Ayun Pa: Hội nghị lần thứ 19 BCH Đảng bộ thị xã khóa XVII (mở rộng)

20/12/2014
Thực hiện chương trình làm việc của BCH Đảng bộ thị xã Ayun Pa năm 2014, Ngày 18/12/2014, BCH Đảng bộ thị xã khóa XVII tổ chức Hội nghị lần thứ 19 (mở rộng) để đánh giá ước thực hiện nhiệm vụ công tác năm 2014 và dự kiến chỉ tiêu, nhiệm vụ trọng tâm năm 2015, thông qua Nghị quyết và chỉ tiêu nhiệm vụ năm 2015 và giải quyết một số công việc thuộc thẩm quyền của BCH Đảng bộ thị xã. Dự và chủ trì hội nghị các đồng chí trong Thường trực Thị ủy và đ/c Ksor Vinh - Ủy viên BTV, Trưởng ban tổ chức Thị ủy. Tham dự có các đồng chí Ủy viên BCH Đảng bộ khóa XVII, Bí thư các tổ chức cơ sở đảng trực thuộc không phải là Thị ủy viên, các đồng chí Ủy viên UBKT Thị ủy khóa XVII; Ủy viên Thường trực HĐND thị xã; Trưởng các phòng, ban, cơ quan và đoàn thể chính trị xã hội thị xã không phải là Thị ủy viên.
BCH-DangboAYP,-lan-19-2014.jpg

Tại hội nghị các đại biểu được ghe dự thảo báo cáo ước thực hiện nhiệm vụ công tác năm 2014 và dự kiến chỉ tiêu, nhiệm vụ trọng tâm năm 2015 thị xã; ghe báo cáo công tác triển khai giám sát thi hành kỷ luật Đảng năm 2014, phương hướng nhiệm vụ năm 2015; ghe ý kiến phát biểu chỉ đạo của cấp trên; đồng thời tiến hành bỏ phiếu bầu bổ sung chức danh Phó Bí thư Thị ủy Ayun Pa nhiệm kỳ 2010-2015 đối với đồng chí Ksor Vinh - Ủy viên BTV- Trưởng ban tổ chức Thị ủy; tiến hành chất vấn và trả lời chất vấn theo hướng dẫn 07 của Ủy ban kiểm tra Trung ương; Biểu quyết nghị quyết về một số chỉ tiêu nhiệm vụ năm 2015. Theo dự thảo báo cáo tại hội nghị, Năm 2014 nền kinh tế thị xã duy trì tốc độ phát triển khá, cơ cấu chuyển dịch đúng hướng, tốc độ gia tăng giá trị sản xuất 15,57%, giá trị sản xuất ước thực hiện 1.931,180 tỷ đồng, đạt 115,15% Nghị quyết, tăng 15,15% so với cùng kỳ trong đó: giá trị sản xuất ngành nông – lâm – ngư nghiệp ước thực hiện 238,51 tỷ đồng, đạt 107,79% so với kế hoạch, công nghiệp – xây dựng ước thực hiện 1.134,45 tỷ đồng, đạt 117,04% so với kế hoạch, thương mại dịch vụ ước thực hiện 558,22 tỷ đồng, đạt 114,72% so với kế hoạch; chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới triển khai tích cực, công tác chỉnh trang đô thị tiếp tục được quan tâm, chú trọng; các vấn đề nổi cộm được xem xét giải quyết. Văn hóa – xã hội, giáo dục – đào tạo, y tế tiếp tục phát triển chú trọng về chất lượng; an sinh xã hội được đảm bảo; thực hiện các chính sách xã hội kịp thời, đúng đối tượng. Công tác chăm lo cho người nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được chú trọng; Quốc phòng an ninh trật tự  an toàn xã hội được giữ vững. Tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ thị xã năm 2014 an toàn tuyệt đối. Công tác củng cố hệ thống chính trị từ thị xã đến cơ sở được chú trọng, công tác chuẩn bị Đại hội đại biểu Đảng bộ thị xã được thực hiện nghiêm túc theo kế hoạch và chỉ đạo của cấp trên.

Kết luận hội nghị đồng chí Thái Thanh Bình – Tỉnh ủy viên, Bí Thư thị ủy Ayun Pa đã ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được trên tất cả các lĩnh vực kinh tế xã hội của thị xã, đồng thời chỉ đạo thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm năm 2015 như sau: Triển khai thực hiện có hiệu quả các giải pháp thúc đẩy phát triển kinh tế ổn định; chuyển dịch cơ cấu theo hướng tăng dần tỷ trọng công nghiệp – xây dựng và thương mại – dịch vụ, chú trọng phát triển nông nghiệp đô thị theo hướng hiện đại; thực hiện công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng; đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án theo kế hoạch, bảo đảm chất lượng, tiến độ giải ngân vốn đầu tư. Thực hiện đồng bộ các chính sách an sinh xã hội, chương trình mục tiêu quốc gia xóa đói giảm nghèo bền vững; nâng cao chất lượng giáo dục - đào tạo, chú trọng vùng đồng bào dân tộc thiểu số, vùng khó khăn; thực hiện tốt các chương trình quốc gia về y tế, công tác y tế dự phòng, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân. Triển khai thực hiện nhiệm vụ quốc phòng – quân sự địa phương gắn với củng cố nền quốc phòng toàn dân. Phối hợp chặt chẽ giữa các lực lượng trong triển khai thực hiện công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, phòng chống tội phạm, kiềm chế tai nạn giao thông. Đổi mới công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật; tăng cường thanh tra, kiểm tra phòng chống tham nhũng lãng phí. Tiếp tục thực hiện nghiêm túc Nghị quyết TW4 khóa XI “một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay” gắn với việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh chuyên đề năm 2015. Chỉ đạo tổ chức các hoạt động tuyên truyền Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng…/.(Hùng Thanh)