Hội đồng GDQP-AN thị xã Ayun Pa:Tổng kết công tác GDQP-AN năm 2012, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2013

29/03/2013
Sáng 29/3/2013 tại Hội trường tầng 3 trụ sở UBND thị xã, Hội đồng GDQP-AN thị xã Ayun Pa tổ chức Hội nghị tổng kết công tác GPQP-AN năm 2012, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2013. Đồng chí Nay Nam- Phó CT Thường trực, kiêm Chủ tịch HĐ GDQP-AN thị xã chủ trì hội nghị.
Trong năm 2012 Hội đồng GDQP-AN thị xã đã ban hành các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn theo thẩm quyền đến các ban, ngành, địa phương kịp thời, bám sát thực tế thực hiện thống nhất đồng bộ các mặt công tác GDQP-AN. Tham mưu cho Thường trực Thị ủy cử cán bộ đi bồi dưỡng kiến thức QP – AN cho các đối tượng 3,4,5. Kết quả cử 06/06 đ/c cán bộ thuộc đối tượng 3 đi bồi dưỡng KTQP-AN tại Bộ CHQS tỉnh đạt 100% chỉ tiêu; 06/09 đ/c cán bộ lãnh đạo doanh nghiệp đạt 66,6% chỉ tiêu. Tổ chức mở 01 lớp cho cán bộ đối tượng 4, 85/100 đ/c đạt 85% kế hoạch; 3 lớp cho đối tượng 5, 232/200 đ/c đạt 116% vượt kế hoạch; GDQP-AN cho học sinh, sinh viên bậc trung học phổ thông 02/02 trường THPT Lê Thánh Tông và trường Lý Thường Kiệt với 2031 học sinh; GDQP-AN cho trường trung cấp nghề với 81 học sinh, kết quả đạt loại khá; Đầu tư xây dựng chương trình, tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng; thông qua các buổi sinh hoạt, hội họp, lồng ghép phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc nhằm góp phần nâng cao hiệu quả công tác GDQP-AN toàn dân trên địa bàn thị xã.
Tham luận tại hội nghị các đơn vị đã thẳng thắn chỉ ra những tồn tại trong năm, đó là hoạt động của Hội đồng GDQP-AN ở một số địa phương nhất là cấp xã, phường chưa thật chủ động, một số địa phương, đơn vị cử các đối tượng tham gia các lớp bồi dưỡng kiến thức QP-AN do tỉnh và thị xã tổ chức không đảm bảo chỉ tiêu, các thành viên Hội đồng GDQP-AN ở từng cấp chưa phát huy hết trách nhiệm của mình trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được phân công.

Phát huy những kết quả đạt được, năm 2013 Hội đồng GDQP-AN thị xã tập trung vào các trọng tâm: Tiếp tục đổi mới hình thức, phương pháp và các biện pháp thiết thực để nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác GDQP-AN toàn dân trước tình hình mới; Chỉ đạo hoàn thành có chất lượng, hiệu quả sơ kết 5 năm thực hiện chỉ thị số 12 của Bộ Chính trị (khóa IX) về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác GDQP-AN trong tình hình mới”; Cử cán bộ tham gia các lớp tập huấn, bồi dưỡng kiến thức QP – AN theo kế hoạch của cấp trên; Chỉ đạo GDQP-AN cho 100% học sinh, sinh viên trường PTTH và Trung cấp nghề theo chương trình chuẩn quốc gia; Đẩy mạnh tuyên truyền giáo dục quốc phòng toàn dân, gắn với an ninh nhân dân nhất là tuyên truyền về biển, đảo, biên giới quốc gia để nâng cao ý thức trách nhiệm của công dân với nhiệm vụ bảo vệ an ninh tổ quốc./.(Hùng Thanh)