CHUYÊN MỤC

Thị xã Ayun Pa tăng cường công tác phòng cháy chữa cháy đến nhân dân

03/10/2020
Công tác phòng cháy chữa cháy (PCCC) trên địa bàn thị xã Ayun Pa thời gian qua luôn được các cấp các ngành tại thị xã quan tâm và triển khai tích cực, đặc biệt về nghiệp vụ chuyên môn, đội Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ- khu vực Ayun Pa đã thực hiện tốt chức năng của đơn vị, kịp thời cứu nạn cứu hộ khi có cháy xảy ra, phổ biến luật PCCC đến người dân, kiểm soát an toàn lửa trên địa bàn khu vực 4 huyện thị phía Đông Nam của tỉnh Gia Lai.
Để nâng cao ý thức phòng cháy chữa cháy cho nhân dân, hàng năm Đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy (PCCC) và Cứu nạn cứu hộ (CNCH) khu vực Ayun Pa thường xuyên kiểm tra, tuyên truyền và tập huấn các tình huống giả định cho các cơ sở kinh doanh, dịch vụ, các cơ quan công sở Nhà nước và tư nhân trên địa bàn, đặc biệt là các cơ sở dễ xảy ra nguy cơ cháy nổ. Tính từ đầu năm đến nay, địa bàn thị xã Ayun Pa và các huyện lân cận gồm: Ia Pa, Krông Pa, Phú Thiện xảy ra 4 vụ cháy. Trong đó Phú Thiện 02 vụ và Ia Pa 02 vụ, thiệt hại về tài sản ước tính gần 800 triệu đồng. Đội Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ- khu vực Ayun Pa đã tiến hành kiểm tra an toàn PCCC 86 cơ sở, lập 86 biên bản kiểm tra, kiến nghị 318 sơ hở, thiếu sót cần khắc phục về công tác PCCC.
Trung tá Nguyễn Kỳ Á – Phó đội trưởng phụ trách Đội Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ- Khu vực Ayun Pa cho biết: Với đặc điểm, khí hậu của vùng Đông Nam tỉnh này thì khô hanh, nắng nóng kéo dài, chính vì thế trong những năm vừa qua, tập quán của người đồng bào dân tộc thiểu số đốt nương làm rẫy, nhóm bếp trong nhà sàn nên vấn đề sơ suất xảy ra cháy nổ thường xuyên xảy ra. Trước tình trạng đó, chúng tôi thường xuyên phối hợp với chính quyền các địa phương để tăng cường nhắc nhở và thường xuyên tổ chức tập huấn về nghiệp vụ PCCC không những cho các hộ kinh doanh mà đối với những hộ đồng bào dân tộc thiểu số.
Hưởng ứng “Ngày toàn dân phòng cháy và chữa cháy” năm 2020, để thực hiện tốt công tác phòng cháy và chữa cháy trên địa bàn thị xã Ayun Pa, giảm thiểu đến mức thấp nhất những thiệt hại do cháy nổ gây ra đòi hỏi toàn thể cán bộ, công chức, đảng viên, đoàn viên, hội viên và Nhân dân trên địa bàn thị xã cần thực hiện tốt nội quy phòng cháy và chữa cháy. Hằng năm Đội Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ- khu vực Ayun Pa đề xuất lên cấp trên kiểm tra, thẩm định và có chứng nhận các đơn vị điễn hình tiên tiến tại 4 huyện, thị xã trong phong trào toàn dân PCCC.
Trung tá Nguyễn Kỳ Á – Phó đội trưởng phụ trách Đội Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ- Khu vực Ayun Pa cho biết thêm: “Việc nêu gương điễn hình tiên tiến hằng năm nhằm nêu gương và khuyến khích các đơn vị làm tốt công tác PCCC, giúp các cơ quan đơn vị nâng cao trách nhiệm trong vấn đề pccc tại cơ sở, và các đơn vị khác, cơ sở kinh doanh khác từ đó học tập và làm theo”

Aynpa-PCCC.jpg

Là một trong những đơn vị nhiều năm liền được chứng nhận điển hình tiên tiến trong phong trào toàn dân PCCC, công ty THHH MTV Thành thành công Gia Lai luôn nghiêm túc thực hiện, nâng cao ý thức PCCC cho hơn 300 công nhân tại nhà máy. Với quy mô sản xuất 01 khu nhà máy trong đó có phân xưởng đường và nhà máy nhiệt điện, 01 khu vực kho dễ xảy ra cháy nổ, nên vấn đề PCCC luôn được công ty triển khai chặt chẽ.

ông Nguyễn Hữu Tâm – Đội trưởng bảo vệ phụ trách PCCC công ty THHH MTV Thành thành công Gia Lai cho biết: “Hằng năm lãnh đạo công ty cũng trang bị, chi ngân sách ra mua các trang thiết bị phục vụ cho công tác PCCC tốt nhất và xây dựng lực lượng PCCC cơ sở, hằng năm được tập huấn, được cấp chứng chỉ. Tuy nhiên vì đặc thù của công ty, công nhân làm việc theo mùa vụ sản xuất, do đó lực lượng trong PCCC cơ sở được huấn luyện thì khi ngoài sản xuất sẽ có một số nghỉ do đó rất khó khăn. Từ đó chúng tôi xây dựng, kiện toàn lại đội ngũ PCCC cở sở, hằng năm sẽ luân phiên đội ngũ này, làm sao cho tất cả cán bộ, nhân viên trong công ty đều được huấn luyện PCCC.”

Ngoài tuyên truyền các cơ sở, đơn vị, Đội Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ- Công an thị xã Ayun Pa còn khuyến cáo người dân cần chú trọng an toàn lửa trong các hộ gia đình, đặc biệt là các sự cố về chập điện. Cháy nổ là một trong những mối nguy hiểm đối với tính mạng và tài sản con người. Do đó, bên cạnh việc thường xuyên kiểm tra định kỳ thì công tác tuyên truyền để nâng cao nhận thức của người dân trong công tác phòng chống cháy nổ là cần thiết và quan trọng, góp phần hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do cháy nổ gây ra./. (Bích Hương)

contract-(4).png Thông tin bản quyền

- Cơ quan: UBND thị xã Ayun Pa - tỉnh Gia Lai
- Địa chỉ: Số 63 Nguyễn Huệ - Đoàn Kết - thị xã Ayun Pa - Gia Lai
- Điện thoại: (0269) 3 852700 - Fax: (0269)3852700
- Email: ubndayunpa@gialai.gov.vn
- Người chịu trách nhiệm: Ông: Đoàn Thanh Phong - Chánh Văn phòng HĐND- UBND thị xã
- Giấy phép: Số 04/GP-TTĐT ngày 15/6/2018 của Sở Thông tin và Truyền thông.

pie-chart.png Thống kê truy cập

Hôm nay: 0
Tuần hiện tại: 0
Tháng hiện tại: 0
Năm hiện tại: 2
Tổng lượt truy cập: 28
Số người on-line: 1

customer-service.png Hỗ trợ kỹ thuật

 
Sdt:(0269) 38522700
Email: ubndayunpa@gialai.gov.vn
   Copyright © 2017