Nâng cao kiến thức PCCC và diễn tập phương án PCCC tại nhà sách siêu thị Nam Gia Lai – thị xã Ayun Pa

05/10/2012

Nhằm đáp ứng các yêu cầu về an toàn lao động nói chung và phòng chống cháy nổ nói riêng trên địa bàn thị xã Ayun Pa. Chiều ngày 3/10/2012 nhà sách siêu thị Nam gia lai đã phối hợp với phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy thị xã tổ chức nâng cao kiến thức về PCCC và diễn tập phương án PCCC cho toàn thể cán bộ công nhân viên tại siêu thị.

Trung tá Lê Thanh Tiến, đội trưởng đội chữa cháy khu vực thị xã cho biết kế hoạch giả định 14h30 phút xảy ra cháy lớn tại khu vực gian hàng tầng 1 gây hoảng loạn cho khách hàng và nhân viên bán hàng. Ngay khi phát hiện đám cháy, siêu thị nhanh chóng báo cháy và thông báo cho nhân viên, khách hàng sơ tán. Đồng thời điện báo cho lực lượng Cảnh sát PCCC, ngay sau đó lực lượng chữa cháy tại cơ sở đã sử dụng bình chữa cháy, triển khai các biện pháp dập lửa, chuyên dụng và di chuyển tài sản ra nơi an toàn.

Nhận được tin báo cháy, phòng cảnh sát PCCC đã điều 03 xe cứu hỏa, cán bộ chiến sĩ tới hiện trường, triển khai đội hình chữa cháy 2lăng B dập tắt đám cháy và chống cháy lan ra ngoài khu vực khác.

Tại cuộc diễn tập, lực lượng chữa cháy cơ sở được Phòng Cảnh sát PCCC hướng dẫn sử dụng thành thạo bình chữa cháy chuyên dụng, phương pháp vận chuyển, đồng thời tổ chức rút kinh nghiệm để công tác PCCC thực hiện tốt hơn, chủ động sẵn sàng lực lượng, phương tiện PCCC để khi có cháy xảy ra thì chữa cháy kịp thời và có hiệu quả./.(Bích Thuận)