Hội nghị hướng dẫn kỹ năng hoạt động của Thường trực Hội đồng nhân dân, các Ban Hội đồng nhân dân xã, phường nhiệm kỳ 2016-2021

17/03/2017
Ngày 16 tháng 3 năm 2017, Thường trực Hội đồng nhân dân thị xã Ayun Pa tổ chức Hội nghị hướng dẫn kỹ năng hoạt động của Thường trực Hội đồng nhân dân, các Ban Hội đồng nhân dân xã, phường nhiệm kỳ 2016 – 2021. Dự Hội nghị có bà Ksor H’Khuyên - Thị ủy viên, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân thị xã, ông Tăng Khắc Trung - Trưởng Ban Kinh tế - Xã hội Hội đồng nhân dân thị xã, ông Lê Xuân Long - Phó Trưởng Ban Pháp chế Hội đồng nhân dân thị xã, các Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân và Trưởng, Phó các Ban Hội đồng nhân dân 08 xã, phường trên địa bàn thị xã.
HNhuongdankynangHĐND-TC.jpg

Chương trình Hội nghị tập trung vào 03 chuyên đề: Kỹ năng giám sát của Hội đồng nhân dân, kỹ năng thẩm tra và chức năng, nhiệm vụ của Thường trực Hội đồng nhân dân, các Ban Hội đồng nhân dân.

Tại Hội nghị, đại biểu được cung cấp kiến thức về vị trí, vai trò, chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của Thường trực Hội đồng nhân dân, các Ban Hội đồng nhân dân theo quy định của Luật Tổ chức chính quyền địa phương năm 2015; một số quy định trong Luật hoạt động giám sát của Quốc hội và Hội đồng nhân dân năm 2015; đồng thời trang bị các phương pháp, kỹ năng cần thiết cho hoạt động giám sát, thẩm tra của Hội đồng nhân dân, các Ban Hội đồng nhân dân.

HNhuongdankynangHĐND-PB.jpg

Cũng trong Hội nghị, ngoài phần trình bày của lãnh đạo các Ban Hội đồng nhân dân thị xã là những đại biểu Hội đồng nhân dân qua nhiều nhiệm kỳ với kinh nghiệm thực tiễn phong phú trong hoạt động dân cử nhất là các kỹ năng giám sát, thẩm tra, kỹ năng thảo luận, chất vấn tại kỳ họp, kỹ năng phân tích, quyết định các chính sách về phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương, kỹ năng thu thập, xử lý thông tin, tham vấn ý kiến nhân dân… các đại biểu dự Hội nghị còn được trao đổi, thảo luận về những vấn đề có liên quan, từ đó giúp các đại biểu hiểu rõ hơn và rút ra nhiều bài học bổ ích cho bản thân trong quá trình hoạt động.

Phát biểu bế mạc Hội nghị, Bà Ksor H’Khuyên - Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân thị xã nhấn mạnh: Thông qua Hội nghị lần này, các đại biểu đã được trang bị những kiến thức, kỹ năng cần thiết của Thường trực Hội đồng nhân dân, các Ban Hội đồng nhân dân xã, phường, từ đó áp dụng những kiến thức, những hiểu biết đã được trao đổi vào thực tiễn hoạt động của mình để nâng cao chất lượng hoạt động của cơ quan dân cử ở địa phương./.(Mỹ Châu)