thực hiện, phát hiện và chỉ đạo kịp thời vướng mắc phát sinh, tăng cường nắm bắt thông tin, công khai, minh bạch trong chỉ đạo, điều hành, tạo sự đồng thuận trong xã hội. Các cơ quan, đơn vị, xã, phường đã chú trọng xây dựng, bồi dưỡng, biểu dương điển hình tiên tiến, bước đầu đã phát huy hiệu quả, tạo được sức lan tỏa trong xã hội, thực sự khích lệ phong trào thi đua. Các phong trào đã góp phần hoàn thành các nhiệm vụ, chỉ tiêu về kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh của thị xã. Công tác khen thưởng chặt chẽ, kịp thời, chú trọng khen thành tích đột xuất, người trực tiếp lao động, sản xuất. Đặc biệt việc xét khen thưởng đã chú trọng đến các đối tượng lao động trong các thành phần kinh tế, hội viên các đoàn thể chính trị - xã hội… do đó đã khơi dậy sức mạnh tổng hợp của nhân dân hăng hái tham gia các phong trào thi đua.
Trong năm qua, có 02 bà mẹ được Chủ tịch Nước truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng”; 01 cá nhân được tặng thưởng Huy chương kháng chiến hạng Nhì; 03 cá nhân được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen; Chủ tịch UBND tỉnh tặng Cờ thi đua cho 03 tập thể, tặng danh hiệu tập thể Lao động xuất sắc cho 08 tập thể, tặng Bằng khen cho 05 tập thể và 14 cá nhân; nhiều tập thể, cá nhân được Chủ tịch UBND thị xã khen thưởng.

Thực hiện nhiệm vụ năm 2015, UBND thị xã tổ chức phát động phong trào thi đua với chủ đề:“Đoàn kết, chủ động, sáng tạo, quyết tâm thi đua thực hiện thắng lợi các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2015. Để phong trào thi đua đạt được kết quả thiết thực, đồng chí Phó Chủ tịch UBND thị xã đề nghị các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, các xã, phường của thị xã phát huy truyền thống yêu nước, chung sức, chung lòng, phát huy trí tuệ, ra sức thi đua lập thành tích cao nhất, thực hiện thắng lợi các nội dung thi đua và hoàn thành vượt mức các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh năm 2015.

Nhân dịp này, UBND thị xã đã tổ chức truy tặng danh hiệu Vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” cho 02 bà mẹ; trao tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 03 cá nhân; trao tặng các danh hiệu thi đua, hình thức khen thưởng cho các tập thể, cá nhân đã có thành tích trong phong trào thi đua yêu nước năm 2014./.(Long Thọ)