Cụm thi đua số 1 tỉnh Gia Lai tổ chức hội nghị tổng kết giao ước thi đua năm 2014, kí kết giao ước thi đua năm 2015

08/02/2015
Chiều ngày 06/02/2015, tại trụ sở HĐND&UBND thị xã Ayun Pa, Cụm thi đua số 1 tỉnh Gia Lai đã tổ chức Hội nghị tổng kết giao ước thi đua năm 2014, ký kết giao ước thi đua năm 2015. Tham dự hội nghị có đại diện Ban Thi đua - Khen thưởng tỉnh, đại diện lãnh đạo UBND, Văn phòng HĐND&UBND, Phòng Nội vụ và cán bộ phụ trách công tác Thi đua, khen thưởng thị xã Ayun Pa, An Khê và thành phố Pleiku.
Trong năm 2014, Cụm thi đua đã tổ chức phát động nhiều phong trào thi đua thiết thực gắn với thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, thi đua lập thành tích chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước, của tỉnh; thi đua thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, thực hiện công tác an sinh xã hội, cải cách hành chính, đặc biệt chú trọng vào việc thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm như phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, xây dựng đảng, chính quyền….Qua đó đã góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ trọng tâm năm 2014 đã đề ra. Bên cạnh đó công tác biểu dương, khen thưởng được thực hiện theo đúng quy định của pháp luật, chất lượng công tác khen thưởng ở các đơn vị trong Cụm được nâng cao, việc xét khen thưởng và đề nghị khen thưởng thực hiện theo đúng quy trình, đã bám sát vào đối tượng tiêu chuẩn quy định của Luật, Nghị định và các quy định hiện hành, bảo đảm được tính chính xác, công khai, công bằng và kịp thời; đảm bảo được sự thống nhất giữa tính chất, hình thức, đối tượng khen thưởng và sự tương quan giữa ngành, lĩnh vực. Việc khen thưởng đã căn cứ vào kết quả của phong trào thi đua và tổng kết công tác của các cơ quan, đơn vị, địa phương nên có tác dụng tích cực trong việc động viên, giáo dục, nêu gương.

Năm 2015, các đơn vị trong Cụm thi đua số 01 tỉnh Gia Lai tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước thiết thực, hiệu quả, bám sát các nhiệm vụ chính trị, trọng tâm của từng đơn vị. Triển khai có hiệu quả các phong trào thi đua ngay từ đầu năm, phát động phong trào thi đua sôi nổi lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp, Đại hội Thi đua yêu nước, Đại hội Điển hình tiên tiến; 85 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/2/1930-03/2/2015); 40 năm Ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2015); 70 năm Ngày Cách mạng Tháng Tám (19/8/1945-19/8/2015) và Quốc Khánh (02/9/1945-02/9/2015), khắc phục khó khăn, phấn đấu hoàn thành đạt và vượt các chỉ tiêu kinh tế - xã hội năm 2015; đảm bảo giữ vững an ninh - quốc phòng, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn; phấn đấu đưa kinh tế - xã hội của các đơn vị thành viên trong Cụm ngày càng phát triển.
Nhân dịp này, lãnh đạo UBND của 03 đơn vị thành viên trong Cụm đã tham gia ký kết giao ước thi đua năm 2015, quyết tâm thực hiện thắng lợi các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ đã đăng ký. Hội nghị cũng đã đề cử UBND thị xã An Khê làm Cụm trưởng Cụm thi đua số 1 năm 2015./. (Long Thọ)