Tập huấn kỹ thuật thâm canh phòng trừ sâu bệnh cho cây Mỳ

17/08/2012

Để giúp bà con nông dân nắm vững kỹ thuật trong thâm canh cây Mỳ. Sáng ngày 14/8, tại trụ sở UBND xã IaR bol, Trạm BVTV thị xã Ayun Pa đã phối hợp với Phòng Kinh tế, tổ chức lớp tập huấn phòng trừ sâu bệnh cho cây Mỳ.

Tham gia lớp tập  huấn có 30 hộ nông dân trồng Mỳ của xã IaR bol. phần lớn bà con là người đồng bào dân tộc thiểu số. Ông Trần Đức Vinh, trưởng Trạm BVTV thị xã đã hướng dẫn cho bà con những kỹ thuật chủ yếu để thâm canh cây mỳ đạt hiệu quả và phòng ngừa được sâu bệnh như: Phân tích đặc điểm, sinh thái của cây mỳ; Phân tích diễn biến của dịch hại và các biện pháp phòng trừ; Hướng dẫn các biện pháp chính trong phòng trừ tổng hợp sâu bệnh hại mỳ. Hướng dẫn cho bà con cách chọn giống mỳ phù hợp, cũng như kỹ thuật trồng mỳ..vv. Thời gian của lớp tập huấn được tổ chức trong 2 ngày (14 và 15/8/2012).

Tính từ đầu năm đến nay, Trạm BVTV thị xã đã phối hợp với Phòng Kinh tế và các địa phương trên địa bàn, tổ chức được 5 lớp tập huấn, phòng trừ các loại sâu  bệnh cho cây Lúa, cây Mía, Rau và cây Mỳ với trên 200 hộ nông dân tham gia, từng bước nâng cao hiệu quả sản xuất Nông nghiệp trên địa bàn./. (Bích Vân)