Hội nghị Ban Chấp hành (BCH) Đảng bộ thị xã lần thứ 20 (mở rộng)

31/03/2015
Ngày 31/03/2015, Ban Chấp hành Đảng bộ thị xã Ayun Pa khóa XVII, tổ chức Hội nghị lần thứ 20 BCH Đảng bộ (mở rộng) để đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ công tác quý I năm 2015, triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý II năm 2015 và giải quyết một số công việc thuộc thẩm quyền của BCH Đảng bộ thị xã. Dự và chủ trì hội nghị có các đồng chí trong Thường trực Thị ủy. Tham dự theo thành phần triệu tập có các đồng chí Ủy viên BCH Đảng bộ thị xã khóa XVII, Bí thư các tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc; các đồng chí Ủy viên Ủy ban kiểm tra Thị ủy, Ủy viên Thường trực HĐND thị xã; Trưởng các phòng, ban cơ quan, đoàn thể chính trị xã hội thị xã.
HoinghiBCHlanthu20-2015-TC.jpg

Theo Dự thảo báo cáo tại Hội nghị, trong Quý I năm 2015, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, tình hình kinh tế xã hội có bước phát triển vượt bậc, tổng diện tích gieo trồng vụ Đông xuân 2.655 ha, đạt 94,8% kế hoạch và bằng 99% so với cùng kỳ năm ngoái. Công tác phòng chống dịch bệnh cho cây trồng cũng như điều tiết nguồn nước tưới tiêu kịp thời, đảm bảo sản xuất. Tổng sản lượng lương thực có hạt khoảng 8.554 tấn, đạt 96,2% kế hoạch và bằng 99,5% so với cùng kỳ năm ngoái. Chăn nuôi gia súc, gia cầm ổn định, không để xảy ra dịch bệnh. Giá trị sản xuất Công nghiệp, tiểu thủ Công nghiệp và thu ngân sách trên địa bàn tăng cao so với cùng kỳ. các hoạt động văn hóa- xã hội được tăng cường quản lý, nâng dần về chất lượng. Các chế độ, chính sách xã hội được quan tâm kịp thời. Tình hình an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội được giữ vững ổn định. Hệ thống chính trị tiếp tục được củng cố, tập trung  hướng về cơ sở để giải quyết những khó khăn, vướng mắc cho nhân dân. Công tác chỉ đạo Đại hội Đảng cấp cơ sở và chuẩn bị Đại hội Đại biểu Đảng bộ thị xã chặt chẽ đúng quy trình. Hội nghị được nghe dự thảo báo cáo tổng kết tình hình thực hiện chương trình hành động số 30 ngày 16/01/2012 của Thị ủy về thực hiện Nghị quyết đại hội đại biểu Đảng bộ thị xã lần thứ 17 về nâng cao hiệu quả quản lý bảo vệ rừng, tài nguyên khoáng sản và bảo vệ môi trường sinh thái trên địa bàn thị xã.

Tại Hội nghị các đại biểu đã tham gia thảo luận, đóng góp ý kiến xây dựng vào bản dự thảo báo cáo kết quả tình hình phát triển kinh tế xã hội Quý I năm 2015, các chỉ tiêu kinh tế xã hội Quý II năm 2015. Đồng thời, tập trung thảo luận, đề xuất tháo gỡ những khó khăn trong thực hiện một số nhiệm vụ phát triển KT-XH, phân tích những mặt ưu khuyết điểm, đưa ra nhiều giải pháp thiết thực cho năm 2015.

Kết luận hội nghị đ/c Ksor Vinh – Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã chỉ đạo để khắc phục khó khăn hoàn thành nhiệm vụ trọng tâm trong quý II năm 2015 các cơ quan, đơn vị cần nâng cao năng lực người đứng đầu; nâng cao trách nhiệm trong công tác xây dựng thực hiện NTM; làm tốt công tác tuyên truyền, định hướng nghề nghiệp; tăng cường công tác QP-AN; phòng chống tham nhũng lảng phí, kê khai minh bạch tài sản; tiếp tục học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; tăng cường công tác QLBVR, quản lý tài nguyên khoáng sản trên địa bàn, xử lý nghiêm các sai phạm về môi trường, khai thác rừng, và tài nguyên khoáng sản…./. (Hùng Thanh)