V/v Tổng kết công tác Hội Cựu chiến binh xã Ia Rtô năm 2020

11/12/2020
Ngày 10/12/2020, Hội Cựu chiến binh xã Ia Rtô đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác hội năm 2020, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2021 và triển khai ký kết phong trào thi đua cựu chiến binh gương mẫu năm 2021. Dự hội nghị có Đồng chí Phạm Huy Tuấn, PCT Hội Cựu chiến binh thị xã Ayun Pa. Về phía lãnh đạo xã  Ia Rtô có Đồng chí Nguyễn Thị Thúy Phượng, Phó bí thư TT Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã, Đồng chí Lê Ngọc Long, Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã, các đồng chí đại diện MTTQ, các ban ngành đoàn thể, cán bộ UBND xã, Bí thư chi bộ, và 73 hội viên cựu chiến binh trong toàn xã.

Hội Cựu chiến binh xã Ia Rtô tổng số hội viên là 73 đồng chí , năm 2020,  Hội cựu chiến binh xã Ia Rtô và các chi hội triển khai sâu rộng, các chủ chương chính sách của Đảng pháp luật của nhà nước, các quy định địa phương và chương trình công tác của hội, tích cực xây dựng tổ chức hội vững mạnh, tiếp tục chỉ đạo phong trào thi đua “Cựu Chiến Binh gương mẫu” gắn với các phong trào thi đua của xã. Hội đã làm tốt công tác giáo dục chính trị cho hội viên, thực hiện hiệu quả các phong trào, các cuộc vận động như: "Toàn dân đoàn kết, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh", "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc", “Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới” gắn với phong trào thi đua "CCB giúp nhau phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo". Các chỉ tiêu chủ yếu hội đã hoàn thành như: Kết nạp mới được 6 Hội viên, 72 gia  đình hội viên đạt danh hiệu gia đình văn hóa (đạt 98,6%), 5/5 hội cơ sở đạt hoàn thành tốt nhiệm vụ, 73 hội viên đạt danh hiệu “ CCB gương mẫu” (đạt 100%). Hội đã tham gia vận đội hội viên ủng hộ quỹ nghĩa tình đồng đội do tỉnh phát động với số tiền là 1.420.000đ, tuyên truyền vận động ủng hộ các loại quỹ do các hội phát động với số tiền 1.000.000đ.  Hội đã khuyến khích các hội viên tiến hành vay vôn của ngân hàng chính sách xã hội để phát triển kinh tế gia đình, có 01 tổ vay vốn với số hộ vay là 34 hộ vay, với số tiền hơn 1 tỷ đồng. Đóng góp tích cực vào quá trình phát triển kinh tế xã hội, giữ gìn an ninh chính trị- trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã và góp phần cho xã Ia Rtô sớm cán đích nông thôn mới nâng cao trong năm 2020. Tại hội nghị Hội cựu chiến binh xã Ia Rtô đã tặng giấy khen cho 01 tập thể và 02 cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2020.

Chinh.jpg

Đồng thời, Hội cựu chiến binh xã đã tổ chức ký kết phong trào thi đua cựu chiến binh gương mẫu năm 2021.Phát biểu tại Hội nghị, Đồng chí Phạm Huy Tuấn, PCT Hội Cựu chiến binh thị xã Ayun Pa, chúc mừng những kết quả mà Hội CCB xã đã đạt được, trong thời gian tới đồng chí đề nghị Hội CCB xã cần làm tốt công tác tham mưu cho Đảng ủy, giáo dục chính trị, tư tưởng cho hội viên, thực hiện tốt Chỉ thị 05 của Bộ chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và Nghị Quyết TW 4, Khóa XII, vận động kết nạp 6 hội viên mới, 100% chi hội hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó 20% chi hội hoàn thành xuất sắc, 98% trở lên hội viên đạt danh hiệu “ Cựu chiến binh gương mẫu”, 98% trở lên gia đình hội viên CCB đạt GĐVH, Phấn đấu giảm từ 1-2 hộ cận nghèo, giữ vững không có hộ nghèo trong Hội viên Cựu Chiến binh. Nhân rộng các mô hình phát triển kinh tế cải thiện đời sống./.

Đ.H.T.H-UBND Xã Ia Rtô

Thông tin bản quyền

- Cơ quan: Thị xã Ayun Pa - tỉnh Gia Lai
- Địa chỉ: 63 Nguyễn Huệ - Ayun Pa
- Điện thoai: (0269) 3 8522006 - Fax: (0269)3 - Email: ubndayunpa@gialai.gov.vn
- Người chịu trách nhiệm: Chánh văn phòng UBND Thị xã
- Giấy phép:  /GP-TTĐT ngày  / /201  của Sở Thông tin và Truyền thông.

Hỗ trợ kỹ thuật

Sdt:(0269) 38522006