CHUYÊN MỤC

Trường THCS Trần Hưng Đạo thực hiện tốt phong trào thi đua “Dạy tốt, Học tốt”

06/02/2012
Trường THCS Trần Hưng Đạo được thành lập năm 2001. Nay đã tròn mười một năm. Qua 11 năm phát động phong trào thi đua “hai tốt”, nhà trường đã tạo động lực mạnh mẽ trong phong trào thi đua “Hai tốt” nhằm thực hiện lời Bác Hồ căn dặn trước lúc người đi xa: “Dù khó khăn gian khổ đến đâu cũng phải tiếp tục thi đua dạy tốt và học tốt”.


 Năm học 2011-2012 được Bộ Giáo dục - Đào tạo xác định là năm: “Tiếp tục đổi mới quản lý và nâng cao chất lượng giáo dục”. Cùng với cuộc vận động: “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, phong trào thi đua “Hai tốt” lại được ánh sáng soi đường để các thầy, cô giáo vượt qua khó khăn “dạy tốt” và các em học sinh thi đua “học tốt”. 
Bên cạnh đó, nhà trường cũng luôn quan tâm thúc đẩy việc đổi mới phương pháp giảng dạy, kích thích tư duy sáng tạo cũng như tính chủ động, tự giác trong học tập của học sinh. Hàng năm, vào đầu năm học, Ban Giám hiệu phối hợp với các đoàn thể nhà trường tổ chức xây dựng kế hoạch, phát động các phong trào thi đua nhằm khơi dậy truyền thống "Dạy tốt, học tốt" của giáo viên và học sinh. Nhà trường thường xuyên tổ chức sinh hoạt chuyên đề, cử giáo viên tham gia các khóa đào tạo, bồi dưỡng của ngành nhằm tạo điều kiện cho giáo viên trao đổi kinh nghiệm giảng dạy, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ. Vấn đề nâng cao chất lượng giáo dục luôn được tập thể sư phạm nhà trường đặt lên hàng đầu bằng nhiều hình thức, biện pháp như : Đảm bảo việc học tập của học sinh có kết quả thực sự, đổi mới phương pháp dạy học, phát huy tính tích cực, sáng tạo của học sinh… Do vậy, nhiều tiết dạy đã thể hiện khá rõ nét việc đổi mới đồng bộ cả về nội dung, phương pháp, phương tiện và hình thức tổ chức dạy học. Đặc biệt trường THCS Trần Hưng Đạo là trường đi đầu trong phong trào ứng dụng CNTT vào giảng dạy trên địa bàn Thị xã.
Với cách làm hiệu quả đó, trong nhiều năm trở lại đây, tỷ lệ giáo viên dạy giỏi các cấp của trường luôn đạt từ 70% trở lên, tỷ lệ học sinh xếp loại học lực khá, giỏi hàng năm ở mức 30% - 40%, hàng năm, Trường THCS Trần Hưng Đạo đều có học sinh đạt giải cao trong các kỳ thi học sinh giỏi các cấp ở các bộ môn : Toán, Vật Lý, Hóa Học, Ngữ Văn, Anh văn, giải toán trên mạng, giải toán bằng máy tính casio, Olympic tiếng Anh …
Được sự quan tâm của các cấp đảng, chính quyền, Trường THCS Trần Hưng Đạo được đầu tư 01 phòng máy vi tính với tổng kinh phí khoảng 400 triệu đồng. Tuy nhiên, để đạt được những tiêu chí cơ sở vật chất của trường chuẩn quốc gia, nhiệm vụ của nhà trường là phải huy động các nguồn lực tiếp tục hoàn thiện những công trình phụ trợ, nhà tập đa năng, các phòng bộ môn, tạo cảnh quan môi trường sư phạm xanh - sạch - đẹp. Được sự ủng hộ của các đoàn thể, tổ chức xã hội, đặc biệt là các bậc phụ huynh học sinh, hàng năm nhà trường đã huy động được kinh phí xã hội hoá giáo dục khoảng 60 triệu đồng tu sửa, trang bị cơ sở vật chất. Do vậy, các công trình phụ trợ như sân chơi, nhà để xe… đã dần được hoàn thiện. Với sự quan tâm của các cấp ủy đảng, sự ủng hộ, đóng góp tích cực của nhân dân, sự nỗ lực của đội ngũ cán bộ, giáo viên, học sinh thông qua những kết quả đạt được về chất lượng giáo dục, chất lượng đội ngũ cán bộ, giáo viên… Trường THCS Trần Hưng Đạo đã lập đề án xây dựng trường chuẩn quốc gia giai đoạn 2010 – 2015.
Để giữ vững những thành tích đã đạt được và nâng cao chất lượng đạt trường chuẩn quốc gia, thời gian tới, Trường THCS Trần Hưng Đạo sẽ tiếp tục làm tốt công tác xã hội hoá giáo dục để tập trung đầu tư, nâng cấp cơ sở vật chất, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục trong tình hình mới. Bên cạnh đó, nhà trường cũng tập trung xây dựng, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ, giáo viên, triển khai tốt các cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, các phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, “Dạy tốt, học tốt”… Qua đó nâng cao hơn nữa chất lượng giáo dục toàn diện và chất lượng mũi nhọn, giữ vững danh hiệu lá cờ đầu của ngành Giáo dục – Đào tạo Thị xã Ayun Pa nhằm tạo dựng, củng cố niềm tin của các cấp uỷ đảng, chính quyền, nhân dân địa phương và các bậc phụ huynh. (Võ Đức Hạnh)

contract-(4).png Thông tin bản quyền

- Cơ quan: UBND thị xã Ayun Pa - tỉnh Gia Lai
- Địa chỉ: Số 63 Nguyễn Huệ - Đoàn Kết - thị xã Ayun Pa - Gia Lai
- Điện thoại: (0269) 3 852700 - Fax: (0269)3852700
- Email: ubndayunpa@gialai.gov.vn
- Người chịu trách nhiệm: Ông: Đoàn Thanh Phong - Chánh Văn phòng HĐND- UBND thị xã
- Giấy phép: Số 04/GP-TTĐT ngày 15/6/2018 của Sở Thông tin và Truyền thông.

pie-chart.png Thống kê truy cập

Hôm nay: 0
Tuần hiện tại: 0
Tháng hiện tại: 0
Năm hiện tại: 0
Tổng lượt truy cập: 1
Số người on-line: 1

customer-service.png Hỗ trợ kỹ thuật

 
Sdt:(0269) 38522700
Email: ubndayunpa@gialai.gov.vn
   Copyright © 2017