Ủy ban mặt trận tổ quốc Việt Nam thị xã Ayun Pa, tổ chức đối thoại giữa Bí thư Thị ủy với nhân dân 4 xã, 4 phường

22/04/2015
Để đưa Nghị quyết 217-218-QĐ/TW của Bộ Chính trị (Khóa XI) vào cuộc sống các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn thị xã Ayun Pa. Thực hiện Kế hoạch số 19/KH-MT, ngày 09 tháng 4 năm 2015 của Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thị xã Ayun Pa về tổ chức đối thoại giữa đồng chí Bí thư Thị ủy với Nhân dân thị xã năm 2015. Vào ngày 20, 21 tháng 4 năm 2015 Ủy ban Măt trận Tổ quốc Việt Nam thị xã Ayun Pa đã phối hợp với Văn phòng Thị ủy tổ chức đối thoại giữa đồng chí Bí thư Thị ủy với Nhân dân thị xã Ayun Pa năm 2015 tại 2 điểm (4 xã tại xã Ia Rbol và 4 phường tại phường Đoàn Kết).
Doithoainhandan4xa,phuong-TC.jpg

Phát huy quyền làm chủ của nhân dân, góp phần xây dựng Đảng trong sạch vững mạnh; bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của Nhân dân; tăng cường đồng thuận xã hội, thông qua việc tổ chức đối thoại giữa đồng chí Bí thư Thị ủy với nhân dân trên địa bàn thị xã nhằm tăng cường mối quan hệ mật thiết giữa Đảng với Nhân dân.
Tại buổi đối thoại ông Thái Thanh Bình, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy thông tin về tình hình thực hiện đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, tình hình chung của thị xã năm 2014 và thông tin một số nhiệm vụ trọng tâm đã thực hiện trong quý I, năm 2015 và công tác chuẩn bị đại hội đại biểu Đảng bộ thị xã Ayun Pa lần thứ XVIII. Cùng tham dự đối thoại ở thị xã đại diện Thường trực Thị ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, lãnh đạo các Ban Đảng, Trưởng các cơ quan, phòng ban chuyên môn thị xã, Trưởng các đoàn thể thị xã và ở xã, phường gồm Ban Thường vụ Đảng ủy, Chủ tịch, phó chủ tịch HĐND và UBND, BTT Ủy ban MTTQ và các đoàn thể, đại diện Nhân dân 55 thôn, tổ dân phố với hơn 300 người tham dự.

Nhân dân phản ánh, kiến nghị, đề xuất đối thoại trực tiếp đối với đồng chí Bí thư Thị ủy đối với những vấn đề mà nhân dân quan tâm. Tại 2 điểm đối thoại có 36 ý kiến, phản ánh, kiến nghị liên quan đến kinh tế - xã hội và đất đai, môi trường.

Ngoài việc Bí thư Thị ủy trao đổi trực tiếp với Nhân dân, Trưởng các cơ quan, đơn vị trả lời ý kiến, kiến nghị với Nhân dân trên tinh thần trách nhiệm cao.

Thay mặt Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thị xã Ayun Pa bà Hoàng Thị Hương, phó Chủ tịch Thường trực phát biểu kết thúc buổi đối thoại giữa Bí thư Thị ủy với đại diện Nhân dân 4 xã (Tại xã Ia Rbol) và 4 phường (Tại phường Đoàn Kết), cảm ơn sự sắp xếp công việc, tham gia buổi đối thoại của ông Thái Thanh Bình, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy. Cảm ơn lãnh đạo các ban, ngành thị xã và lãnh đạo các xã, phường, cảm ơn bà con Nhân dân 4 xã, 4 phường đã tham gia cho buổi đối thoại thành công tốt đẹp./. (Vũ Hoàng Lương)