Thị xã Ayun Pa tổ chức tiếp xúc cử tri ba cấp trước kỳ họp thứ Ba - Hội đồng nhân dân, nhiệm kỳ 2016-2021

12/06/2017
Tối ngày 31 tháng 5 năm 2017, tại Hội trường tổ dân phố số 1, phường Hòa Bình, thị xã Ayun Pa; Thường trực Hội đồng nhân dân thị xã phối hợp với Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã, Ủy ban nhân dân thị xã và phường Hòa Bình tổ chức tiếp xúc cử tri của phường Hòa Bình với Tổ Đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh được bầu tại thị xã, Tổ đại biểu HĐND thị xã tại phường Hòa Bình và đại biểu HĐND phường Hòa Bình.

5-1.jpg

Tham dự buổi tiếp xúc cử tri, về phía Tổ đại biểu HĐND tỉnh được bầu tại thị xã có ông Thái Thanh Bình - Tỉnh ủy viên - Bí thư Thị ủy Ayun Pa - Tổ trưởng, bà Nay Hồng Tâm - Ủy viên Ban Thường vụ Thị ủy - Trưởng Ban Tổ chức Thị ủy ; về phía Tổ đại biểu HĐND thị xã được bầu tại phường Hòa Bình có ông Ksor Vinh - Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, ông Nguyễn Phú - Ủy viên Ban Thường vụ Thị ủy - Chủ tịch Ủy ban MTTQVN thị xã, bà Ksor H’Duen - Phó Khoa Nhi Bệnh viện Đa khoa khu vực Ayun Pa, ông Nguyễn Thanh Quang - Thị ủy viên - Bí thư Đảng ủy phường - Chủ tịch HĐND phường - Tổ trưởng và 25 đại biểu HĐND phường Hòa Bình; về phía chính quyền thị xã có bà Trần Thị Tố Hạnh - Ủy viên Ban Thường vụ Thị ủy - Phó Chủ tịch HĐND thị xã, ông Hồ Văn Diện - Thị ủy viên - Phó Chủ tịch UBND thị xã; đại diện lãnh đạo các cơ quan tham mưu, giúp việc Thị ủy, các cơ quan, đơn vị, đoàn thể thị xã; đại diện Đảng ủy, Thường trực Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban MTTQ phường Hòa Bình và gần 110 cử tri phường Hòa Bình. Bà Hoàng Thị Hương – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã và bà Lê Thị Hạ - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Hòa Bình chủ trì buổi tiếp xúc cử tri.
Tại buổi tiếp xúc, bà Nay Hồng Tâm thay mặt Tổ đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh được bầu tại thị xã báo cáo kết quả Hội nghị liên tịch chuẩn bị nội dung, chương trình kỳ họp thứ Ba, Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI, theo đó tại kỳ họp thứ Ba HĐND tỉnh khóa XI sẽ xem xét đánh giá các báo cáo của Thường trực HĐND, các Ban HĐND, UBND, Viện Kiểm sát nhân dân, Tòa án nhân dân, Cục thi hành án dân sự tỉnh, nghe Ủy ban MTTQVN tỉnh thông báo tình hình hoạt động tham gia xây dựng chính quyền; xem xét và thông qua 19 Tờ trình do Thường trực HĐND, UBND tỉnh trình, tổ chức bầu bổ sung ủy viên Ủy ban nhân dân tỉnh nhiệm kỳ 2016-2021 đối với Giám đốc Sở Ngoại vụ và Sở Khoa học - Công nghệ tỉnh.
5-2.jpg

Cũng tại buổi tiếp xúc, thay mặt Tổ đại biểu HĐND thị xã tại phường Hòa Bình, bà Ksor H’Duen đã thông báo với cử tri kết quả Hội nghị liên tịch chuẩn bị nội dung, chương trình kỳ họp thứ Ba, Hội đồng nhân dân thị xã khóa XII, ông Nguyễn Thanh Quang thay mặt đại biểu HĐND phường báo cáo kết quả Hội nghị liên tịch chuẩn bị nội dung, chương trình kỳ họp thứ Ba, Hội đồng nhân dân phường nhiệm kỳ 2016-2021.
Với tinh thần dân chủ, thẳng thắn, cử tri phường Hòa Bình đã phản ánh đến các đại biểu những ý kiến, kiến nghị liên quan đến các chính sách hỗ trợ và phát triển nông nghiệp, tìm đầu ra ổn định trong lĩnh vực chăn nuôi (nhất là chăn nuôi lợn) để giúp người dân yên tâm sản xuất; sớm có biện pháp lắp đặt hệ thống cống thoát nước, tu sửa các tuyến đường đã xuống cấp trên địa bàn thị xã, nâng cao hiệu quả một số công trình xây dựng trên địa bàn, công tác thu gom rác thải trên địa bàn… Trên cơ sở tiếp thu các ý kiến đóng góp, phản ánh và những vướng mắc của cử tri thuộc thẩm quyền thị xã, ông Hồ Văn Diện - Thị ủy viên - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thị xã và đại diện Công an phường Hòa Bình đã trả lời cụ thể những ý kiến, kiến nghị, những tâm tư, nguyện vọng chính đáng mà cử tri quan tâm. Hầu hết cử tri đều đồng tình và tán thành với các nội dung trả lời tại hội nghị của lãnh đạo Ủy ban nhân dân thị xã.
Thay mặt Tổ Đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh tại thị xã, ông Thái Thanh Bình - Tỉnh ủy viên - Bí thư Thị ủy Ayun Pa ghi nhận, đánh giá cao những kiến nghị, đề xuất tâm huyết, trách nhiệm của cử tri thị xã đối với sự phát triển của thị xã, đồng thời đề nghị các cơ quan chức năng thị xã quan tâm giải quyết những tâm tư, nguyện vọng chính đáng của người dân theo đúng quy định của pháp luật./.
(Mỹ Châu)