Tỉnh Gia Lai Bồi dưỡng kỹ năng giải quyết khiếu nại, tố cáo và thanh tra hành chính cho Cán bộ công chức

21/10/2013
Nhằm giúp cho cán bộ chuyên môn cấp huyện thuộc tỉnh Gia Lai nắm vững kiến thức pháp luật, có thêm kinh nghiệm để thực hiện có hiệu quả công tác tiếp nhận, xử lý đơn Khiếu nại, Tố cáo; Giám sát, kiểm tra, thanh tra trong hành chính Nhà nước. Sở Nội vụ tỉnh Gia Lai phối hợp với Viện nghiên cứu đào tạo và bồi dưỡng cán bộ Đà Nẵng tổ chức lớp Bồi dưỡng kỹ năng giải quyết khiếu nại, tố cáo và thanh tra hành chính cho Cán bộ công chức từ ngày 17 đến ngày 19/10/2013. Tham dự Hội nghị có 39 học viên của các huyện, thị thuộc tỉnh Gia Lai. Tham dự Hội nghị còn có Đại diện Viện Khoa học Thanh tra Chính phủ - TS. Đinh Văn Minh - Phó Viện Trưởng; Đại diện Sở Nội vụ tỉnh Gia Lai Đ/c  Huỳnh Thế Mạnh - Phó Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh.

Đối tượng tham gia lớp tập huấn lần này là Cán bộ, công chức, viên chức thuộc Phòng Tài Nguyên - Môi trường; Thanh tra và Cán bộ, công chức làm công tác tiếp dân tại Văn phòng HĐND-UBND cấp huyện.

Tại lớp bồi dưỡng kỹ năng, các học viên đã nghe TS. Đinh Văn Minh-Phó Viện Trưởng-Viện Khoa học Thanh tra Chính phủ trình bày và truyền đạt về các chuyên đề: Quy trình và Kỹ năng giải quyết đơn thư Khiếu nại, Tố cáo; Quy trình và Kỹ năng giải quyết Khiếu nại hành chính; Quy trình và Kỹ năng giải quyết Tố cáo hành chính; Quy trình tiến hành một cuộc Thanh tra; Kiến thức chung về Pháp luật phòng chống tham nhũng theo quy định hiện hành.

Thông qua tập huấn nhằm giúp học viên nắm rõ hơn những quy định mới của pháp luật về Khiếu nại, Tố cáo, kịp thời nắm bắt và hệ thống lại những văn bản pháp luật có liên quan cần áp dụng trong quá trình thực hiện nhiệm vụ công vụ. góp phần nâng cao hiệu quả trong công tác tiếp công dân, tham mưu xử lý đơn thư khiếu nại, tố cáo, khiếu nại hành chính; giải quyết tố cáo hành chính; thanh tra và phòng, chống tham nhũng trên địa bàn huyện, thị thuộc tỉnh Gia Lai./.
(An Hiền)