Lãnh đạo UBND thị xã làm việc với xã Chư Băh và xã Ia Rtô về công tác xây dựng Nông thôn mới

12/08/2014
Để kịp thời nắm bắt tiến độ và tháo gỡ khó khăn trong quá trình xây dựng nông thôn mới tại các xã trên dịa bàn thị xã, ngày 06/8/2014, Lãnh đạo UBND thị xã đã đến làm việc tại xã Chư Băh và xã Ia Rtô. Tiếp và làm việc với lãnh đạo UBND thị xã có các đồng chí Lãnh đạo Đảng, Hội đồng nhân dân, UBND và đại diện một số ban ngành của xã Chư Băh và xã Ia Rtô.

Tính đến thời điểm hiện nay, xã Chư Băh đạt 9 tiêu chí gồm: 3, 4, 7, 8, 12, 14, 16, 18, 19 chiếm tỷ lệ 47,36%; gần đạt 7 tiêu chí gồm: 1, 2, 5, 6, 9, 11, 15; chưa đạt 3 tiêu chí gồm: 10, 13, 17. Xã Ia Rtô đạt 8 tiêu chí gồm: 3, 5, 7, 8, 12, 14, 16, 19 chiếm tỷ lệ 42,1%; gần đạt 5 tiêu chí gồm: 1, 2, 4, 15, 18; chưa đạt 6 tiêu chí gồm: 6, 9, 10, 11, 13, 17. Công tác tuyên truyền, đào tạo tập huấn được đẩy mạnh, tập trung đầu tư nâng cấp xây dựng đường giao thông nông thôn, các nhà sinh hoạt cộng đồng, trang thiết bị các trường học đạt chuẩn quốc gia. Đời sống của nhân dân từng bước được nâng lên, các hoạt động văn hóa, thể thao phát triển đa dạng.

Sau khi đi kiểm tra thực tế tại một số tuyến đường giao thông của các xã đang thực hiện trong năm 2014 và kiểm tra công tác vệ sinh môi trường tại một số ngõ xóm, đồng chí Chủ tịch UBND thị xã đã chỉ ra một số mặt còn hạn chế đề nghị xã cần tiếp tục phấn đấu làm tốt trong thời gian tới liên quan đến các vấn đề như: Vệ sinh môi trường, công tác xây dựng đường giao thông chưa mạnh dạn trong việc áp dụng cơ chế đặc thù, công tác cắm mốc quản lý quy hoạch,… và đặc biệt là công tác tuyên truyền vận động nhân dân tham gia vào công tác xây dựng nông thôn mới trên địa bàn. Qua đó, đồng chí Chủ tịch UBND thị xã cũng ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực phấn đấu của xã Chư Băh và xã Ia Rtô trong quá trình triển khai xây dựng Nông thôn mới ở địa phương; qua hơn 3 năm triển khai xây dựng Nông thôn mới, xã Chư Băh và xã Ia Rtô có sự đổi thay rõ nét, chất lượng cuộc sống của người dân được nâng lên.

Đồng chí Chủ tịch UBND thị xã đề nghị xã Chư Băh và xã Ia Rtô cần tiếp tục thực hiện tốt một số vấn đề trọng tâm trong thời gian tới đó là: Tiếp tục thực hiện tốt công tác vệ sinh môi trường, vì hiện tại công việc này ở một số nơi làm còn chưa tốt, tăng cường tuyên truyền để nhân dân cùng phấn đấu hoàn thành các tiêu chí gần đạt và chưa đạt. Các xã cần đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư. Nâng cao chất lượng các tiêu chí đã đạt, tiếp tục làm tốt công tác xây dựng Đảng, giữ gìn an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn./. (Thanh Phong)

Thông tin bản quyền

- Cơ quan: Thị xã Ayun Pa - tỉnh Gia Lai
- Địa chỉ: 63 Nguyễn Huệ - Ayun Pa
- Điện thoai: (0269) 3 8522006 - Fax: (0269)3 - Email: ubndayunpa@gialai.gov.vn
- Người chịu trách nhiệm: Chánh văn phòng UBND Thị xã
- Giấy phép:  /GP-TTĐT ngày  / /201  của Sở Thông tin và Truyền thông.

Hỗ trợ kỹ thuật

Sdt:(0269) 38522006