CHUYÊN MỤC

Đoàn bác sĩ bệnh viện Mắt TP Hồ Chính minh khám sàng lọc, mổ mắt miễn phí cho bệnh nhân nghèo tại thị xã Ayun Pa!

01/08/2019
Người ta thường nói “Đôi mắt là cửa sổ của tâm hồn”, nhưng khi bị bệnh không phải ai cũng biết, cũng đủ điều kiện để đến các cơ sở y tế chuyên khoa Mắt thăm khám, chữa trị kịp thời khiến cuộc sống nhiều lúc rơi vào tăm tối, bế tắc, mù lòa vĩnh viễn.
Thấu hiểu được điều đó, và giá trị của việc “cho đi là còn mãi”. Ngày 31/7/2019, tại Trung tâm Y tế thị xã Ayun Pa, đoàn bác sĩ thiện nguyện của Bệnh viện Mắt TP Hồ Chính Minh đã phối hợp với các nhà hảo tâm, đơn vị tài trợ tiến hành khám sàng lọc, mỗ mắt miễn phí cho bệnh nhân tại thị xã Ayun Pa.

Rời xa thành phố mang tên Bác, rời xa những tiện nghi hiện đại ở bệnh viện Mắt thành phố, đoàn bác sĩ thiện nguyện tới vùng đất Tây Nguyên, Ayun Pa – Gia Lai để thực hiện chuyến khám chữa bệnh từ thiện cho người dân nghèo, trong những ngày mưa tầm tả do ảnh hưởng hoàn lưu bão của cơn bão số 3 ở vùng biễn phía Bắc. Đoàn bác sĩ thiện nguyện đã không quản ngại mọi khó khăn để hoàn thành chuyến đi thiện nguyện lần này, góp phần mang lại ánh sáng cho những bệnh nhân nghèo. Trong đợt này đoàn khám đã khám sàng lọc cho 200 người bệnh, trong đó chỉ định mổ và mổ thành công bệnh “đục thủy tinh thể” cho 50 người bệnh, ngoài ra đoàn còn trao 170 suất quà cho các bệnh nhân đang điều trị tại Trung tâm Y tế thị xã.

Khammat-2019-1.jpg

Trao đổi với Bác sĩ CK1 Mắt: Dương Minh Đạt – Phó trưởng khoa liên chuyên khoa Răng - Hàm mặt - Mắt, Trung tâm Y tế thị xã Ayun Pa chia sẽ: “Đục thủy tinh thể là căn bệnh thường gặp ở những người lớn tuổi. Đây là một trong những nguyên nhân gây mù lòa phổ biến ở nước ta. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến mắc bệnh này như: Môi trường sống, chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt, nguyên nhân về tuổi tác. Bệnh nhân sẽ giảm thị lực và nếu không được phẫu thuật sớm sẽ mất hẳn thị lực, gây gánh nặng lớn cho bản thân, gia đình và cộng đồng xã hội. Chúng tôi biết bệnh nhân có các bệnh liên quan về mắt, đặc biệt là các bệnh nhân lớn tuổi bị “đục thủy tinh thể” cần phải tiến hành phẩu thuật, sinh sống trên địa bàn thị xã và vùng lân cận có nhu cầu rất lớn, nhưng do điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị và nhân lực chưa đảm bảo nên đơn vị chưa thực hiện các thủ thuật chuyên môn điều trị về mắt, nên những chương trình khám và mỗ mắt miễn phí như thế này thật sự cần thiết đối với người bệnh về mắt đang sinh sống trên địa bàn thị xã, có thể nói nó có ý nghĩa rất thiết thực, đặc biệt là những bệnh nhân có điều kiện kinh tế khó khăn, người cao tuổi, người tàn tật”.

Được biết, phẫu thuật mắt miễn phí, đem lại ánh sáng cho người nghèo bị đục thủy tinh thể được bệnh viện Mắt thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với các đơn vị tài trợ, các nhà hảo tâm duy trì hoạt động thường xuyên trong những năm qua trên các vùng Đông Nam Bộ, Đồng bằng Sông Cửu Long và Miền Trung, Tây Nguyên.
 Với những trái tim thiện nguyện, phát huy vai trò cùng chung tay hành động với ý nghĩa nhân văn sâu sắc "Công tác xã hội - Vì sức khỏe cộng đồng"  đoàn bác sĩ thiện nguyện bệnh viện Mắt thành phố cùng các đơn vị tài trợ đã làm được một việc thiết thực, hiệu quả, mang tính nhân văn sâu sắc. Người viết xin gửi lời cảm ơn chân thành, chúc quý vị thật dồi dào sức khỏe, tiếp tục thực hiện chương trình thiện nguyện mang lại ánh sáng cho bệnh nhân nghèo trên mọi vùng, miền của Tổ Quốc./. Thực hiện: (Trọng Chức)

contract-(4).png Thông tin bản quyền

- Cơ quan: UBND thị xã Ayun Pa - tỉnh Gia Lai
- Địa chỉ: Số 63 Nguyễn Huệ - Đoàn Kết - thị xã Ayun Pa - Gia Lai
- Điện thoại: (0269) 3 852700 - Fax: (0269)3852700
- Email: ubndayunpa@gialai.gov.vn
- Người chịu trách nhiệm: Ông: Đoàn Thanh Phong - Chánh Văn phòng HĐND- UBND thị xã
- Giấy phép: Số 04/GP-TTĐT ngày 15/6/2018 của Sở Thông tin và Truyền thông.

pie-chart.png Thống kê truy cập

Hôm nay: 0
Tuần hiện tại: 0
Tháng hiện tại: 0
Năm hiện tại: 0
Tổng lượt truy cập: 6
Số người on-line: 1

customer-service.png Hỗ trợ kỹ thuật

 
Sdt:(0269) 38522700
Email: ubndayunpa@gialai.gov.vn
   Copyright © 2017