Tuyên truyền các phương thức khai thác, sử dụng thông tin thay cho việc xuất trình sổ hộ khẩu, sổ tạm trú

03/02/2023
Thực hiện Nghị định số 104/2022/NĐ-CP ngày 21/12/2022 của Chính phủ về sửa đổi, bổ sung một số điều của các nghị định liên quan đến việc nộp, xuất trình Sổ hộ khẩu, sổ tạm trú giấy khi thực hiện các thủ tục hành chính, cung cấp dịch vụ công; Văn bản số 2262/BCĐ ngày 12/9/2022 của Ban Chỉ đạo Đề án 06 tỉnh về phối hợp triển khai thi hành Luật Cư trú năm 2020 hướng dẫn các sở, ban, ngành, địa phương về 07 phương thức khai thác, sử dụng thông tin công dân thay việc xuất trình sổ hộ khẩu, sổ tạm trú khi thực hiện các thủ tục hành chính, cung cấp dịch vụ công; UBND xã thực hiện một số nội dung sau:
- Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả TTHC xã tiếp tục triển khai áp dụng các phương thức khai thác, sử dụng thông tin công dân thay thế việc xuất trình sổ hộ khẩu, Sổ tạm trú. Quán triệt đến đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, nhân viên trực tiếp tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính về 07 phương thức thay thế sổ hộ khẩu, sổ tạm trú, tài liệu hướng dẫn trên mã Qrcode để đảm bảo nắm rõ và xác định sử dụng phương thức gì để thay thế.
- Phổ biến, quán triệt, tuyên truyền cho toàn bộ cán bộ, chiến sỹ, đảng viên, công chức, viên chức, học sinh, sinh viên tại các cơ quan, đơn vị, trường học và hướng dẫn cho người dân, bạn bè về 07 phương thức khai thác, sử dụng thông tin công dân thay thế việc xuất trình sổ hộ khẩu, sổ tạm trú.
1. Tra cứu, khai thác các thông tin trực tuyến trong cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư.
2. Sử dụng thẻ Căn cước công dân gắn chip điện tử chứng minh thông tin cá nhân, nơi thường trú.
3. Sử dụng thiết bị đọc mã QRcode trên thẻ căn cước côgn dân gắn chíp.
4. Sử dụng thiết bị đọc chip trên thẻ căn cước công dân.
5. Sử dụng thông tin tài khoản định danh điện tử trên ứng dụng VNeID.
6. Giấy xác nhận nơi cư trú.
7. Sử dụng thông báo số định danh cá nhân và thông tin trong cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư do Công an xã nơi công dân cư trú cấp.

Thông tin bản quyền

- Cơ quan: UBND xã Chư Băh - Thị xã Ayun Pa - tỉnh Gia Lai
- Địa chỉ: Bôn Hiao - xã Chư Băh - Ayun Pa - Gia Lai
- Điện thoai: (0269) 3 852016
- Người chịu trách nhiệm: Chủ tịch UBND xã Chư Băh
- Giấy phép:  /GP-TTĐT ngày  / /201  của Sở Thông tin và Truyền thông.

Hỗ trợ kỹ thuật

Sdt:(0269) 38522006