Khai mạc kỳ họp thứ Mười, Hội đồng nhân dân thị xã Ayun Pa khóa XI nhiệm kỳ (2011 – 2016)

25/12/2014
Sáng ngày 25 tháng 12 năm 2014, Hội đồng nhân dân thị xã Ayun Pa đã khai mạc kỳ họp thứ Mười Hội đồng nhân dân thị xã khóa XI. Tham dự kỳ họp có ông Nguyễn Đình Phương, Phó Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh, đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại thị xã Ayun Pa, ông Thái Thanh Bình – Tỉnh ủy viên – Bí thư Thị ủy Ayun Pa, ông Châu Ngọc Tuấn - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND thị xã Ayun Pa; Lãnh đạo Ủy ban nhân dân, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thị xã; đại diện các Ban đảng Thị ủy, các đoàn thể thị xã; Thủ trưởng các phòng ban chuyên môn thuộc thị xã; đại diện Lãnh đạo các cơ quan, đơn vị đứng chân trên địa bàn thị xã; Thường trực Hội đồng nhân dân các xã, phường và 28/28 đại biểu Hội đồng nhân dân thị xã. Thường trực Hội đồng nhân dân thị xã chủ trì kỳ họp.
HDND,khoaXI,-kyhop-thu-10.jpg

Kỳ họp thứ Mười , Hội đồng nhân dân thị xã diễn ra trong bối cảnh Đảng bộ quân và dân thị xã Ayun Pa tiếp tục giữ vững ổn định an ninh chính trị và kinh tế xã hội có bước phát triển, nhiều chỉ tiêu đạt và vượt nghị quyết Hội đồng nhân dân đề ra. Cụ thể: Tổng giá trị sản xuất: 1.931,18 tỷ đồng, đạt 100,58% so với kế hoạch; trong đó: Công nghiệp - xây dựng: 1.134,45 tỷ đồng, đạt 101,74%; Thương mại - dịch vụ: 558,22 tỷ đồng, đạt 97,93%; Nông - lâm - ngư nghiệp: 238,51 tỷ đồng, đạt 101,49%. Tổng sản lượng lương thực 20.980,45 tấn, đạt 100,12% kế hoạch, tăng 2,69% so với cùng kỳ. Thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn: 27,743 tỷ đồng, đạt 90,66% kế hoạch. Tỷ lệ tăng dân số tự nhiên 1,27%. Tỷ lệ suy dinh dưỡng ở trẻ em dưới 05 tuổi đạt 7,8%. Tỷ lệ hộ dùng điện 99,4%. Việc thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới đạt được một số kết quả khả quan; công tác văn hóa, thể dục, thể thao được duy trì và phát huy. Các chương trình mục tiêu Quốc gia về y tế, giáo dục, đào tạo… được triển khai kịp thời; Các chế độ chính sách cho đối tượng người có công, đối tượng bảo trợ xã hội, người nghèo, đồng bào DTTS được thực hiện một cách đầy đủ và kịp thời theo đúng quy định của Nhà nước. Công tác quốc phòng  - an ninh được tăng cường; tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ PT-14 đạt kết quả khá; tổ chức giao quân đúng kế hoạch, đạt 100% chỉ tiêu giao; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Nâng cao năng lực quản lý, điều hành và trách nhiệm người đứng đầu trong các cơ quan quản lý nhà nước; tác phong, lề lối làm việc của đại bộ phận cán bộ, công chức được nâng cao. Tình hình giải quyết đơn thư, khiếu nại của công dân có nhiều chuyển biến tích cực, tập trung giải quyết kịp thời những nội dung kiến nghị, chất vấn của các vị đại biểu sau kỳ họp thứ Chín - HĐND thị xã khóa XI.

Theo chương trình làm việc được đại biểu Hội đồng nhân dân biểu quyết thông qua. Tại kì họp này, Hội đồng nhân dân thị xã sẽ tập trung thảo luận, đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Hội đồng nhân dân thị xã về kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, kết quả hoạt động của Thường trực Hội đồng nhân dân, các Ban Hội đồng nhân dân thị xã và các cơ quan tư pháp trong năm 2014; xem xét, quyết định về kế hoạch phát triển kinh tế  - xã hội, dự toán thu chi ngân sách nhà nước, kế hoạch đầu tư xây dựng cơ bản năm 2015 và các nội dung quan trọng khác của địa phương để ban hành nghị quyết thực hiện trong năm 2015
Phát biểu khai mạc kỳ họp, ông Châu Ngọc Tuấn - Chủ tịch HĐND thị xã, chủ trì kỳ họp nhấn mạnh, đây là kỳ họp quan trọng, có ảnh hưởng đến việc thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, an ninh – quốc phòng của cả năm 2015, do vậy đề nghị các đại biểu nâng cao tinh thần trách nhiệm, phát huy dân chủ, tập trung nghiên cứu, thảo luận, đóng góp nhiều ý kiến, góp phần quan trọng để kỳ họp thành công tốt đẹp, đáp ứng lòng mong mỏi của cử tri và nhân dân các dân tộc trong thị xã.

Trong phiên họp Sáng ngày 25 tháng 12, Hội đồng nhân dân thị xã đã nghe Ủy ban nhân dân thị xã báo cáo tình hình kinh tế xã hội năm 2014 và phương hướng nhiệm vụ năm 2015; báo cáo tình hình thực hiện thu, chi ngân sách năm 2014 và dự toán thu, chi ngân sách năm 2015; báo cáo kinh phí chi từ nguồn dự phòng ngân sách thị xã năm 2014 bổ sung cho các cơ quan, đơn vị. Báo cáo của Thường trực HĐND thị xã đánh giá tình hình hoạt động của Hội đồng nhân dân năm 2014 và chương trình công tác năm 2015. Thông báo của Ban Thường trực UBMTTQ Việt Nam thị xã về tình hình hoạt động của Mặt trận tham gia xây dựng chính quyền và những kiến nghị của Mặt trận đối với hoạt động của HĐND, UBND và đại biểu HĐND… đồng thời xem xét việc cho thôi làm nhiệm vụ đại biểu Hội đồng nhân dân và thôi giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng nhân dân thị xã khóa XI, nhiệm kỳ 2011 – 2016; miễn nhiệm Thành viên Ủy ban nhân dân thị xã nhiệm kỳ 2011 – 2016; tổ chức bầu bổ sung các chức danh còn khuyết theo quy định, tiến hành lấy phiếu tín nhiệm đối với các chức danh do Hội đồng nhân dân thị xã bầu theo Nghị quyết số 35/2012/QH13 ngày 21 tháng 12 năm 2012 của Quốc hội khóa XIII.

Dự kiến kỳ họp thứ Mười Hội đồng nhân dân thị xã khóa XI sẽ diễn ra từ ngày 25 tháng 12 năm 2014 đến ngày 26 tháng 12 năm 2014./. (Mỹ Châu)