UỶ BAN NHÂN DÂN XÃ IA RTÔ:
- Địa chỉ: Bôn Phu Ma Nher I –  xã Ia Rtô - thị xã Ayun Pa -  tỉnh Gia Lai
- Điện thoại: 0269.3852418
- Chủ tịch UBND xã : Lê Ngọc Long              Điện thoại liên hệ: 0824242579              Email: longln.ayunpa@gialai.gov.vn
- Phó Chủ tịch UBND xã: Ksor Uyên            Điện thoại liên hệ: 0986071706              Email: uyenk.ayunpa@gialai.gov.vn

*Quá trình thành lập: Xã Ia Rtô được thành lập từ ngày 21/8/1998, theo Nghị định số 65/1998/NĐ - CP của Thủ tướng chính phủ, về việc điều chỉnh địa giới hành chính huyện Ayunpa, thành lập thị xã Ayunpa và huyện Phú Thiện.

*Diện tích tự nhiên: 3.322,32 ha. Trong đó: đất sản xuất nông nghiệp là 1.443,6 ha; đất nuôi trồng thuỷ sản 2,85 ha; đất tôn giáo 0,19 ha; đất nghĩa trang 2,74 ha; đất sông suối 187,94 ha.

*Dân số: có 790 hộ với 3525 nhân khẩu, trong đó dân số đồng bào dân tộc thiểu số chiếu hơn 65% tổng dân số trên địa bàn xã.

*Vị trí địa lý: Xã Ia Rtô nằm ở phía Đông thị xã Ayun Pa và tiếp giáp với:
- Phía Đông giáp huyện Krông Pa;
- Phía Tây giáp xã Ia Sao;
- Phía Nam giáp huyện Ea Hleo tỉnh Đăk Lăk;
- Phía Bắc giáp huyện Ia Pa.

*Cơ cấu tổ chức :  Cán bộ, Công chức Khối chính quyền UBND xã gồm có 12 người: 01 Đ/c Chủ tịch,  01 Đ/c Phó Chủ tịch và 10 Đ/c công chức. Trình độ học vấn: Phổ thông trung học 12 Đ/c; Chuyên môn: thạc sỹ 01 đồng chí;  Đại học 8 Đ/c; Trung cấp chuyên môn: 03 Đ/c; Trung cấp lý luận chính trị 9 Đ/c; Sơ cấp chính trị 7 Đ/c. Số lượng, chất lượng của thành viên UBND xã đảm bảo đúng quy định, có trình độ chuyên môn, lý luận chính trị và kinh nghiệm trong công tác chỉ đạo, điều hành ... đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ đề ra.

*Đơn vị hành chính: gồm có 05 thôn, Bôn gồm: Bôn Phu Ma Miơng; Bôn Phu Ma Nher I; Bôn Phu Ma Nher II; Bôn Jứ Ma Nai; Thôn Đức Lập.

* Kinh tế- Chính trị - Xã hội
Hiện nay xã đang duy trì các tiêu chí xã đạt chuẩn nông thôn mới và xây dựng nông thôn mới nâng cao ; Kết cấu hạ tầng được đầu tư hoàn thiện, các tuyến giao thông quan trọng đã hoàn thành đưa vào sử dụng tạo thuận lợi cho việc đi lại của nhân dân và phát triển kinh tế xã hội trường học, trạm y tế được đầu tư nâng cấp cơ bản đáp ứng nhu cầu dạy và học, khám chữa bệnh cho nhân dân; cơ sở vật chất văn hóa, các công trình nước sinh hoạt, thủy lợi được đầu tư, sửa chữa đáp ứng nhu cầu sinh hoạt và sản xuất; 5/5 thôn,bôn có điện chiếu sáng nông thôn; 5/5 thôn, bôn hoàn thành bê tông nông thôn; thu nhập bình quân đầu người tăng qua từng năm, năm 2019 đạt 40,01 triệu đồng; tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 1,14%; duy trì kết quả và nâng cao chất lượng phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi, GDTH đúng độ tuổi, phổ cập GDTHCS, tỷ lệ học sinh ra lớp ngày càng tăng, tỷ lệ chuyển lớp, chuyển cấp, thi đỗ vào các trường chuyên nghiệp năm sau cao hơn năm trước; hằng năm có trên 98% học sinh hoàn thành chương trình Tiểu học và tốt nghiệp THCS; thường xuyên quan tâm đến các đối tượng chính sách, gia đình CCCM; thường xuyên kiểm tra tình hình đời sống nhân dân, cấp phát gạo cứu đói kịp thời cho nhân dân trong các dịp tết Nguyên đán, giáp hạt và trong các mùa mưa, bão; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội đươc giữ vững; trình độ, năng lực, trách nhiệm của đội ngũ CBCC từ xã đến thôn từng bước được nâng lên đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ./.

quatrinhhinhthanhphattrien.png

hoavan.png
Quá trình hình thành và Phát triển >> Cơ cấu tổ chức  >>
Thành tựu giai đoạn 2010-2015 >> Định hướng phát triển giai đoạn 2015-2020 >>

Thông tin bản quyền

- Cơ quan: Thị xã Ayun Pa - tỉnh Gia Lai
- Địa chỉ: 63 Nguyễn Huệ - Ayun Pa
- Điện thoai: (0269) 3 8522006 - Fax: (0269)3 - Email: ubndayunpa@gialai.gov.vn
- Người chịu trách nhiệm: Chánh văn phòng UBND Thị xã
- Giấy phép:  /GP-TTĐT ngày  / /201  của Sở Thông tin và Truyền thông.

Hỗ trợ kỹ thuật

Sdt:(0269) 38522006