Tập huấn nghiệp vụ công tác cải cách hành chính năm 2013 cho 150 cán bộ công chức thị xã Ayun Pa, Phú Thiện và Ia Pa

24/04/2013
Ngày 22/4/2013, tại Trung tâm giáo dục thường xuyên thị xã Ayun Pa Sở nội vụ Tỉnh Gia Lai, tổ chức lớp  tập huấn kỹ năng công tác cải cách hành chính năm 2013, cho 150 học viên là cán bộ lãnh đạo, cán bộ làm công tác hành chính của các xã, phường, thị trấn trên địa bàn thị xã Ayun Pa, huyện Ia Pa và huyện Phú Thiện.

Thời gian một ngày, các học viên đã được nghiên cứu 7 nội dung chính gồm: Mối quan hệ giữa cải cách hành chính với cải cách kinh tế; những nội dung chính của cải cách hành chính năm 2013 ở Tỉnh; công chức chuyên trách cải cách hành chính và kỹ năng làm kế hoạch, kỹ năng làm báo cáo; bộ chỉ số đánh giá kết quả cải cách hành chính tại sở, huyện; kỹ năng công khai, tuân thủ và đánh giá thủ tục hành chính; cơ chế một cửa, văn phòng điện tử, cơ chế một cửa hiện đại.

Mục đích tập huấn là nhằm nâng cao các kỹ năng cần thiết trong quá trình thực thi công vụ và giao tiếp hành chính đối với cán bộ, công chức làm công tác cải cách hành chính và cán bộ làm việc tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả cấp xã, phường, thị trấn; giải quyết công việc nhanh chóng, thuận tiện, đúng thời gian cho công dân; góp phần xây dựng nền hành chính nhà nước hiện đại và phát huy hiệu quả./. (Ái Nghĩa)