Thị đoàn Ayun Pa tổ chức lớp tập huấn công tác Đoàn – Hội năm 2018

16/06/2018
Trên cơ sở Kế hoạch số 48-KH/ĐTN ngày 04/6/2018 của Ban Thường vụ Thị đoàn Ayun Pa về tập huấn công tác Đoàn – Hội năm 2018, từ ngày 13-15/6/2018, Ban Thường vụ Thị đoàn và Hội Liên hiệp Thanh niên thị xã Ayun Pa phối hợp với Trung tâm bồi dưỡng chính trị thị xã đã tổ chức lớp tập huấn công tác Đoàn – Hội năm 2018.
Đối tượng tập huấn là các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Thị đoàn Ayun Pa khóa XII; Các đồng chí Phó Bí thư Đoàn cơ sở các xã, phường; Các đồng chí Bí thư hoặc Phó Bí thư Đoàn trường Trung học phổ thông, Đoàn trường Trung cấp Kinh tế - Kỹ thuật Nam Gia Lai, Đoàn cơ sở Công an thị xã Ayun Pa; Các đồng chí là bí thư chi đoàn thôn, bôn, tổ dân phố; bí thư chi đoàn trực thuộc Đoàn cơ sở Công an thị xã; Các anh, chị chi hội trưởng thanh niên thôn, bôn, tổ dân phố.

TaphuanCTDH2018-2.jpg

Công tác tập huấn chủ yếu tập trung vào một số nội dung liên quan đến việc tuyên truyền, quán triệt và phổ biến các Nghị quyết của Trung ương Đảng khóa XII; chuyên đề về Chủ nghĩa Mác - Lê Nin, tư tưởng Hồ Chí Minh; thông tin thời sự trong nước và quốc tế; Nghị quyết Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Gia Lai và Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, nhiệm kỳ 2017 – 2022; 06 bài học lý luận chính trị cho cán bộ Đoàn cấp cơ sở; Cập nhật kiến thức thành lập hợp tác xã, mô hình phát triển kinh tế trong thanh niên; Nghiệp vụ công tác đoàn kết, tập hợp thanh niên…
Phát biểu chỉ đạo trước khi tổ chức công tác tập huấn, đồng chí Phan Thị Kiều Lương, Phó Bí thư Thị đoàn Ayun Pa yêu cầu các đồng chí Trưởng đoàn, các đồng chí cán bộ, đoàn viên thanh niên trong thời gian tập huấn cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, tham dự đầy đủ các buổi học để tiếp thu trọn vẹn các nội dung chuyên đề được báo cáo viên trình bày; thẳng thắn trao đổi những vấn đề chưa rõ, những hạn chế bất cập trong hoạt động thực tiễn của mình để cùng với các báo cáo viên làm sáng tỏ những vấn đề cùng quan tâm, tích lũy kinh nghiệm và học tập được nhiều điều bổ ích thông qua đợt tập huấn lần này. Bên cạnh đó đồng chí cũng yêu cầu các đoàn viên, thanh niên tham dự tập huấn phải đảm bảo tác phong nghiêm túc, tuân thủ các quy định của lớp học trong thời gian tập huấn.

Với mục đích để cán bộ Đoàn - Hội trên địa bàn thị xã nắm chắc về lý luận chính trị, các nội dung, nhiệm vụ trọng tâm về công tác Đoàn - Hội, qua đó tổ chức thực hiện có hiệu quả Chương trình công tác Đoàn - Hội năm 2018, đồng thời trang bị kỹ năng, nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ Đoàn - Hội cơ sở mới được kiện toàn trong Đại hội Đoàn các cấp, qua đó nhằm nâng cao khả năng tiếp cận và năng lực đoàn kết, tập hợp thanh niên, tạo điều kiện giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong việc tổ chức thực hiện các nội dung, chương trình công tác đối với đội ngũ cán bộ Đoàn - Hội cơ sở; Hy vọng rằng với những kết quả thu được từ đợt tập huấn lần này sẽ góp phần nâng cao chất lượng các hoạt động phong trào, tạo nên sự chuyển biến mới trong công tác Đoàn – Hội của thị xã Ayun Pa trong thời gian tới./.(Thanh Duy)