Hội nghị tiếp xúc cử tri 3 cấp sau kỳ họp thứ Hai của đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh, thị xã và phường Sông Bờ, nhiệm kỳ 2016-2021

12/01/2017
Tối ngày 11/01/2017, tại Hội trường Tổ dân phố 7, phường Sông Bờ, thị xã Ayun Pa đã diễn ra Hội nghị tiếp xúc cử tri 3 cấp sau kỳ họp thứ Hai của đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh, thị xã và phường Sông Bờ. Tham dự Hội nghị có ông Thái Thanh Bình - Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thị xã, đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh; bà Nay Hồng Tâm, Ủy viên Ban Thường vụ Thị ủy, Trưởng ban Tổ chức Thị ủy, đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh; tham dự Hội nghị còn có tổ đại biểu HĐND thị xã được bầu tại phường Sông Bờ, đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể thị xã và tỉnh đứng chân trên địa bàn thị xã; Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Sông Bờ.
HNTXCT3cap2016-TC.jpg

Hội nghị là dịp để đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp thông báo đến cử tri về kết quả kỳ họp thứ Hai, Hội đồng nhân dân các cấp, kết hợp trả lời trả lời một số ý kiến, kiến nghị của cử tri tại kỳ họp trước. Đồng thời giải thích, vận động nhân dân thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, các nghị quyết của kỳ họp; tiếp thu, tổng hợp các ý kiến, kiến nghị của cử tri sau kỳ họp thứ Hai để xem xét trả lời trong thời gian giữa hai kỳ họp Hội đồng nhân dân các cấp.
Tại Hội nghị, ông Thái Thanh Bình - đại diện Tổ đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh được bầu tại thị xã cùng tổ đại biểu Hội đồng nhân dân thị xã, đại biểu Hội đồng nhân dân phường Sông Bờ đã báo cáo trước cử tri về kết quả kỳ họp thứ Hai của Hội đồng nhân dân tỉnh, thị xã và phường Sông Bờ; theo đánh giá chung, trong năm 2016, mặc dù gặp rất nhiều khó khăn, thời tiết diễn biễn hết sức phức tạp, nắng hạn kéo dài, mưa lũ cuối năm nên đã tác động không nhỏ tới tình hình sản xuất, phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Gia Lai, thị xã Ayun Pa cũng như các địa phương khác. Tuy nhiên, được sự quan tâm, chỉ đạo của cấp ủy các cấp, sự tham gia phối hợp, giám sát của Hội đồng nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các đoàn thể các cấp, sự nỗ lực và quyết tâm của nhân dân trên toàn tỉnh nói chung và thị xã nói riêng nên các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội cơ bản đều đạt; các lĩnh vực văn hóa – xã hội có nhiều tiến bộ, an sinh xã hội được quan tâm và thực hiện có hiệu quả, các vấn đề bức xúc của nhân dân được các cấp quan tâm, giải quyết, chất lượng giáo dục không ngừng nâng lên, công tác giảm nghèo được triển khai đồng bộ, quốc phòng – an ninh được giữ vững, trật tự, an toàn xã hội tiếp tục được đảm bảo; cải cách hành chính và giải quyết khiếu nại, tố cáo, đấu tranh phòng chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí được chú trọng chỉ đạo giải quyết.

Hội nghị cũng đã nhận được một số ý kiến của cử tri có liên quan đến việc đầu tư xây dựng mương thoát nước đường Lê Lai cũng như hệ thống thoát nước của một số tuyến đường của thị xã; tình trạng ngập úng vào mưa mưa tại trường Trần Hưng Đạo đã diễn ra nhiều năm, cử tri mong muốn các cấp có thẩm quyền xem xét, quan tâm giải quyết.
Kết thúc Hội nghị, ông Thái Thanh Bình đã ghi nhận những ý kiến của cử tri thị xã, giải đáp, làm rõ một số vấn đề mà cử tri đã đề cập đến, đồng thời cũng vui mừng nhận thấy rằng, qua từng đợt tiếp xúc cử tri, các ý kiến phản ánh ngày càng ít, giảm dần qua các năm, điều đó thể hiện rằng, trong những năm qua, các ý kiến của cử tri trên địa bàn thị xã cơ bản đã được giải quyết và nhận được sự đồng thuận cao của Nhân dân. Đồng chí cũng mong muốn rằng trong thời gian tới sẽ nhận được sự quan tâm, ủng hộ và nỗ lực hơn nữa của nhân dân toàn thị xã để cùng với Đảng bộ và chính quyền các cấp thực hiện thắng lợi mọi chỉ tiêu kinh tế - xã hội được giao, góp phần xây dựng thị xã ngày càng giàu đẹp./. (Thanh Duy)