Phường sông bờ tổ chức mừng thọ cho các cụ Cao niên năm 2015

06/03/2015
Ngày 04/03/2015 tại hội trường UBND phường Sông Bờ đã tổ chức lễ mừng thọ cho 58 cụ cao niên độ tuổi 70, 75, 80, 85, 90 và 95 tuổi của năm 2015. Về dự với buổi mừng thọ có Ông Hoàng Công Bài - Phó ban đại diện hội người cao tuổi thị xã Ayun Pa, Bà Lê Thị Thu Thuỷ - Phó bí thư Đảng uỷ phường và các ông bà đại diện cho HĐND, UBND, UBMTTQVN và các đoàn thể phường, các bí thư chi bộ và 09 tổ trưởng tổ dân phố của phường Sông Bờ.
Le-mung-tho-2015-TC.JPG

UBND phường Sông Bờ đã xuất ngân sách số tiền 15.000.000 đ để tổ chức mừng thọ cho các cụ cao niên của phường. Buổi lễ được diễn ra trang trọng, ấm cúng. Mở đầu lễ mừng thọ, ông Lê Văn Trọng – CT.UBND phường Sông Bờ đã có bài phát biểu về ý nghĩa của việc mừng thọ, ôn lại truyền thống vẻ vang của các cụ cao niên, từ “ hội nghị Diên Hồng”  đến khi Bác Hồ ra lời hiệu triệu đoàn kết tất cả các bậc phụ lão    (6-1941), trong đó nhấn mạnh lời Bác Hồ kêu gọi các bậc phụ lão :  “Trách nhiệm của các vị phụ lão chúng ta đối với nhiệm vụ đất nước thật là trọng đại. Đất nước hưng thịnh do phụ lão gây dựng, đất nước tồn tại do phụ lão giúp sức. Nước bị mất phụ lão cứu. Nước suy sụp phụ lão phù trì...Nước nhà hưng, suy, tồn, vong; phụ lão đều gánh vác trách nhiệm rất nặng nề”.

Qua phần phát biểu về ý nghĩa của lễ mừng thọ, ông Lê Văn Trọng – chủ tịch UBND phường -  khẳng định lễ mừng thọ cho các cụ cao niên là thể hiện tình cảm sâu sắc của đảng bộ, chính quyền và nhân dân phường Sông Bờ, là sự thừa nhận công lao, đóng góp của các cụ cao niên đối với phường, tổ dân phố, gia đình và đối với xã hội, đây cũng là hoạt động thể hiện sự tri ân của các thế hệ đời sau đối với thế hệ đi trước; đồng thời nhằm tôn vinh tuổi thọ của các cụ trên địa bàn phường.

Ngoài bằng công nhận độ tuổi, mỗi cụ được nhận 200.000 đ tiền mừng thọ. Ngoài tiền mừng thọ của phường, các chi hội người cao tuổi của các tổ dân phố cũng có những phần quà mừng thọ động viên cho các cụ cao niên của chi hội mình. Sau phần mừng thọ các cụ đều được chụp hình lưu niệm tại lễ mừng thọ./. (Vũ Thị Hà Giang)