CHUYÊN MỤC

Trường tiểu học Nguyễn Trải – hưởng ứng ngày sách Việt Nam 21/04

23/04/2019
Nhân ngày sách Việt Nam 21/04. Trường Tiểu học Nguyễn Trãi đã tổ chức chương trình Ngày Hội đọc sách năm 2019. Đây cũng là lần đầu tiên trường tổ chức chương trình này, nhằm khơi dậy phong trào đọc sách trong học sinh nhà trường, cũng như cán bộ, giáo viên đang công tác tại trường.
Ngày hội đọc sách diễn ra với nhiều hoạt động vô cùng sôi nổi đã thu hút các em học sinh tham gia như biểu diễn thời trang với chủ đề bảo vệ môi trường sống xung quanh ta, thi vẽ về mái trường của chúng em, thư viện sách ngoài trời… đối với giáo viên các khối bậc học thi sếp sách sao thật ấn tượng nhất. Diễn ra trong khuôn viên nhà trường, tiết ngoại khóa đã tạo ra bầu không khí vô cùng nhộn nhịp, vui tươi.

Ngay-sach-VN-2019.jpg

Cô Trần Thị Hương – Hiệu trưởng nhà trường cho biết ý nghĩa của ngày hội đọc sách, cô nói “học sinh của trường chủ yếu là con em đồng bào dân tộc thiểu số các em vẫn chưa có thói quen đọc sách. Qua Ngày hội này nhằm kêu gọi, thu hút các em tìm đến thư viện đọc sách, nâng cao kiến thức… Ngày hội có nhiều hoạt động như đọc sách, đọc thơ, đọc truyện … để các em có thể tham gia từ đó tạo thói quen để các em tự giác tìm đến thư viện tìm hiểu kiến thức.”

Trong không gian thư viện ngoài trời vô cùng ấn tượng với rất nhiều đầu sách dành cho thiếu nhi, học sinh như truyện cổ tích, truyện ngụ ngôn, sách về an toàn giao thông, bảo vệ môi trường luôn được các em học sinh ưu tiên chọn đọc. Mỗi bạn học sinh của trường đã tự chọn cho mình một cuốn sách của riêng bản thân.

Em Nay H’ Xuân Kinh – học sinh lớp 5a nói “em thích đọc các cuốn sách nói về đạo đức, cách sống. Các cuốn sách về nhân văn cả sách về môi trường nữa

Em Nguyễn Thị Bích Thư – Học sinh lớp 5D rất thích các đầu sách về về an toàn giao thông, về môi trường từ đó đã giúp em biết được nhiều luật lệ khi tham gia giao thông, em Thư nói “Qua những cuốn sách em học được rất nhiều điều hay ví dụ như sách về ATGT em biết được cần phải đi bên phải khi tham gia giao thông, đọc các cuốn sách về môi trường em học được cách giữ gìn môi trường sách đẹp xung quanh nơi mình đang sinh sống và học tập”.

Trường Tiểu học Nguyễn Trãi có gần 99% các em nơi đây là người đồng bào dân tộc thiểu số, nhu cầu đọc sách tiếp cận thông tin của em là vô cùng lớn, mặt dù trường chưa có thư viện riêng . Tuy nhiên, số đầu sách của nhà trường cũng có gần 700 đầu sách với nhiều thể loại. Nhằm phục vụ cho nhu cầu đọc sách của học sinh và cán bộ, giáo viên. Nhà trường đã tạo mọi điều kiện để các em và cán bộ nơi đây tiếp cận với nhu cầu đọc sách của mình

Ngày sách Việt Nam 21/04, nhằm khuyến khích toàn dân đọc sách, phát triển phong trào đọc sách, nâng cao nhận thức của mọi tầng lớp nhân dân về ý nghĩa to lớn và tầm quan trọng của đọc sách đối với việc giáo dục và hình thành nhân cách con người. Tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vai trò, vị trí, tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội; đẩy mạnh việc sáng tác, xuất bản, in và phát hành những cuốn sách hay, có giá trị về nội dung và hình thức. Tôn vinh những người tham gia quá trình xuất bản, lưu giữ và quảng bá sách đến với người đọc. Riêng thư viện thị xã Ayun Pa, hiện nay số đầu sách cũng đã lên hàng ngàn cuốn, phục vụ bạn đọc các ngày trong tuần, trừ chủ nhật.
Qua ngày sách Việt Nam, hy vọng phong trào đọc sách sẽ phát triển tạo thành một nét văn hóa trong mỗi người dân trong thời đại thông tin phát triển mạnh như hiện nay./. (Nguyễn Sang)

contract-(4).png Thông tin bản quyền

- Cơ quan: UBND thị xã Ayun Pa - tỉnh Gia Lai
- Địa chỉ: Số 63 Nguyễn Huệ - Đoàn Kết - thị xã Ayun Pa - Gia Lai
- Điện thoại: (0269) 3 852700 - Fax: (0269)3852700
- Email: ubndayunpa@gialai.gov.vn
- Người chịu trách nhiệm: Ông: Đoàn Thanh Phong - Chánh Văn phòng HĐND- UBND thị xã
- Giấy phép: Số 04/GP-TTĐT ngày 15/6/2018 của Sở Thông tin và Truyền thông.

pie-chart.png Thống kê truy cập

Hôm nay: 0
Tuần hiện tại: 0
Tháng hiện tại: 0
Năm hiện tại: 0
Tổng lượt truy cập: 16
Số người on-line: 1

customer-service.png Hỗ trợ kỹ thuật

 
Sdt:(0269) 38522700
Email: ubndayunpa@gialai.gov.vn
   Copyright © 2017