Bế mạc kỳ họp thứ Mười Một Hội đồng nhân dân thị xã Ayun Pa khóa XI, nhiệm kỳ 2011 - 2016

06/07/2015
Sau 1,5 ngày làm việc, kỳ họp thứ Mười Một Hội đồng nhân dân thị xã Ayun Pa khóa XI đã bế mạc vào Sáng ngày 03 tháng 7 năm 2015, nhiều nội dung liên quan đến phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh - quốc phòng đã được thông qua. Kỳ họp thứ Mười Một Hội đồng nhân dân thị xã khóa XI đã thành công tốt đẹp, với tinh thần làm việc khẩn trương, đầy trách nhiệm của các vị đại biểu Hội đồng nhân dân thị xã.
Nhìn chung, các dự thảo Nghị quyết được thông qua tại kỳ họp Hội đồng nhân dân đúng với trình tự, thủ tục theo quy định và phù hợp với tình hình thực tế của địa phương; các Ban của Hội đồng nhân dân thị xã tiến hành thẩm định, thẩm tra đúng với quy định của pháp luật; từ đó các Nghị quyết được đại biểu Hội đồng nhân dân thống nhất với tỷ lệ cao. Kỳ họp lần này dành nhiều thời gian cho thảo luận, tranh luận, chất vấn và trả lời chất vấn, từ đó đã tạo cho kỳ họp không khí dân chủ và nghiêm túc, phát huy được vai trò, trách nhiệm và năng lực của từng đại biểu. Tại buổi thảo luận, các đại biểu đã thống nhất cao với các nội dung báo cáo, tờ trình được thông qua tại kỳ họp; thảo luận dân chủ trên tinh thần xây dựng, thẳng thắn nêu ra nhiều giải pháp hay, sát thực tế giúp Ủy ban nhân dân thị xã chỉ đạo, điều hành trong thời gian tới.

BemacHĐNDkhoaXI-TC.jpg

Trong phiên chất vấn, các đại biểu Hội đồng nhân dân cũng đã thể hiện tinh thần trách nhiệm và lựa chọn những vấn đề quan trọng, bức xúc được đông đảo cử tri quan tâm. Các vấn đề đặt ra đều được Lãnh đạo Ủy ban nhân dân thị xã và Lãnh đạo các cơ quan chức năng trả lời cụ thể, đưa ra được những biện pháp và lộ trình thực hiện. Hội đồng nhân dân thị xã cũng đã nghe đại diện Lãnh đạo Ủy ban nhân dân thị xã trả lời các ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp; các ý kiến, kiến nghị của cử tri được trả lời bằng văn bản và trả lời trực tiếp tại hội trường; qua đó đã giải quyết được phần lớn các ý kiến của đại biểu cũng như của cử tri.

Để các Nghị quyết của Hội đồng nhân dân thị xã sớm đi vào cuộc sống, trong phát biểu bế mạc, ông Ksor Vinh, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thị xã đề nghị ngay sau kỳ họp này, Ủy ban nhân dân thị xã và các ngành chức năng sớm có kế hoạch triển khai thực hiện Nghị quyết của kỳ họp; các Ban Hội đồng nhân dân và các vị đại biểu Hội đồng nhân dân thị xã tiếp tục phát huy vai trò giám sát và vận động nhân dân thực hiện các Nghị quyết của Hội đồng nhân dân thị xã. Đồng thời, các Tổ đại biểu Hội đồng nhân dân thị xã, sau kỳ họp này cần phối hợp với chính quyền, Mặt trận Tổ quốc các xã, phường tổ chức tiếp xúc cử tri, để thông báo với cử tri kết quả kỳ họp và vận động nhân dân hưởng ứng thực hiện. Bên cạnh đó cũng phải lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của nhân dân để phản ánh với Thường trực Hội đồng nhân dân, Hội đồng nhân dân và các ngành, các cấp để kịp thời giải quyết những bức xúc của nhân dân.
Ông cũng lưu ý, để thực hiện thắng lợi Nghị quyết của kỳ họp lần thứ Mười Một, trong thời gian tới các cấp, các ngành thị xã cần thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm, trong đó chú trọng chỉ đạo chăm sóc cây trồng, vật nuôi, chủ động phòng chống thiên tai, bão lũ, sâu bệnh, dịch bệnh; tiếp tục huy động tổng hợp các nguồn lực và sức mạnh của cả hệ thống chính trị để thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới; đẩy mạnh phát triển sản xuất kinh doanh; tiếp tục chỉ đạo thực hiện tốt công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng bàn giao cho các nhà đầu tư đúng kế hoạch, đẩy nhanh tiến độ và nâng cao chất lượng các công trình xây dựng cơ bản, phấn đấu giải ngân đạt kế hoạch; thực hiện các giải pháp quyết liệt trong thu ngân sách, tiếp tục mở rộng, phát triển, khai thác nguồn thu mới, đảm bảo thu đúng, thu đủ và thu kịp thời, phấn đấu thu đạt và vượt kế hoạch năm 2015; tập trung triển khai tốt các nhiệm vụ trên lĩnh vực văn hóa, xã hội; tạo chuyển biến mạnh mẽ hơn trong công tác khám, chữa bệnh cho nhân dân; đẩy mạnh phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn”, thực hiện tốt các chế độ, chính sách đối với thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, người có công với nước và các đối tượng chính sách xã hội, tạo điều kiện để các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống; tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính; chăm lo đào tạo, bồi dưỡng nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang; đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, gắn với thực hiện nghiêm các quy định của Trung ương, của tỉnh, thị xã về kỷ luật, kỷ cương hành chính; tăng cường quốc phòng - an ninh, giữ vững trật tự an toàn xã hội, nhất là ở các địa bàn trọng điểm; phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ Quốc; tiếp tục tổ chức các đợt tấn công truy quét các loại tội phạm, tệ nạn xã hội; tích cực tuyên truyền, phổ biến và giáo dục pháp luật, giải quyết tốt các vụ việc, mâu thuẫn xảy ra ngay tại cơ sở; đẩy mạnh thực hiện các biện pháp nhằm kiềm chế tai nạn giao thông.../.(Mỹ Châu)