Tập huấn, bồi dưỡng kiến thức pháp luật, nghiệp vụ chuyên môn cho hòa giải viên ở cơ sở

12/10/2012
Thực hiện Kế hoạch số 07/KH-TP ngày 07/9/2012 của phòng Tư Pháp thị xã về “tập huấn, bồi dưỡng kiến thức pháp luật, nghiệp vụ hòa giải cho hòa giải viên ở các xã, phường năm 2012”. Sáng ngày 11/10/2012 tại Hội trường tầng 3 trụ sở UBND thị xã Ayun Pa, phòng Tư Pháp thị xã mở lớp tập huấn, bồi dưỡng kiến thức pháp luật, nghiệp vụ chuyên môn cho 55 hòa giải viên ở cơ sở thuộc các xã, phường. 
Taphuan-Hoagiaicoso2012.jpg
Trong 02 ngày (từ ngày 11-12/10/2012) các hòa giải viên được Đ/c Trương Văn Hoa - Trưởng phòng Tư Pháp thị xã bồi dưỡng một số kỹ năng sau: Kỹ năng gặp gỡ đối tượng và nghe đối tượng trình bày; Kỹ năng yêu cầu các bên tranh chấp cung cấp các chứng cứ, tài liệu liên quan đến vụ việc; Kỹ năng tra cứu tài liệu tham khảo; Kỹ năng xem xét, xác minh vụ việc; Kỹ năng giải thích, thuyết phục, cảm hóa, hướng dẫn các bên tự nguyện giải quyết tranh chấp;

Trong quá trình tập huấn, giữa học viên và giảng viên có sự trao đỗi qua lại, kết hợp với việc xử lý các tình huống thực tế, các học viên được truyền đạt đầy đủ các nội dung trọng tâm, có dẫn chứng cụ thể sinh động, từ đó, giúp học viên nắm bắt được nội dung tập huấn một cách tốt nhất để vận dụng trong công tác hòa giải ở cơ sở. Ngoài ra, giảng viên cũng giải đáp những khó khăn, vướng mắc trong quá trình tiến hành hòa giải của các học viên, giúp họ tích lũy kinh nghiệm, nâng cao kỹ năng thuyết phục.
 
Thông qua đợt tập huấn này, giúp các học viên được trang bị thêm kỹ năng, kiến thức pháp luật góp phần nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động hòa giải ở cơ sở, nhằm giữ gìn tình làng nghĩa xóm, tình đoàn kết tương thân, tương ái trong cộng đồng dân cư. Góp phần giữ vững trật tự, an toàn xã hội, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của người dân, phòng ngừa và hạn chế những hành vi vi phạm pháp luật ở cơ sở./. (HùngThanh)
 

Thông tin bản quyền

- Cơ quan: Thị xã Ayun Pa - tỉnh Gia Lai
- Địa chỉ: 63 Nguyễn Huệ - Ayun Pa
- Điện thoai: (0269) 3 8522006 - Fax: (0269)3 - Email: ubndayunpa@gialai.gov.vn
- Người chịu trách nhiệm: Chánh văn phòng UBND Thị xã
- Giấy phép:  /GP-TTĐT ngày  / /201  của Sở Thông tin và Truyền thông.

Thống kê truy cập

Hôm nay: 0
Tuần hiện tại: 0
Tháng hiện tại: 0
Năm hiện tại: 0
Tổng lượt truy cập: 1
Số người on-line: 1

Hỗ trợ kỹ thuật

 
Sdt:(0269) 38522006
Email: ubndayunpa@gialai.gov.vn
       icontop.png