Kỳ họp thứ hai HĐND phường Hòa Bình khoá XIII, nhiệm kỳ 2021 – 2026

13/08/2021
KỲ HỌP THỨ HAI - HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN PHƯỜNG HÒA BÌNH KHÓA XIII, NHIỆM KỲ 2021-2026.
          Sáng ngày 11/8/2021 HĐND phường Hòa Bình khóa XIII, nhiệm kỳ 2021 – 2026 tổ chức kỳ họp thứ hai. Tham dự kỳ họp có bà Đoàn Thị Thủy –Ủy viên Ban thường vụ – Trưởng ban tuyên giáo thị ủy – Giám đốc Trung tâm chính trị thị xã; bà Hà Thị Thu Huyền – Ủy viên Ban thường vụ - Trưởng ban tổ chức thị ủy; ông Võ Đức Hạnh – Thị ủy viên - Trưởng phòng GD&ĐT thị xã; bà Nguyễn Thị Thanh Tâm - Bí thư Đảng ủy/ CT HĐND phường; thường trực HĐND, lãnh đạo UBND cùng các vị đại biểu Hội đồng nhân dân phường khóa XIII, nhiệm kỳ 2021 – 2026 về dự kỳ họp đầy đủ.

Quang cảnh kỳ họp
Kỳ họp đã thông qua các báo cáo về tình hình phát triển kinh tế, xã hội, an ninh - quốc phòng 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021; Báo cáo trả lời ý kiến, kiến nghị trong cuộc bầu cử Đại biểu đại biểu HĐND, nhiệm kỳ 2021 – 2026 do UBMTTQVN phường tổng hợp qua đợt tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ hai – HĐND phường; Báo cáo của Thường trực Uỷ ban MTTQ phường về tình hình tham gia xây dựng chính quyền 6 tháng đầu năm 2021; báo cáo thẩm tra các văn bản của ban Kinh tế - xã hội và Ban Pháp chế HĐND phường.

Tổ đại biểu HĐND thị xã báo cáo trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri
Trong 6 tháng đầu năm 2021, dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, giám sát của HĐND, sự quản lý điều hành của UBND, công tác phối hợp của Mặt trận, đoàn thể,  cùng với sự đồng tình hưởng ứng của toàn thể cán bộ và nhân dân đã thực hiện đạt được một số kết quả trên các lĩnh vực. Sản xuất nông nghiệp ước tính là 492ha, đạt 68,72% so với kế hoạch, tăng 1,03% so với cùng kỳ năm trước. Thu hoạch xong vụ Đông Xuân năm 2020 – 2021, Lúa nước đạt 80tạ/ha, Ngô đạt 60tạ/ha… diện tích gieo trồng của phường đạt chỉ tiêu kế hoạch đề ra. Chăn nuôi gia súc, gia cầm trên địa bàn với số lượng là 15.733 con. Tổng thu ngân sách 2.736.333.725 tỷ đồng đạt 61,09% kế hoạch. Đời sống nhân dân cơ bản được ổn định, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội cũng như công tác quốc phòng được giữ vững.
Tại kỳ họp các đại biểu tập trung thảo luận đưa ra nhiều giải pháp thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội, an ninh quốc phòng 6 tháng cuối năm. Trong đó tập trung công tác phòng chống dịch COVID-19 trong tình hình mới; Thực hiện quản lí chặt chẽ các nguồn thu, đảm bảo thu đúng, đủ, kịp thời; Giải quyết kịp thời dứt điểm về việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất…

Lãnh đạo UBND phường trả lời những ý kiến, kiến nghị của cử tri

Tại kỳ họp các đại biểu đã được nghe đại diện lãnh đạo UBND phường trả lời những ý kiến, kiến nghị của cử tri và tiếp thu giải trình những vấn đề mà đại biểu HĐND phường quan tâm đồng thời các đại biểu tham gia thảo luận, đóng góp ý kiến vào các Tờ trình và dự thảo nghị quyết của kỳ họp. Các đại biểu HĐND phường đã biểu quyết thông qua Nghị quyết kỳ họp. Với tinh thần trách nhiệm cao Kỳ họp thứ Hai, HĐND phường Hòa Bình, nhiệm kỳ 2021-2026 đã thành công tốt đẹp, là tiền đề quan trọng để phường Hòa Bình thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng - an ninh ở địa phương.

Thông tin bản quyền

- Cơ quan: Thị xã Ayun Pa - tỉnh Gia Lai
- Địa chỉ: 63 Nguyễn Huệ - Ayun Pa
- Điện thoai: (0269) 3 8522006 - Fax: (0269)3 - Email: ubndayunpa@gialai.gov.vn
- Người chịu trách nhiệm: Chánh văn phòng UBND thị xã
- Giấy phép:  /GP-TTĐT ngày  / /201  của Sở Thông tin và Truyền thông.

Hỗ trợ kỹ thuật

Sdt:(0269) 38522006