Khai mạc kỳ họp thứ Mười Một, Hội đồng nhân dân thị xã Ayun Pa khóa XI nhiệm kỳ 2011 – 2016

03/07/2015
Sáng ngày 02 tháng 7 năm 2015, Hội đồng nhân dân thị xã Ayun Pa đã khai mạc kỳ họp thứ Mười Một - Hội đồng nhân dân thị xã khóa XI. Tham dự kỳ họp có ông Thái Thanh Bình - Tỉnh ủy viên - Bí thư Thị ủy Ayun Pa, ông Ksor Vinh - Phó Bí thư Thường trực Thị ủy - Chủ tịch Hội đồng nhân dân thị xã, ông Đỗ Tiến Đông - Phó Bí thư Thị ủy - Chủ tịch Ủy ban nhân dân thị xã, Lãnh đạo Ủy ban nhân dân, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thị xã; đại diện các Ban đảng Thị ủy, các đoàn thể thị xã; Thủ trưởng các phòng ban chuyên môn thuộc thị xã; đại diện Lãnh đạo các cơ quan, đơn vị Tỉnh đứng chân trên địa bàn thị xã; Thường trực Hội đồng nhân dân các xã, phường và 24/27 đại biểu Hội đồng nhân dân thị xã. Thường trực Hội đồng nhân dân thị xã chủ trì kỳ họp.
HĐNDkhoaXI.jpg

Kỳ họp thứ Mười Một, Hội đồng nhân dân thị xã diễn ra trong bối cảnh Đảng bộ, quân và dân thị xã Ayun Pa thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng, với sự nỗ lực, phấn đầu trong 6 tháng đầu năm 2015, Ayun Pa tiếp tục giữ vững ổn định an ninh chính trị và kinh tế xã hội có bước phát triển. Cụ thể: Tổng giá trị sản xuất thực hiện 6 tháng đầu năm (theo giá so sánh năm 2010) là 1.317 tỷ đồng, đạt 59% kế hoạch, tăng 15,3% so với cùng kỳ; trong đó: Công nghiệp - xây dựng: 769,4 tỷ đồng, đạt 57,5% kế hoạch, tăng 15,5% so với cùng kỳ; Thương mại - dịch vụ: 382,8 tỷ đồng, đạt 60% kế hoạch, tăng 10,4% so với cùng kỳ; Nông - lâm - ngư nghiệp: 164,45 tỷ đồng, đạt 65% kế hoạch và tăng 27,7% so với cùng kỳ. Tổng diện tích gieo trồng 6.878 ha đạt 67,6% kế hoạch và 78,1% so với cùng kỳ. Tổng sản lượng lương thực có hạt 8.815,5 tấn đạt 99,2% kế hoạch và tăng 2,9% so với cùng kỳ. Giá trị sản xuất công nghiệp (theo giá so sánh 2010) là 695,136 tỷ đồng, đạt 63,6% so với kế hoạch, tăng 16,5% so với cùng kỳ. Chi đầu tư xây dựng cơ bản 19,772 tỷ đồng, đạt 14,8% kế hoạch và tăng 44,6% so với cùng kỳ. Tổng mức bán lẻ hàng hóa và dịch vụ 410 tỷ đồng đạt 60% kế hoạch và tăng 1,4% so với cùng kỳ. Thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn 13,204 tỷ đồng, đạt 55% dự toán HĐND thị xã giao và tăng 6% so với cùng kỳ. Việc thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới đạt được những kết quả nhất định; tính đến hết tháng 6 năm 2015, xã Chư Băh và xã Ia Rtô đạt 09 tiêu chí, xã Ia Sao và xã Ia Rbol đạt 07 tiêu chí. Hoạt động văn hóa, thể dục, thể thao được duy trì và phát huy. Các chương trình mục tiêu Quốc gia về y tế, giáo dục, đào tạo… được triển khai kịp thời; Các chế độ chính sách cho đối tượng người có công, đối tượng bảo trợ xã hội, người nghèo, đồng bào DTTS được thực hiện một cách đầy đủ và kịp thời theo đúng quy định của Nhà nước. Tình hình giải quyết đơn thư, khiếu nại của công dân có nhiều chuyển biến tích cực, tập trung giải quyết kịp thời những nội dung kiến nghị, chất vấn của các vị đại biểu sau kỳ họp thứ Mười - HĐND thị xã khóa XI.
Theo chương trình làm việc được đại biểu Hội đồng nhân dân biểu quyết thông qua. Tại kì họp này, Hội đồng nhân dân thị xã sẽ tập trung thảo luận, đánh giá kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh - quốc phòng, kết quả hoạt động của Thường trực Hội đồng nhân dân, các Ban Hội đồng nhân dân thị xã và các cơ quan tư pháp trong 6 tháng đầu năm 2015; xem xét, quyết định về những nhiệm vụ, giải pháp để hoàn thành kế hoạch phát triển kinh tế  - xã hội, đảm bảo an ninh - quốc phòng năm 2015 và phê duyệt quyết toán thu, chi ngân sách thị xã năm 2014.
Phát biểu khai mạc kỳ họp, ông Ksor Vinh - Phó Bí thư Thường trực Thị ủy - Chủ tịch HĐND thị xã, chủ trì kỳ họp nhấn mạnh, đây là kỳ họp thường lệ giữa năm theo luật định, có ảnh hưởng đến việc thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng của cả năm 2015, do vậy đề nghị các đại biểu nâng cao tinh thần trách nhiệm, phát huy dân chủ, tập trung nghiên cứu, thảo luận, đóng góp nhiều ý kiến, góp phần quan trọng để kỳ họp thành công tốt đẹp, đáp ứng lòng mong mỏi của cử tri và nhân dân các dân tộc trong thị xã.

Trong phiên họp ngày 02 tháng 7, Hội đồng nhân dân thị xã đã nghe Ủy ban nhân dân thị xã báo cáo tình hình kinh tế xã hội, an ninh - quốc phòng 6 tháng đầu năm 2015 và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2015; báo cáo quyết toán thu, chi ngân sách địa phương năm 2014; báo cáo tình hình thực hiện thu, chi ngân sách 6 tháng đầu năm 2015 và dự ước thực hiện thu, chi ngân sách 6 tháng còn lại năm 2015; báo cáo kinh phí bổ sung cho các cơ quan, đơn vị 6 tháng đầu năm 2015; báo cáo bổ sung kinh phí đầu tư xây dựng cơ bản năm 2015; báo cáo tình hình giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân, kết quả công tác thanh tra và công tác đấu tranh phòng chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí 6 tháng đầu năm 2015 và chương trình công tác 6 tháng cuối năm 2015. Báo cáo của Thường trực HĐND thị xã báo cáo đánh giá tình hình hoạt động của Hội đồng nhân dân thị xã 6 tháng đầu năm và chương trình hoạt động 6 tháng cuối năm 2015. Thông báo của Ban Thường trực UBMTTQ Việt Nam thị xã về tình hình hoạt động của Mặt trận tham gia xây dựng chính quyền và những kiến nghị của Mặt trận đối với hoạt động của HĐND, UBND và đại biểu HĐND và các báo cáo của các cơ quan tư pháp thị xã.

Cũng tại phiên họp, các vị đại biểu đã tham gia phát biểu ý kiến, chất vấn một cách sôi nổi, thẳng thắn về những nội dung liên quan trực tiếp đến đời sống của nhân dân mà các đại biểu HĐND thị xã và các cử tri quan tâm.
Dự kiến kỳ họp thứ Mười Một Hội đồng nhân dân thị xã khóa XI sẽ diễn ra từ ngày 02 tháng 7 năm 2015 đến ngày 03 tháng 7 năm 2015./.(Mỹ Châu)